Hồ Chí Minh Sài Gòn Ba Son - trung tâm đa chức năng tương lai của bờ Tây sông Sài Gòn

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi seosgnl001, 19/2/16.

Lượt xem: 71

 1. seosgnl001

  seosgnl001 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/6/15
  Bài viết:
  301
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Trong bản quy hoạch kiến trúc thành phố vừa được UBND TPHCM công bố thì trung tâm thành phố sẽ được mở rộng ra và được chia thành 5 phân khu khác nhau, trong đó dự án Sài Gòn Ba Son sẽ là trung tâm của phân khu thứ 3.

  Ba Son cùng với Tân Cảng và Nhà Rồng - Khánh Hội đã từng là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của thành phố trong quá khứ, do nằm quá sâu trong trung tâm thành phố nên các cảng này cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ùn tắc giao thông. Vì thế Chính phủ quyết định di dời các cảng biển này để cải thiện tình hình giao thông và phát triển thế mạnh cảng biển hơn.

  Trong bản quy hoạch, trung tâm thành phố sẽ được chia ra làm 5 phân khu chức năng với khu 1 là lõi trung tâm thương mại và tài chính, khu 2 là trung tâm văn hóa - lịch sử, khu 3 là khu bờ Tây sông Sài Gòn, khu 4 là khu thấp tầng, khu 5 là khu lân cận lõi trung tâm.

  Khu 1 tập trung các công trình có chức năng thương mại - tài chính của thành phố, là khu vực lõi trung tâm kinh doanh thương mại nằm trong ranh giới quận 1, có diện tích 92,3 ha.

  Khu 2 tập trung các công trình có chức năng văn hóa - du lịch, là trung tâm văn hóa lịch sử quan trọng, nằm trong ranh giới quận 1 với tổng diện tích 212,2 ha.
  [​IMG]
  Khu 3 là khu vực phát triển đa chức năng mới, nằm một phần quận Bình Thạnh - quận 4 và quận 1, có tổng diện tích khoảng 274,8 ha, trong đó có dự án Sài Gòn Ba Son và Tân Cảng là trái tim của khu 3, cũng đang là điểm nóng của thị trường bất động sản TPHCM..

  Khu 4 là khu vực dân cư hiện hữu cùng nhiều công trình nhà ở - biệt thự, phát triển chức năng của khu dân cư - văn hóa - giáo dục - thương mại thấp tầng, nằm trong ranh giới một phần quận 1 và quận 3, có diện tích 232,3 ha.

  Khu 5 kế cận khu 1 về phía Nam, là khu vực phát triển chức năng kinh doanh thương mại, nằm một phần ở quận 1 và quận 4, có diện tích 117,5 ha.

  Cơ sở hạ tầng được đầu tư đầy đủ, giao thông đi lại thuận lợi, vị trí đắc địa đẹp nhất trong trung tâm thành phố, khu vực này sắp trở thành khu dân cư phức hợp ven sông Sài Gòn với dự án Sài Gòn Ba Son sắp ra mắt, dự án Nhà Rồng - Khánh Hội sắp được triển khai và dự án Tân Cảng sắp hoàn thành.

  Sài Gòn Ba Son cùng Tân Cảng là 2 dự án mang thương hiệu Vinhomes của tập đoàn Vingroup, đã và đang là cơn sốt lớn trên thị trường bất động sản TPHCM,
  Chỉnh sửa cuối: 29/2/16
Similar Threads: Sài Gòn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Vị trí căn hộ cao cấp bậc nhất Sài Gòn Luxcity Thứ hai lúc 00:43
Nhà Đất - Bất Động Sản Ra mắt dự án saigon gateway quận 9 thanh toán chưa đến 1.2 tỷ 14/4/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Tổng quan về dự án công trình Căn hộ Saigon Sports City 23/2/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Saigon Mia - dự án đẳng cấp khu nam Sài Gòn 11/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Bạn đã sẵn sàng đầu tư căn hộ Saigon Mia Hưng Thịnh? 9/12/16