Toàn Quốc SÁCH DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAM MỚI NHẤT

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi tranquang1984, 20/12/14.

Lượt xem: 133

 1. tranquang1984

  tranquang1984 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/11/14
  Bài viết:
  122
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  SÁCH DƯỢC THƯ QUỐC GIA VIỆT NAM MỚI NHẤT
  [​IMG]
  Xem Ảnh lớn
  Mã sách:dược thư quốc gia việt nam
  Tác giảNhiều tác giả
  Nhà xuất bảnY Học
  Năm phát hành
  Số trang0.00
  Giá bìa:598,000 VNĐ
  Giá bán598,000 VNĐ  Trích đoạn Hướng dẫn sử dụng Sách dược thư quốc gia việt nam mới nhất
  Nhiều nước trên thế giới xuất hán Dược thư quốc gia. Một số nước chi soạn tháo Dược thư quốc gia ngắn gọn loại bó túi đế giúp thầy thuốc tra cứu khi làm việc. Juoc thư quốc gia Việt Nam là sách hướng dẫn sử thuốc an toàn, hợp lý. hiệu quả do Bộ Y tế ban ban hành. Dược thư quốc gia Việt Nam lần xuất bán thứ nhất được biên soạn trong khuôn khổ chương trình hợp tác y tế Việt Nam-Thụy Điên theo một quv trình chặt đê cung cấp cho các bác sỹ. dược sỹ và cán bộ y tế õc ihông tin về thuốc nhầm hướng tới sứ dụng thuốc lý. an toàn, hiệu qua.
  Trẽn 600 dược chất trong số 900 dược chất có trong hon 10.000 dược phám lưu hành trên thị trường Việt Nam đã được trình bày trong cuốn Dược thư quốc gia, Bao gồm: Thuốc thiết yếu và một số thuốc chuyên khoa
  Dược thư quốc gia Việt Nam được chia thành ba phần: phần một: Các chuyên luận chung như sứ dụng hợp lý thuốc kháng sinh, thuốc chống động kinh, nguyên tắc sử dụng thuốc ở trẻ em...
  Phần hai: Các chuyên luận cúa 600 dược chất được trình bày theo thứ tự bảng chữ cái và theo tên gốc ( tên gọi quốc tế). Mỗi chuyên luận đều được trình bày theo bố cục thống nhất như sau:
  1. Tên chuyên luận thuốc: Là tên viết theo tên thuốc Gốc đã được Việt Nam hóa theo nguyên tắc của Bộ Y tế. Tên thương mại của thuốc được đưa vào mục lục theo vần chữ cái và quy về tên gốc đế tiện tra cứu. Với những thuốc có quá nhiều tên thương mại chi giới thiệu một sô tên phổ biến. Các tên thương mại của thuốc trong nước được giới thiệu ưu tiên cho những sán phẩm của các xí nghiệp dược phẩm đã đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc.
  2- Tên thuốc viết theo INN (International Nonproprie- tary name) viết theo tiếng Anh.
  3. Mã ATC (The Anatomical Therapeutic Chemical Code).
  4. Loại thuốc: Phân loại theo nhóm tác dụng.
  5. Dang thuốc và hàm lượng: Dạng bào chế hiện có trên thị trường và hàm lượng.
  6. Dược lý và cơ chế tác dụng: Trình bày tác dụng học. dược động học và cơ chế tác dụng.
  7. Chi định: Cung cấp thòng tin đê lựa chọn hợp lý về thuốc
  8. Chống chỉ định: Nêu các trường hợp cần tránh dùng thuốc.
  9. Thận trọng: Các trường hợp cần thận trọng khi dùng thuốc. ví dụ đối với người cao tuổi, người có bệnh gan thận V. V.
  10. Thời kỳ mang thai.
  11. Thời kỳ cho con bú.
  12. Tác dụng không mong muốn (Adverse drug reactions: ADR): Bao gồm nhừng phán ứng phụ và các phun ứng đối nghịch có hại. Trong phần này chia làm ba loại theo thống kê cúa Tổ chức y tế thế giới: Loại thường gặp là ADR xảy ra trên 1 phần trăm số người dùng thuốc, loại ít gặp là ADR xáy ra dưới 1 phần trăm và lớn hơn 1 phần nghìn số người dùng thuốc, loại hiếm gặp là ADR xáy ra dưới 1 phần nghìn số người dùng thuốc.
  13. Hướng dẫn cách xử trí ADR.
  14. Liều lượng và cách dùng:
  Liều lượng ghi trong Dược thư nhằm hướng dẫn chung về liều lượng thông thường, dùng cho người lớn và trẻ em theo đường uống, trừ trường hợp có ghi rõ đường dùng khác. Thầy thuốc có thể cho cao hơn hoặc thấp hơn liều thông thường đế đạt được tác dụng điều trị tối ưu ớ từng người bệnh cụ thể. Ở một số chuyên luận thuốc có ghi cá liều giới hạn khi kê đơn (ở người ỉớn hoặc trẻ em) chú yếu đế hướng dẫn dược sỹ yêu cầu thầy thuốc xác nhận liều đă kê cao hơn liều bình thường.
  15. Tương tác thuốc: Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng. Tác dụng đối kháng là hiện tượng một thuốc có thể làm giám (hoặc mất) tác dụng cúa thuốc khác khi dùng đồng thời: ngược lại là tác dụng hiệp đồng (có khi tác dụng tăng cường đến mức gây độc cho người bệnh). Vì vậy cần thận trọng và khi thật cần thiết mới dùng chung các thuốc đó với nhau.
  16. Độ ổn định và báo quán.
  17. Tương kỵ: Thuốc không được trộn lẫn với thuốc khác vì xáy ra phán ứng ngoài cơ thê.
  18. Quá liều và xứ trí.
  19. Thông tin quy chế: Đối với các thuốc và dạng thuốc có trong DTQGVN.
  Trong một số chuyên luận thuốc, nếu một mục chưa có đầy đũ thõng tin cần thiết thì sẽ được bỏ qua.
  Phần ba: Các phụ lục bao gồm: Báng xác định diện tích bể mặt thân thê người từ chiều cao và cân nặng; phân loại các thuốc trong Dược thư quốc gia theo mã phân loại điều trị - giải phẫu - hóa học (ATC).
  Các thông tin trong Dược thư quốc gia Việt Nam được tham khảo từ các sách giáo khoa về dược lý, các tài liệu hướng dẫn dùng thuốc và phác đồ điều trị chuẩn cua Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới, các sách hướng dẫn sứ dụng và điểu trị có uy tín trên thế giới như: Goodman & GilmarTs The Pharmacological Basis of Therapeutics: Martindale, British National Formulary (BNF): Drug iníormation (AHFS): Drug iníormation For The Health Care Proĩessional (USPDI); Physi- cians’ Desk Reĩerence (PDR)... nhằm đảm báo tính khoa học chính xác, cập nhật và thực tiền.
  Trong bối cánh nền Y học và dược học đang phát triển nhanh chóng, lần đầu tiên ớ Việt Nam tổ chức biên soạn Cuốn Dược thư quốc gia Việt Nam. vì vậy khó tránh khỏi thiếu sót. Ban biên soạn mong nhận được ý kiến đóng góp của quý đồng nghiệp để các lần xuất bản tiếp theo Dược thư quốc gia việt nam có chất lượng cao hơn
  Hi vọng cuốn Sách dược thư quốc gia việt nam mới nhất sẽ là tài liệu bổ ích cho Quý vị
  QUÝ VỊ ĐỌC THÊM SÁCH
  TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA Y HỌC VIỆT NAM, SÁCH TỪ ĐIỂN Y HỌC VN
  [​IMG]
  Xem Ảnh lớn
  Mã sách:từ điển y học
  Tác giảGS - VS Phạm song
  Nhà xuất bảnY Học
  Năm phát hành2012
  Số trang999.00
  Giá bìa:690,000 VNĐ
  Giá bán690,000 VNĐ


  Chi tiết
  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, thường trực Tổng Hội y học Việt Nam đã cùng các giáo sư đầu ngành và các chuyên viên khoa học của 33 hội chuyên ngành trung ương, trong đó có 3 hội không thuộc Tổng Hội y học cùng tham gia là Hội Đông y, Hội Châm cứu, Hiệp hội thực phẩm chức năng đã hoàn thành cuốn Từ điển Bách khoa y học Việt Nam - tập I.
  Từ điển bách khoa Y học Việt Nam xuất bản kỳ này là dạng từ điển khái niệm; nghĩa là không những giải thích mục từ mà còn nêu lên cơ chế bệnh sinh, triệu chứng lâm sàng, điều trị, dự phòng nếu thuộc mục từ bệnh học; còn những mục từ thuộc chuyên ngành cơ sở, xét nghiệm thì nêu ứng dụng vào thực tiễn. Thực chất là một cuốn từ điển bách khoa thư bệnh học rút gọn cốt lõi nhất để tính sử dụng hiệu quả cao nhất.
  Ban biên soạn trong quá trình thực hiện đã quan hệ với các nhà xuất bản từ điển trên thế giới và Việt kiều nhưng không có một khuôn mẫu nào về từ điển bách khoa y học dạng khái niệm hiện có trên thế giới để mô phỏng khung cấu tạo; nên cuốn Từ điển bách khoa Y học này là của hiếm trên thế giới. Vì vậy tôi đánh giá rất cao tính trách nhiệm học hỏi toàn thế giới và tính sáng tạo của Ban chỉ đạo biên soạn Từ điển bách khoa Y học này.
  Quy trình thẩm định mục từ bắt buộc phải qua 5 bước: của Tiểu ban chuyên ngành soạn thảo; của Ban biên soạn Tổng hội Y học, qua trao đổi lại với chuyên ngành; biên soạn lại; thẩm định lần cuối chuyên ngành mở rộng bao gồm thêm những người không tham gia biên soạn; Ban chỉ đạo đọc lại lần cuối cùng và trình lên Hội đồng nghiệm thu của Bộ Y tế. Với quy trình chặt chẽ như vậy và với tiêu chí của mục từ phải đạt kinh điển, hiện đại, cập nhật, thực tiễn Việt Nam nên chất lượng cao hơn những mục từ y học trong Từ điển bách khoa Việt Nam xuất bản năm 1995.
  Biên soạn từ điển là “công việc khổ sai” như Didero đã từng nói, nhưng là việc khổ sai vui thích vì có dịp xem xét lại kiến thức của người biên soạn, tra cứu từ điển và tìm ra cốt lõi nhất thích hợp với tính chất từ điển.
  Với sự cố gắng kiên trì, bền bỉ của toàn thể các nhà khoa học y tế đã tham gia biên soạn, thẩm định cũng như sự chỉ đạo của Ban thường trực Tổng hội Y học, của các vụ, cục có liên quan của Bộ Y tế và Bộ Khoa học - Công nghệ nên chỉ trong 2 năm 2009-2010 đã hoàn thành gần 4000 mục từ hiện diện trong Từ điển bách khoa Y học Việt Nam - tập I này.
  Thời gian là chánh án công minh nhất như 4 cuốn Bách khoa thư bệnh học thuần túy khoa học y học xuất bản từ năm 1991 đến trọn bộ năm 1995 mà đã tái bản lần thứ 6. Hy vọng cuốn Từ điển bách khoa Y học về phạm vi và số lượng nhà khoa học tham gia rộng lớn hơn nhiều, chất lượng cao hơn vì trong 10 năm qua tiến bộ y học trên thế giới và ở Việt Nam đã tăng tốc ngoạn mục về chất lượng, chiều sâu và nhiều ứng dụng hơn bao giờ hết sẽ được đông đảo nhân dân và đồng nghiệp hưởng ứng vì thực sự đã giúp cho công việc tra khảo, ứng dụng, nâng cao kiến thức và biết bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng hiệu quả hơn.
  Đó chính là mong ước của Bộ Y tế khi tài trợ cho việc biên soạn cuốn từ điển này và cũng là mong ước của các nhà khoa học y học bậc thầy tuổi đã ngoài 70 và cùng học trò mình được bày tỏ kiến thức tích lũy suốt đời, đem ra trình bày với nhân dân và đồng nghiệp.
  Cũng như Dược thư Quốc gia Việt Nam. Ban thường trực quyết định cho ấn hành Từ điển Bách khoa y học Việt Nam - tập I để hầu nhận thêm ý kiến đóng góp của độc giả nhằm góp phần cho Từ điển Bách khoa y học Việt Nam có vị trí xứng đáng trong kho tàng tri thức y học nước nhà.
  Trân trọng giới thiệu thành quả của các nhà khoa học ngành y tế.

  GS. VS. PHẠM SONG
  Chủ tịch Tổng Hội y học Việt Nam
  Liên hệ mua hàng: 0935 983 988
  NHÀ SÁCH TÀI CHÍNH
  giao hàng tận nơi sau 30 phút tại hà nội và sài gòn
  ở các tỉnh khách giao hàng sau 12 tiếng làm việc
  nguồn: biểu thuế xuất nhập khẩu 2015Similar Threads: SÁCH DƯỢC
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Hà Nội: Chính sách ICAEW tại Vietsourcing 8/3/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Hà Nội: Chính sách ACCA tại Vietsourcing 8/3/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Danh sách 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 8/2/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Chính sách hỗ trợ lao động nghèo đi xkld 7/9/16
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Danh sách ừ vựng tiếng Nhật phổ biến 23/5/16