Toàn Quốc Sa lầy với vay mua nhà giá rẻ

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 13/3/16.

Lượt xem: 77

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Với quy định phần vốn giải ngân sau 1/6/2016 sẽ phải trả lãi theo lãi suất thả nổi của thị trường đã khiến cho gói vay này từ mục đích ưu đãi trở nên một gánh nặng cho người mua nhà. Xem thêm: chung cu sao anh duong

  [​IMG]
  Người vay kêu trời

  Anh Phan Huy Thế, nhân viên một công ty thiết bị ánh sáng ở TP HCM vay hơn 300 triệu ở ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cho biết, anh vay gói tín dụng này để mua căn hộ First Home Thạnh Lộc, chủ đầu tư là Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc gia (N.H.O) và giải ngân theo tiến độ giao nhà. Mới đây, khi ngân hàng thông tin lãi suất sau ngày 1/6/2016 cho số vốn chưa được giải ngân sẽ thả nổi theo thị trường, anh mới tá hỏa, chạy hỏi khắp nơi về quy định này.

  Theo anh Thế, trước đây, các viên chức môi giới tham vấn, chỉ dẫn anh làm hợp đồng tín dụng chỉ chằm chặp vào lãi suất chứ không đề cập đến Thông tư 11. Tại thời khắc ký hợp đồng, vì nôn nóng được giải ngân nên anh cũng không để ý xem viên chức tín dụng có tham vấn về Thông tư 11 của NHNN hay không.

  “Trên hợp đồng dự án sẽ giao nhà hoàn thiện vào tháng 6/2015, nhưng thực tiễn đến nay tiến độ giao nhà bị chậm nên tôi không biết khoản vay của mình sẽ giải ngân ra sao và lãi suất thế nào.

  Ở thời khắc vay, tôi cũng không nghĩ một dự án nhà ở kéo dài tới 3-4 năm như bây chừ. Tình trạng của dự án giờ sẽ chẳng thể nào hoàn thành trước ngày 1/6, nên vững chắc tôi sẽ phải gánh chịu phần lãi thả nổi kia", anh Thế san sẻ.

  Việc mù mờ về thông báo của khoản vay cũng như “khoán trắng” cho viên chức môi giới làm hồ sơ đã đẩy anh Thế vào hoàn cảnh hiện tại.

  Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng giao phó hoàn toàn việc làm hồ sơ tín dụng của mình cho viên chức môi giới, mà họ tự tìm hiểu kỹ để thực hiện hiệp đồng. Sự chủ động đó đã giúp họ “thoát hiểm” vì chọn lựa được dự án hạp.

  Chị Đỗ Thùy Vân, viên chức một công ty xây dựng ở quận 3, TP HCM, khách hàng vay gói tín dụng 30.000 tỷ của Vietinbank mua dự án căn hộ Ehome 3, cho biết, may mắn là tại thời khắc ký hiệp đồng vay vốn, dự án đã xong phần thô, nhà băng chỉ giải ngân trong 12 tháng và được nhận nhà trong năm 2014, nên chị được hưởng tuốt luốt lãi suất ưu đãi theo quy định.

  Theo chị Vân, từ khi đặt vấn đề vay vốn bằng gói tín dụng này, chị và nhiều khách hàng khác đều biết quy định và cũng được viên chức tín dụng giải thích khá kỹ. nhân viên nhà băng thậm chí còn khẳng định, nhà băng chỉ giải ngân gói tín dụng này trong 12 tháng để khách được hưởng ưu đãi trọn vẹn theo quy định.

  Song, khách hàng này cũng thanh minh, thực tế người vay bị động vì tiền được giải ngân theo tiến độ dự án. Nếu tính từ khi gói tín dụng này ra đời, thì đến tháng 6/2016 cũng đủ thời gian hoàn thiện dự án. Nếu chủ đầu tư nghiêm chỉnh thì khách hàng hoàn toàn không bị thiệt. Nhưng với những dự án chậm trễ, kéo dài thì khách hàng không còn cách nào khác là đành phải chịu chịu thiệt, vì nắm đằng lưỡi.

  ngoại giả, khá nhiều người vay thường chạy vạy mọi cách để lo cho được thủ tục, nên khi được vay rồi thì nóng vội, không đọc kỹ hiệp đồng. Nhiều người đinh ninh rằng, đã được vay thì giải ngân thời khắc nào cũng như nhau.

  Cũng có người giao quờ quạng phần thủ tục nhờ nhân viên sàn giao du BĐS lo nên hoàn toàn không biết quy định. Ngoài ra, một số dự án dù khởi công vào giữa cuối 2015, nghĩa là không thể hoàn thành bàn giao nhà trước tháng 6/2016, nhưng vẫn cố tình gài gói tín dụng này vào cho dễ bán, bẫy khách mua.

  Người mua có bị gài bẫy

  Anh Nguyễn Văn Dũng, khách hàng đã mua một dự án nhà ở từng lớp tại Hà Đông (Hà Nội) và được nhà băng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giải ngân, cho biết thủ tục vay vốn hoàn toàn được nhân viên của sàn giao dịch tương trợ.

  Bản thân anh cũng không biết phần giải ngân sau thời điểm 1/6/2016 sẽ phải trả lãi suất thả nổi. "Khi mua nhà, nhân viên môi giới có tham vấn cho tôi nhiều thứ, nhưng phần vốn giải ngân sau thời điểm gói tín dụng này chấm dứt sẽ phải trả lãi suất thả nổi thì không hề được tham mưu. Gần đây, đọc báo tôi mới biết và có tìm hiểu lại thì quả tình trong các thông tư của nhà băng Nhà nước và Bộ Xây dựng cũng đã có đủ cả", anh san sớt. Xem thêm: chung cư discovery complex 3 254 hoàng quốc việt


  nóng vội để mua được nhà, nhiều người vay vốn từ gói tín dụng 30.000 tỷ đang tiến thoái lưỡng nan. Ảnh:Minh Tú.
  nôn nóng để mua được nhà, nhiều người vay vốn từ gói tín dụng 30.000 tỷ đang lui tới lưỡng nan. Ảnh:Minh Tú.
  Tuy nhiên, theo anh Ngọc, một khách hàng khác ở Hà Nội, tất tật khách khi quyết định mua nhà gói 30.000 tỷ đều phải tìm hiểu các quy định, nguyên tắc của gói tín dụng này, bởi họ phải hoàn chỉnh hồ sơ trình lên ngân hàng.
Similar Threads: lầy với
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Thay mặt kính điện thoại iPhone 30 phút lấy ngay ở đâu? 27/8/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Thay mặt kính điện thoại iPhone 30 phút lấy ngay ở đâu? 27/8/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Thay mặt kính điện thoại iPhone 30 phút lấy ngay ở đâu? 27/8/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Thay mặt kính điện thoại iPhone 30 phút lấy ngay ở đâu? 27/8/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Thay mặt kính điện thoại iPhone 30 phút lấy ngay ở đâu? 27/8/15

: chung cu