1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Sa Đéc: Giữ nguyên hiện trạng Chùa Phước Hưng

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ thông tin' bắt đầu bởi anhtran, 6/9/16.

Lượt xem: 21

 1. anhtran

  anhtran Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  70
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sau khi nhận được thông tin do người dân TP.Sa Đéc phản ánh Chùa Phước Hưng (Chùa Hương) tọa lạc tại đường Hùng Vương, Phường 1, TP.Sa Đéc sắp bị tháo dỡ để xây dựng chùa mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) cử đoàn cán bộ, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường 1, TP.Sa Đéc đến xác minh.

  [​IMG]
  Các sư trụ trì Chùa Phước Hưng cho biết thông tin tháo dỡ chùa để xây dựng chùa mới bằng bê tông cốt thép theo kiến trúc cũ là có thật. Trước sự việc trên, Sở VH, TT & DL đề nghị UBND TP.Sa Đéc chỉ đạo các ngành liên quan vận động Ban trụ trì Chùa Phước Hưng tạm dừng tháo dỡ chùa, giao Phòng VHTT và UBND Phường 1 giám sát, theo dõi chặt chẽ vấn đề này để chờ các cơ quan cấp tỉnh có thẩm quyền đến khảo sát, xem xét trước lúc có quyết định chính thức.

  [​IMG]

  Được biết, Chùa Phước Hưng là cơ sở tôn giáo (Phật giáo) tuy chưa lập Hồ sơ khoa học xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa nhưng được xây dựng vào năm 1838, đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật vô cùng đặc sắc gắn liền sự ra đời của Phật giáo tại đô thị cổ Sa Đéc gần 300 năm. Đồng thời, Sở VH, TT & DL đề nghị Hội đồng kiến trúc tỉnh, Sở Xây dựng đánh giá toàn bộ giá trị kiến trúc cổ Chùa Phước Hưng và đánh giá từng hạng mục cần trùng tu, tôn tạo, gìn giữ yếu tố gốc hoặc những hạng mục cần tháo dỡ xây dựng mới Chùa Phước Hưng nhằm gìn giữ và phát huy giá trị sử dụng của công trình này.

  [​IMG]

  Việc tháo dỡ công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc như trên để xây dựng chùa mới cần phải tính toán kỹ lưỡng, khoa học, tránh “xóa sổ” một công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Similar Threads: Đéc Giữ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ công nghệ thông tin LÀM GIÀU KHÔNG KHÓ - BẠN MUỐN - CHÚNG TÔI GIÚP!!! 21/12/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Những khác biệt giữa tủ bếp laminate và Acrylic 4/5/16
Dịch vụ công nghệ thông tin các bước cơ bản giúp bạn lựa chọn tủ bếp đẹp cho gia đình 29/4/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Magento 2.0 ra website giúp nhãn hàng kiểu cách Venroy lấy lại nhãn hiệu trong 8 tuần 17/2/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Tổng hợp 9 cách giúp tăng tốc Wi-Fi cực nhanh 4/2/16