Review BlackBerry Passport: Sang, đẹp, màn hình hiệu quả, bàn phím ngon, ứng dụng ít (P1)

Thảo luận trong 'Mua Bán Điện Thoại' bắt đầu bởi tungvu, 13/10/16.

Lượt xem: 32

 1. tungvu

  tungvu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/11/15
  Bài viết:
  116
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngay từ ngày BlackBerry Passport được rò rỉ với những hình ảnh rõ ràng thì mình cũng như nhiều anh em từng dùng hay đang dùng BlackBerry đã rất thích thú và phấn khích. Giờ thì sau khi sử dụngPassport chính thức được gần một tháng thì mình có thể khẳng định với anh em Passport là chiếc BB10 đáng tuyệt vời và đáng dùng nhất, những gì tuyệt vời nhất của BlackBerry mà chúng ta từng yêu thích đã trở lại. Chúng ta có một chiếc máy sang trọng, lịch lãm xứng tầm doanh nhân, một Os với nhiều cải tiến và những giá trị truyền thống mà chỉ BlackBerry mới có. Có lẽ App tương thích là thứ duy nhất anh em cảm thấy khó chịu khi dùng Passport.

  Có những thứ tuyệt vời từ BlackBerry mà đến giờ vẫn chưa có điện thoại nào thay thế được. Ví dụ như speed dialer giúp chúng ta có thể nhanh chóng gọi ai đó hay mở app nào đó. Hệ thống gesture giúp chúng ta dùng máy đơn giản hơn, khác biệt hơn. Những điều này anh em không dùng BlackBerry khó có thể hình dung được. Đó là lý do vì sao mình cần dùng Passport đến gần một tháng mới dám viết review. Và nếu mình nói bàn phím Passport tốt mà không viết bài review trên đó thì đúng là không thuyết phục được anh em rồi.


  Thiết kế: Sang trọng, mạnh mẽ, truyền thống và vuông.
  Passport có một thiết kế rất độc đáo nhưng vẫn mang được hình ảnh của BlackBerry. Passport cũng chứng minh cho thấy là không chỉ thiết kế điện thoại với toàn màn hình là duy nhất thích hợp. Họ vẫn trung thành với những gì họ có, vẫn có thể mang lại trải nghiệm tốt mà không cần phải học theo Apple. Mình vẫn rất tôn trọng BlackBerry và Nokia vì họ chấp nhận rủi ro để chiến đấu theo lý tưởng mà họ cho là đúng.
  Có thể bạn quan tâm:
  >>> iphone 7 plus
  >>> xiaomi mi 5s
  Khi lần đầu tiên mình nhìn thấy BlackBerry Passport thì mình ấn tượng 4 điểm ở thiết kế của nó. Đó là: máy quá đẹp và sang, mạnh mẽ và nam tính, bàn phím truyền thống BlackBerry và cuối cùng là tỉ lệ màn hình vông. Ba cái đầu thì rất là phấn khích trong khi cái thứ 4 làm cho mình do dự và không tự tin lắm là mình có thể dùng được BlackBerry Passport. Tuy nhiên sau khi dùng nó gần một tháng thì mình khẳng định là Passport hoàn toàn có thể giúp người dùng có trải nghiệm tốt như những máy cao cấp khác.

  [​IMG]

  Những chiếc BlackBerry cao cấp luôn có thiết kế sang trọng, điều này đã có từ lâu và được khẳng định từ lâu. Có thể bạn không thích BlackBerry nhưng bạn khó mà phủ nhận điều đó. Mình từng dùng qua Z10, Q10, Z30 nhưng rõ ràng những chiếc BB10 đó không gây hấp dẫn gì cho mình ở thiết kế cả, không có cảm giác như Bold 9000 béo này nào hay Bold 9900 cao cấp ngày nào. Passport có điều đó. Mình dùng Passport trong tháng qua, đi vào nhiều cuộc họp và nó thực sự ấn tượng với những người trong buổi họp đó.

  Mạnh mẽ, nam tính, cái này là dễ dàng nhìn thấy nhất từ Passport, các đừng thẳng rõ ràng, sườn máy kim loại được hoàn thiện đơn giản để lộ bản chất kim loại ra ngoài. Nếu chị em nào đó dùng Passport hay đòi dùng Passport thì quả là rất cá tính, rất đặc biệt. Và với các thím thì có vẻ nó không phù hợp tí nào, dĩ nhiêu là nếu bạn không thích nó thì không có nghĩa là bạn không mạnh mẽ hay nam tính.

  [​IMG]

  Truyền thống BB được thể hiện trên Passport nhờ cái bàn phím cứng rất ấn tượng. Mua về sử dụng thì mới thấy là BlackBerry còn tích hợp cả cảm ứng lên trên bàn phím này nữa nên cái trackpad, viên bi hay bánh xe của BlackBerry ngày nào được thể hiện qua đây. Bàn phím là linh hồn của BlackBerry và bây giờ vẫn thế. Nhờ có bàn phím vật lý này mà trải nghiệm Passport tốt hơn nhiều. Không chỉ vì chúng ta gõ đã hơn mà còn là vì nó mà chúng ta có cái màn hình to toàn diện hơn, không phải hiện bàn phím như các máy có nguyen cái mànhifnh cảm ứng.

  Hoàn thiện: cao cấp, chắc chắn.
  Passport được hoàn thiện cao cấp, chắc chắn. Không chăm sóc đến từng chi tiết nhỏ như iPhone hay Z3. Và mình cảm nhận như là BlackBerry không muốn làm thế, giống như người đàn ông mạnh mẽ thì không quá chú ý đến tiểu tiết.

  • [​IMG]
  • [​IMG]
  • [​IMG]
  • [​IMG]
  • [​IMG]
  • [​IMG]
  • [​IMG]
  • [​IMG]
  • [​IMG]
  • [​IMG]


  Để có được một chiếc máy chắc chắn thì BlackBerry đã dùng một chiếc sườn bằng nhôm nguyên khối và sau đó các thành phần bám vào sườn đó. Phần nắp phía sau cũng không tháo được. Chỉ có một phần nhỏ bên trên là nắm che các khe thẻ nhớ MicroSD và hay NanoSIM.

  Bàn phím:
  [​IMG]

  Bàn phím cứng không dễ gõ hơn bàn phím mềm nhưng nó chính xác hơn và làm cho người gõ tự tin hơn. Bình thường bạn dùng bàn phím mềm bạn mất thời gian để xoá và gõ lại rất nhiều trong khi trên bàn phím cứng như Passport thì bạn sẽ không làm việc đó thường.

  Để nhập liệu thì bên cạnh bàn phím cứng chúng ta còn có thêm một phần bàn phím trên màn hình chứa các phím cơ bản không phải ký tự như dấu ., . ?,@... và nếu chúng ta muốn các ký tự khác nũa thì chúng ta sẽ mở rộng nó trên màn hình. Vậy là trong quá trình sử dụng anh em sẽ gõ cả cứng lẫn ảo. Trải nghiệm cho thấy việc này không gây trở ngại gì cả.


  Khi anh em mới mua máy thì bàn phím cứng khá là cứng. Không chỉ cứng vì bàn phím cứng mà còn cứng vì có thể lâu ngày anh em đã dùng quen bàn phím ảo rồi. Đó là cảm nhận của mình. Nhưng sau khi dùng khoảng 2 tuần thì bàn phím mềm và lúc đó anh em có thể gõ thoải mái hơn.

  Vì là bàn phím cứng nên số lần anh em gõ nhầm là rất nhỏ so với bàn phím ảo. Chúng ta sẽ không phải xoá đi và gõ lại nhiều như bàn phím ảo. Hệ thống phím tắt trước giờ của BlackBerry vẫn khá tốt ngoại trừ một số cái vô ký như gõ pin là nó ra số pin hy gõ số nó ra số của tôi. Mấy cái này thì anh em có thể sửa được dễ dàng.

  Mình đánh giá bán phím của BalckBerry Passport cho trải nghiệm gõ tốt hơn nhiều so với các máy màn hình cảm ứng khác trên thị trường. Chúng ta gõ chắc chắn hơn, ít sai hơn rất nhiều. Còn về tổng thể thì mình xếp bàn phím của Passport sau bàn phím của iPhone 6 vì iPhone 6 có hệ thống sửa lỗi tốt nên gõ sai không cần phải xoá đi sửa.(tuy nhiên nhiều anh em dùng iPhone không kích hoạt cái này vì không vượt qua được giai đoạn học ban đầu). Và nếu anh em không bật chế độ sửa từ trên iPhone lên thì coi như thua Passport.

  Cảm ứng trên bàn phím: Đây là tính năng lạ, độc đáo nhưng không mang tính trình diễn. Mình dùng tính năng này khi đọc gì đó trên Passport và thấy nó thật tuyệt. Anh em nào mê đọc sách, đọc báo trên điện thoại thì rõ ràng cái cảm ứng trên bàn phím giúp ích rất nhiều. Nếu so với các tính năng thần thánh như dùng mắt để scroll, nghiêng máy để scroll hay chưa chạm đã hiểu thì cảm ứng trên bàn phím cứng của Passport tuyệt vời hơn.

  Anh em lưu lý là vuốt trên bàn phím để scroll không hoạt động ở giao diện chính và không phải ứng dụng nào cũng hoạt động.

  Thiết các nút điều hướng: Nếu có các phím điều hướng vào Passport mình mình nghĩ nó sẽ tuyệt vời hơn nữa trong việc giúp chúng ta thao tác các nhiệm vụ: nghe, gọi, tìm.. Đây là một thiếu sót đáng kể.

  Speed Dial:
  [​IMG]
  Nếu bạn dùng bất cứ chiếc BlackBerry nào mà bạn không dùng tính năng này thì coi như mất đi 25,42% giá trị của máy.
  Đây là một trong những tính năng tuyệt vời nhất trên BlackBerry truyền thống được mang lên BB10 (các phiên bản BB10 trước đây không có). Chúng ta gán phím cứng cho số đt nào đó và chỉ cần bấm phím đó Passport sẽ gọi. Ở phiên bản ROM mới chúng ta còn có thể gán ứng dụng vào phím. Đây là tính năng mình rất thích trên BlackBerry. Có khoảng 10 số điện thoại mình hay gọi và bây giờ mình không cần phải tìm tên, tìm số đt để gọi nữa... Trước đây mình mua Q10 và đã bỏ ngay không dùng vì Q10 không có tính năng này.
Similar Threads: Review BlackBerry
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Điện Thoại Review BlackBerry Passport ( P.2) 14/10/16
Mua Bán Điện Thoại Review HTC 10: chiếc điện thoại tuyệt vời nhất từ trước đến nay của HTC 31/8/16
Mua Bán Điện Thoại BlackBerry Passport quốc tế 100% 5/10/16
Mua Bán Điện Thoại BlackBerry Passport tiếp tục hạ nhiệt, giá chỉ còn 4.8 triệu đồng 4/10/16
Mua Bán Điện Thoại Smartphone BlackBerry chính thức qua đời! 29/9/16