1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Rất nhiều loại thực phẩm bạn nên tránh khi bị mắc phải bệnh viêm họng

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 16/4/16.

Lượt xem: 32

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/12/15
  Bài viết:
  115
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  1 vài khuyến cáo dinh dưỡng cho những bệnh nhân thông qua bài viết "Những món ăn bạn nên phòng tránh lúc mắc viêm họng". Mời một số bạn tham khảo!
  => Tìm hiểu thêm về chi phí cắt amidan
  Món cay
  Món cay là món có vị cay, rất có tác dụng đưa đẩy, có lợi cho tiêu hóa. Nhưng lại không có lợi với người viêm họng cấp. tác nhân là bởi vì viêm họng khiến cho rát đỏ toàn bộ họng. Tùy vào từng thể chứng và từng người, có người rát những, có người rát ít, có người không rát. Nhưng chắc chắn có người viêm họng như rát đau hết cả họng. Ăn món cay như ớt, tiêu, gừng thì thực báo hại. Sẽ khiến cho họng cảm thấy mắc rát sưng lên bội phần. Bạn sẽ thấy nóng khó chịu và chứng tình như nguy hiểm hơn. Về bản chất, một vài món cay này làm cho nóng đỏ phần viêm, chỉ làm cho nặng thêm cảm giác mà thôi.
  Nhiều món này là ớt cay, nhất là ớt trẻ nhỏ dạng ớt chỉ thiên, hạt tiêu đen, gừng, xả.
  Thức uống có cồn
  Bạn cần bỏ ngay quan điểm là rượu có cồn, cồn có tính sát khuẩn thì sẽ sát trùng họng. Thực tế, các loại viêm họng bởi vì virút. Thứ hai, sự uống rượu không đủ nồng độ cồn để sát khuẩn. Ngược lại chúng chỉ làm cho tai hại thêm.
  [​IMG]
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp
  Hại thêm ở điểm, thức uống có cồn gây ra cảm giác nóng rát. Uống vào sẽ làm tăng độ rát ở họng. Thức uống có cồn sẽ gây nên một số thay đổi đột ngột nhiệt độ như uống bia lạnh, rượu lạnh. Chúng càng khiến cho viêm họng diễn tiến nguy hiểm hơn. Người say rượu bia, cơ hô hấp trên thường mất kiểm soát, dịch tiết ra nhiều, nếu như ngủ phải há miệng ra để thở. Không khí thở không đi qua mũi mà đi thẳng qua miệng, không được lọc, không được khiến ấm hay khiến cho ẩm sẽ gia tăng mức độ viêm họng hơn. do đó cần phòng tránh.
  Món chiên, nướng
  Hai món không thích hợp với người viêm họng là món nướng và chiên. Nhất là với người già, người bị mắc phải viêm amydan thể phì đại. bởi tình trạng của rất nhiều người này đau là chủ yếu. Nuốt nước bọt không cũng đau.
  Những món cứng như nướng, chiên sẽ đi nguyên xi cả khối vào trong họng. Ngay cả khi đã được nhai nhưng chúng vẫn còn các thành cạnh rất cứng và sắc. trong trường hợp nuốt vào dạ dày, một vài thành cứng này sẽ cọ xát va chạm với thành họng khiến cho bạn sẽ rất đau. Thậm chí chúng còn làm cho xước và làm tổn thương bề mặt, không có lợi cho sự hồi phục.
  Một vài món trong nhóm này là thịt nướng, thịt xiên, thịt quay, tôm rán, cá rán.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan bao nhiêu tiền
  Món đặc, tắc
  Rất nhiều món đặc, tắc cũng không thích hợp với người viêm họng. bởi vì họng mắc viêm sẽ nổi xù xì, gồ ghề tạo thành các vết lồi lõm khác nhau. nếu mà ăn rất nhiều món đặc, tắc, chúng dễ mắc kẹt lại. Có hai khả năng xảy ra, họng của bạn bị một số món ăn này vương lại. Sự tồn dư của loại thực phẩm sẽ kích thích gây ho. Mặt khác, nhiều món đặc tắc khó nuốt. trường hợp mắc viêm amydal hoặc viêm vòi nhĩ, sự đặc, tắc càng làm cho khó nuốt hơn. Kết quả, viêm họng ngày càng tồi tệ và các cơn ho kéo đến các hơn.
  Các món có đặc điểm tắc, đặc là lòng đỏ trứng, súp khoai tây, súp khoai môn, xốt có bột đao.