Toàn Quốc Rất khó khởi kiện vì dự án bị nêu tên

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi echxanh0201, 29/7/16.

Lượt xem: 16

 1. echxanh0201

  echxanh0201 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/7/16
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Triều khúc - Hà Nội
  Có ý kiến cho rằng nếu dự án chung cư bị nêu tên mà tác động đến việc kinh doanh cá nhân và công ty thì họ có quyền khởi kiện đòi quyền lợi

  >> Mở bán chung cư 69b thụy khuê giá 40.000usd/m2

  >> Chung cư Xuân Mai riverside 150 Thanh Bình - Hà Đông

  >> Mặt bằng thiết kế chung cư 69b thụy khuê

  Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP. HCM công bố danh sách tên những CĐT và cá nhân thế chấp chung cư tại các nhà băng (NH), không ít người tiêu dùng đã hiểu nhầm, buộc các CĐT phải lên tiếng giảng giải.

  Luật sư Nguyễn thành quả, tổ chức Đông Phương Luật, cho rằng việc công bố danh sách các cá nhân, công ty (DN) đã thế chấp nhà, dự án căn hộ đất đai vay NH là chủ trương đúng đắn của TP.

  Bởi lẽ, nhiều trường hợp nhà phân phối cố tình lập lờ các thông báo, không minh bạch để đem tài sản chưa hình thành đi thế chấp hoặc bán cho khách có nhu cầu mà vẫn chưa giải chấp là họ đã cố tình vi phạm pháp luật, lừa dối người mua.

  [​IMG]

  Trong khi đó, luật pháp kinh doanh BĐS nước nhà đã nêu rõ trường hợp cần bán nhà cho khách thì đó phải là tài sản của mình chứ không phải tài sản đã đem đi cầm cố, vì như thế người có nhu cầu nhà sẽ không làm được chủ quyền, gây ra thiệt hại rất lớn. Luật sư Công cũng đang nhận tương trợ người mua những vụ kiện liên quan đến trường hợp này.

  Với các căn hộ chung cư đang Ra mắt hoặc chưa bán mà vì bị bêu tên khiến chủ đầu tư mất uy tín, trạng sư Nguyễn thành tích cho biết DN thực tiễn chỉ cần giải thích rõ cho khách hàng hiểu rằng tình trạng thế chấp của dự án căn hộ chung cư là bình thường thì không có lý do gì họ sẽ hủy hợp đồng, không mua nhà nữa. Như thế DN sẽ không bị thiệt hại thì không có lý do để khởi kiện.

  Theo quan điểm một số trạng sư khác, mặc dầu là nhà cá nhân nhưng nếu không công bố mà đem thế chấp, sau đó tung ra bán thì khách hàng sau sẽ thiệt hại. bởi thế, việc Sở TN-MT TP HCM công khai những dự án bị thế chấp này cũng không có gì sai.

  thực tại, khách có nhu cầu có quyền đề xuất CĐT cung cấp đa phần hồ sơ pháp lý tác động đến dự án. Chính thành ra, các DN cứ phải lo chuẩn bị nội dung để giảng giải chính đáng thì khách có nhu cầu chẳng có lý do gì mà mất niềm tin cả.
Similar Threads: Rất khó
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản 0939506439 - CHDV Lavender ngay trung tâm, không gian rất đẹp, NT cao cấp, ... 9/12/13
Nhà Đất - Bất Động Sản Chung cư Vision 1 có rất nhiều lý do thu hút khách hàng 30/11/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Vinhomes Landmark Riverside sức hút sinh lãi rất cao 30/10/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Mua bán nhà quận tân bình vì sao được rất nhiều người chú ý 27/9/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Lý Do căn hộ chung cư 69 Thụy Khuê lại nhận được rất nhiều sự quan tâm như thế 15/9/16