1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Răng nhiều màu - làm răng thẩm mỹ tại nhakhoaminhchau.vn

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phammen93, 26/5/15.

Lượt xem: 102

 1. phammen93

  phammen93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  RĂNG NHIỄM MÀU – RĂNG THẨM MỸ
  Răng nhiễm màu Fluor là tình trạng bệnh lý khi bề mặt răng Lộ rõ ra những vết hoặc đám màu trắng đục do sự tiếp xúc quá mức với Fluor trong 8 năm đầu đời - thời khắc hầu hết các răng vĩnh viễn được hình thành.
  Sau khi xuất hiện trên cung hàm, những răng bị có tác động đến một điều gì đó bởi Fluor sẽ bị mất màu tùy từng mức độ từ dạng các đốm trắng cho tới những mảng màu vàng nâu. Tuy không cảm biết cái đẹp , nhưng răng nhiễm màu Fluor thường nhanh nhẹn và có khả năng đề kháng với sâu răng.
  1. Nguyên do
  - nguyên do chính: sử dụng lệch lạc cách các sản phẩm chứa fluor như kem đánh răng, nước súc miệng. Đa phần trẻ nhỏ không biết cách tự nhổ ra mà hay có thói thường nuốt vào khi súc miệng.
  - Sử dụng “quá liều lượng” các sản phẩm bổ sung fluor. Hàm lượng Fluor trong nước sinh hoạt cao hơn mức cho phép.
  2. Triệu chứng
  thay đổi từ các chấm hoặc vệt trắng cho tới các mảng màu vàng , nâu đen , bề mặt lốm đốm, khó làm sạch.
  mức độ trầm trọng của bệnh được phân loại như sau:
  - Nghi ngờ: Men răng đổi thay ít từ một đôi chấm trắng tới vài điểm trắng trên bề mặt
  - Nhẹ: Vùng trắng nhỏ ở trên bề mặt tự do tương đối rộng nhưng không quá năm mươi% bề mặt răng.
  - Trung bình: Vùng trắng trên bề mặt men răng > năm mươi%
  - Nặng: tất bề mặt men bị tác động. Bề mặt có lỗ riêng biệt hoặc thành đám.
  3. Chữa trị
  tuyệt đại đa số trường hợp , nhiễm màu fluoride nhẹ hoặc trung bình hoặc chỉ Lộ rõ ra ở những răng sau không để ý chữa trị do không ảnh hưởng nhiều tới cảm biết cái đẹp. Đối với những trường hợp nhiễm màu trung bình cho tới nặng, có một số thủ pháp điều trị như sau:
  * Tẩy trắng răng
  - Chỉ áp dụng đối với các trường hợp nhiễm Fluor từ mức độ nhẹ tới trung bình.
  - Chỉ cải thiện được về màu sắc răng chứ Đã quyết chắc được bề mặt răng.
  - hiệu quả không phải lúc nào cũng được như mong đợi.
  * Veneer sứ
  - Đây là biện pháp phủ 1 lớp vỏ sứ mỏng ở mặt ngoài của răng và là một trong những biện pháp dễ làm và phổ quát để chữa trị nhiễm màu Fluor.
  - Với phương pháp này , bề mặt răng ngoài của răng sẽ được mài đi xấp xỉ 1 mm. Sau thời gian ấy , một lớp sứ mỏng sẽ được thiết kế sát khít với mô răng đã mài đi và được dán ở bề mặt ngoài của răng bằng một loại chất gắn đặc biệt. Việc đúc ra các Veneer sứ được thực hành tại Labo nha khoa.
  * Vi mài men răng
  - Đây là biện pháp can thiệp lấn chiếm tối thiểu trong điều trị nhiễm màu Fluor. Răng sẽ được xoi mòn bằng acid, tiếp đó 1 lớp mỏng men răng được lấy đi bằng cây đánh bóng trong nha khoa, bước tiếp theo đặt Fluoride tại chỗ để tái khoáng hóa lại men răng. Bản thân Fluoride tại chỗ không gây nhiễm màu Fluor vì chưng cơ chế của việc răng nhiễm màu Fluor là do tiếp nhận Fluoride theo đường toàn thân.
  - thủ pháp này cần được thực hiện một số lần để thu được kết quả như mong muốn.
  * Hàn phủ bằng Composite
  Làm răng thẩm mỹ tại nhakhoaminhchau.vn
  biện pháp này tương tự như Veneer sứ nhưng được thực hiện hoàn toàn tại phòng khám nha khoa. Nha sĩ sẽ mài bớt mặt ngoài của răng, sau thời gian ấy sử dụng một loại nguyên liệu hàn thẩm để hàn phủ lên bề mặt răng đã được mài. Nhược điểm lớn nhất của biện pháp này là tuổi thọ chỉ kéo dài được một đôi năm, sau thời gian ấy răng sẽ dần sẽ bị ngả màu, lớp chất hàn bên ngoài có thể bị bong, nứt thậm chí ê buốt răng, khi đó bệnh nhân sẽ cần phải thay thế bằng veneer sứ hoặc chụp ( mão ) răng.
  * Chụp răng ( mão răng )
  Với thủ pháp này, nha sĩ sẽ mài nhỏ toàn bộ bề mặt xung quanh răng, lấy dấu răng và gửi đến Labo để đúc các chụp răng sao cho khít sát với răng đã mài. Chụp răng sau khi được lắp trong miệng khôi phục lại hình trạng tự nhiên của răng, đảm bảo công năng ăn nhai. Đây là thủ pháp can thiệp và lấy đi mô răng nhiều nhất.
  ngoại giả có thể nhổ răng bị nhiễm màu fluoride và cắm răng giả thay thế. Tuy nhiên nó không phổ thông bởi chưng các răng nhiễm màu fluoride thường khỏe mạnh và đề kháng với sâu răng.
  4. Phòng ngừa
  - Sự quan tâm và chăm nom của ba mẹ Ấy là thìa khóa trong việc phòng chống răng nhiễm màu Fluor cho các bé trong tương lai.
  - Ba mẹ cần kết hợp với bác sĩ rà soát liều lượng fluoride hấp thu hàng ngày như lượng kem đánh răng phù hợp, hướng dẫn cho trẻ có kĩ năng nhổ ra sau khi đánh răng hoặc sử dụng nước súc miệng.
  - Tại nhà, giữ các tất cả các sản phẩm chứa fluoride như kem đánh răng , nước súc miệng và cả các sản phẩm bổ sung fluoride ra khỏi tầm tay trẻ em.
  - Nếu trẻ Bạc tình uống hoặc nuốt một lương lớn fluoride trong một thời kì ngắn, gây ra các thể hiện như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng... Hãy ngay lập tức đưa trẻ tới các trung tâm y tế gần nhất.
  truy cập thường xuyên trang nhakhoaminhchau.vn để biết thêm thông tin chi tiết về răng thẩm mỹ và để có một hàm răng thật đẹp nhé!
  [​IMG]