1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Răng khôn mọc ở người trưởng thành - kiến thức tối thiều đừng bỏ lỡ

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phammen93, 1/6/15.

Lượt xem: 79

 1. phammen93

  phammen93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cùng NHAKHOAMINHCHAU.VN - cung cấp dịch vụ răng thẩm mỹ tìm hiểu về cảnh tượng RĂNG KHÔN MỌC NGẦM nhé.
  Răng khôn là răng vĩnh viễn lần chót mọc trong khoang miệng, còn làm gọi là răng cấm lớn thứ ba hay răng số tám. Hồ hết mọi người có 4 răng khôn: hai ở hàm trên và 2 ở hàm dưới. Răng khôn được gọi là mọc ngầm nếu khi mọc không có đủ chỗ trong khoang miệng để phát triển bình thường.
  Các răng khôn mọc ngầm có khả năng gây đau, gây thương tổn răng bên cạnh và gây ra nhiều Sự tình về răng miệng khác. Một số trường hợp, răng khôn mọc ngầm có thể không có các triệu chứng rõ ràng, khó phát hiện. Tuy nhiên do chúng khó làm sạch nên dễ bị sâu răng và gây ra nhiều bệnh về lợi hơn các răng khác.
  Đối với những răng đã gây đau và các biến chứng khác thì cần phải loại bỏ. Một số nha sĩ và bác sĩ giải phẫu trong miệng khuyến cáo nên loại bỏ các răng khôn mọc ngầm thậm chí khi chưa có biến chứng để phòng ngừa.
  thực tế, không phải mọi răng khôn mọc ngầm đều gây ra biến chứng. Tuy nhiên , khi bị viêm nhiễm, nó sẽ gây tổn thương tới các răng khác hoặc có các biến chứng có khả năng sẽ gây ra một số dấu hiệu dưới đây:
  - Đau
  - Lợi sưng đỏ, căng, chảy máu
  - Sưng phồng chung quanh xương hàm
  - Hơi thở hôi
  - Cảm giác cấm cảu trong miệng
  - nặng đầu
  Khi nào cần gặp nha sĩ
  Khi bạn bị sưng, đau hay các dấu hiệu khác ở vùng phía sau răng hàm lần cuối, có khả năng chúng liên hệ tới răng khôn mọc ngầm.
  Khám răng định kỳ bốnđến6 tháng/ lần kết hợp với chụp phim X quang răng để phát hiện kịp thời các răng khôn mọc ngầm trước khi chúng gây ra các biến chứng.
  Răng khôn thường xuất hiện khoảng 17-hai lăm tuổi. Một số người có răng khôn mọc thẳng hàng với các răng còn lại và không gây ra các vấn đề.
  Trong rất nhiều trường hợp, khoang miệng quá “chật chội” để răng khôn có thể mọc thông thường, "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" chúng bị “mọc kẹt”.
  căn nguyên
  Làm răng thẩm mỹ tại nhakhoaminhchau.vn
  1 chiếc răng khôn mọc kẹt có thể xuất hiện một phần ( phần còn lại ngầm trong xương ) hay mọc ngầm toàn bộ ( chưa thấy răng trên cung hàm ). Một số thể hiện thường gặp:
  Nghiêng gần về phía răng cấm lớn thứ hai ( Răng số bẩy )
  Nghiêng xa về phía sau khoang miệng ( phía góc hàm )
  Nằm ngang, vuông góc với các răng trên cung hàm
  Mọc thẳng hay hướng mọc thẳng với các răng khác nhưng bị kẹt trong xương hàm.
  Biến chứng
  Răng khôn mọc ngầm có thể gây ra một số các vấn đề trong khoang miệng:
  tổn thương tới các răng khác: phải như răng khôn đẩy vào răng hàm lớn thứ hai, nó có thể gây ra thương tổn tới răng đó và khiến nó nhạy cảm với các tác nhân gây ra nhiễm trùng. Áp lực đẩy này có thể gây ra các vấn đề đối với các răng khác hay các chữa trị chỉnh nha để làm thẳng hàng răng.
  Nang: Răng khôn phát triển bên trong bao răng trong xương hàm. Bao này có thể chứa dịch, làm nên các nang gây ra thương tổn tới xương hàm, răng và tâm thần. Hiếm khi phát triển thành u. Biến chứng này sẽ cần phải phẫu thuật cắt bỏ sự hoạt động nang và một phần xương.
  Sâu răng: Các răng khôn mọc ngầm một phần ( ngầm không không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả ) dễ bị tác động với sâu răng hơn các răng khác. Có xác xuất do các răng khôn thường khó làm sạch từ thời gian này thức ăn và vi khuẩn dễ bi mắc kẹt giữa lợi và một phần răng đã mọc.
  Bệnh về lợi: Việc có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc vệ sinh các răng khôn mọc ngầm một phần có xác xuất khiến chúng dễ trở nên vị trí nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, sưng đau lợi ( làm gọi là viêm quanh thân răng ).
  Khám răng
  Duy trì việc thẩm tra răng miệng 4-6 tháng/lần để vệ sinh răng miệng cũng như để nha sĩ thẩm tra theo dõi sự phát triển và tình trạng của răng khôn.
  Nếu bạn bị đau, sưng phồng lợi hay các Sự tình răng miệng khác nghi do răng khôn mọc ngầm, hay đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt. Nha sĩ có xác xuất khuyên bạn đến gặp thầy thuốc giải phẫu trong miệng giả dụ răng khôn của bạn khó có khả năng chữa trị và nhổ bằng thủ pháp thông thường.
  Những câu hỏi nha sĩ sẽ hỏi bạn
  Khi nào các mật hiệu đó bắt đầu?
  Các triệu chứng có tăng nặng thêm không, giá dụ như khi nhai ở phía sau miệng?
  Bạn có bị chảy máu khi đánh răng hay khi sử dụng chỉ tơ nha khoa không?
  thói quen vệ sinh răng miệng của bạn như thế nào?
  truy nhập luôn luôn trang nhakhoaminhchau.vn để biết thêm thông tin chi tiết về răng thẩm mỹ và những thông cáo hấp dẫn về răng miệng nhé các bạn!
  [​IMG]
  Tags: răng thẩm mỹ, làm răng thẩm mỹ, dịch vụ răng thẩm mỹ, dịch vụ làm răng thẩm mỹ, răng thẩm mỹ tốt, răng thẩm mỹ uy tín, răng thẩm mỹ chất lượng, răng thẩm mỹ tại Hà Nội