Quy trình sản xuất phim quảng cáo

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi baylathich, 23/4/16.

Lượt xem: 25

 1. baylathich

  baylathich Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/14
  Bài viết:
  134
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phim quảng cáo là dạng phim ngắn có thời lượng: 1 Phút . Tuy thời kì ngắn nhưng phim lăng xê chứa đựng đầy đủ thông điệp về sản phẩm dịch vụ tới khách hàng mục tiêu.

  Quy trình sản xuất phim quảng cáo gần giống với Phim TVC, nhưng thời gian Phim quảng cáo thời dài hơn TVC. Phim lăng xê có thể cắt ngắn xuống thành Phim TVC. Khi bạn muốn căt giảm thời gian lăng xê xuống bạn không phải làm một một Phim khác đi, bạn có thể cắt từ Phim quảng cáo xuống thành Phim TVC

  QUY TRÌNH CÔNG TY SẢN SUẤT PHIM QUẢNG CÁO -REC MEDIA

  1. Ý tưởng ( Xây dựng kịch bản):
  Đây là giai đoạn biến những ý tưởng ban đầu thành một kịch bản quảng cáo có thể thực hiện được. Đây là giai đoạn quan trọng để có một sản phẩm TVC quảng cáo hiệu quả thì người xây dựng phải hiểu hơn ai hết về nội dung, thông điệp muốn gửi cho người xem. Thông thường gian đoạn này mất khoảng 5-7 ngày.

  2. Tiền sản xuất phim quảng cáo
  Sau khi giai đoạn ý tưởng hoàn thành thì việc triển khai ý tưởng đó thành phim là công việc này phụ thuộc hết vào nhà sản xuất. Giám đốc sản xuất sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc phân bổ kế hoạch sản xuất phim quảng cáo. Một số các vị trí chính của đội ngũ thực hiện vào quá trình sản xuất:
  . Đạo diễn ( Director)
  . Trợ lý đạo diễn ( Assitant director- AD)
  . Phụ trách Casing ( casing director)
  . Phụ trách trường quay (Location manager)
  . Phụ trách sản xuất (production manager)
  . Phụ trách quay phim (director of photography)
  . Phụ trách nghệ thuật (art director)
  . Thiết kế âm thanh (sound designer)
  . Nhà soạn nhạc:(original soundtrack)
  . Biên đạo (choreographer)

  3. SẢN XUẤT PHIM:
  Một buổi quay thông thường sẽ được bắt đầu theo lịch quay do trợ lý đạo diễn sắp xếp. Bối cảnh phim sẽ được chuẩn bị theo kịch bản, sắp đặt ánh sáng và bộ phận thu tiếng trực tiếp cũng phải sẵn sàng cho việc bấm máy. Trong khi đó các diễn viên sẽ được hóa trang, trang điểm và kiểm tra lại phần thoại của mỗi người. Trước khi quay, họ sẽ nhẩm lại một lần nữa với đạo diễn và được đạo diễn phác thảo qua cách diễn trong cảnh quay đó. Khâu này là khâu rất quan trọng trong quá trình sản xuất phim

  3. HẬU KỲ:
  Sau khi công đoạn quay hoàn tất, các cảnh quay sẽ được dựng, sắp xếp thành một bộ phim hoàn chỉnh bởi những người dựng phim. Đầu tiên các kỹ thuật viên này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt và chỉnh sửa (trimming) sao cho chúng có thể tiếp nối nhau một cách trơn tru để tạo thành bộ phim.
  Trimming được thực hiện cực kì tỉ mỉ, đôi khi tới từng khuôn hình hoặc từng giây vì nó quyết định chất lượng của bộ phim. Bộ phim sẽ được chiếu thử cho đạo diễn và nhà sản xuất kiểm tra, nó được coi là hoàn chỉnh (locked) chỉ khi những người này thực sự hài lòng.

  Đây là khâu xử lý hình ảnh và âm thanh cuối cùng của quy trình sản xuất phim quảng cáo
Similar Threads: trình sản
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Thực trạng quá trình quản lí kênh phân phối sản phẩm 5/9/16
Trò chuyện linh tinh Quy trình lên ý tưởng, kịch bản sản xuất TVC Quảng Cáo 14/7/16
Trò chuyện linh tinh Quy trình sản xuất làm phim quảng cáo giá rẻ 1/7/16
Trò chuyện linh tinh Cà phê chồn buôn mê thuột quy trình sản xuất như thế nào? 24/2/16
Trò chuyện linh tinh So sánh lập trình web và thiết kế web 19/12/14