1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Quy trình kỹ thuật thi công ép cọc bê tông cốt thép

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi moclan0705, 13/6/16.

Lượt xem: 23

 1. moclan0705

  moclan0705 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/1/16
  Bài viết:
  219
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Thuê máy ép cọc bê tông tại tổ chức Hưng Phú.

  [​IMG]

  Xem thêm: những bắt buộc công nghệ khi ÉP CỌC BTCT

  quy trình khoa học thi công ép cọc bê tông cốt thép:
  - thứ tự kỹ thuật thi công một cọc bê tông cốt thép hoàn chỉnh:
  - Đưa đoạn cọc mũi vào giá ép, sau đấy căn chỉnh cọc cho đúng vị trí và độ thẳng đứng và ép. khi đầu trên của cọc đã được gắn chặt vào sườn thép ép thì điều khiển cho khuông động trong khoảng từ ép cọc xuống thành 1 hành trình (hành trình không tải) rồi lại ép xuống cứ tương tự cho đến khi cọc được ép sâu vào đất đến vị trí mẫu mã.
  - Sau khi ép đoạn cọc thứ nhất cách mặt đất khoảng 1m đưa đoạn cọc thứ hai vào vị trí ép hạ cọc xuống sát mang cọc mũi, tiến hành hàn nối kết liên 2 đoạn cọc theo đúng mẫu mã. công tác nối cọc sẽ thực hành những công việc sau:
  + Chuẩn bị thép bản tiêu dùng để nối cọc theo đúng ngoài mặt.
  + Đưa đoạn cọc trên vào đỉnh đoạn cọc dưới sở hữu chiều dài theo ngoài mặt.
  + Đánh sạch gỉ tại vị trí các mối hàn.
  + Hàn gá tạm thời để định vị những bản mã.
  + Sau lúc kiểm tra chi tiết xác thực về tim trục, độ thẳng đứng sẽ tiến hành hàn chính thức. bắt buộc trong quá trình hàn: các con phố hàn phải liên tiếp, ko ngậm xỉ, bọt.. Chiều cao tuyến phố hàn ko nhỏ hơn 8mm.
  + kiểm tra nghiệm thu mối nối xong mới triển khai thi công tiếp.
  - Sau khi hàn nối xong, tiếp diễn đưa đoạn cọc tiếp theo vào và tiếp tục ép, cứ như thế cho đến khi ép xong số đông các đoạn cọc theo ngoại hình .
  Cọc được ép cho đến khi đủ chiều sâu thiết kế và lực ép >= Lực ép ngoại hình .
  - Nhật ký ép cọc cừ phải ghi đa số những tham số công nghệ của từng cọc trong thời kỳ ép và sau ép như:
  + Vị trí sau ép so với vị trí định vị ngoại hình.
  + Số mét dài cọc ép thực tại.
  + Cao trình đầu cọc.
  + giá trị lực ép cho từng hành trình máy ép theo quy định và lực ép cuối cùng của đầu cọc.
  * công việc thi công ép cọc có thể được bộc lộ như sau:
  - Khu vực xếp cọc phải đặt ngoài khu vực ép. Cọc được xếp thành chồng cao không quá 5 hàng. Vị trí điểm kê cọc là vị trí móc cẩu.
  - tiêu dùng giấy mia (giấy vạch kích thước tới từng cm ) dán trong khoảng 1/3 cọc tính trong khoảng đầu cọc để theo dõi độ nhún mình của cọc, đoạn cọc còn lại ghi kích thước theo đơn vị mét dài.
  - Trước lúc ép cần rà soát phương hướng của trang bị giữ cọc ko để chuyển động trong công đoạn ép.
  - Trong công đoạn ép cọc phải chú ý đặc trưng đến tình huống xuống của cọc. nếu như thấy cọc ko xuống hay xuống quá nhanh thì phải dừng ngay để sắm xuất xứ và giải pháp khắc phục.
  - nếu thấy cọc xuống lệch thì chỉnh ngay. giả dụ không chỉnh được thì phải nhổ lên ép lại.
  - Đảm bảo biên chép thật đông đảo các thông số như : ngày, tháng, vị trí ép, lực ép đầu cọc, độ sâu cọc đã ép cho mỗi cọc, cao độ giới hạn ép, cao độ mặt đất ngẫu nhiên tại từng đài cọc.
  - Độ sâu ép cọc không được quá 15% độ sâu kiểu dáng.
  - Việc đảm bảo phương thẳng đứng của cọc được thực hành bởi hệ 02 máy kinh vĩ đặt vuông góc.
  - Việc ép cọc âm sẽ được tiến hành duyệt y cọc dẫn bằng thép.
  * Hàn nối những đoạn cọc:
  Theo thiết kế, những đoạn cọc được hàn nối mang nhau bằng những bản thép góc tiếp xúc có 4 góc. Để thực hiện thấp công việc hàn nối này thì lúc ép từng đoạn cọc Kỹ sư giám sát sẽ cho ngừng ép tại cao độ bí quyết mặt đất khoảng 0,3m để các con phố hàn ngang phía dưới vào đúng tầm của người lao động hàn, tránh được việc hàn ngửa. Sau đó đa số mối nối hàn sẽ được gõ sạch xỉ hàn.
  Thợ hàn cọc là thợ hàn bậc 3/7
  * những trắc trở lúc ép cọc và các giải pháp khắc phục:
  - ví như đang ép cọc thông thường đột nhiên thấy cọc xuống chậm hẳn hoặc lực ép đầu cọc tăng lên đột ngột, hiện tượng này chứng tỏ cọc gặp vật cản dưới đất. không nên tiếp tục ép tiếp vì nếu ép buộc có thể làm cho hỏng cọc. giải pháp tốt nhất là nhổ cọc lên lấy cọc thép ép xuống để phá vật trở lực, sau đấy lại thả cọc xuống ép thường ngày.
  - lúc ép cọc ko chịu xuống tiếp hay còn xa mới tới độ thiết kế mà đã đạt độ chối, ấy là trường hợp độ chối kém chất lượng tạo. Trường hợp này Nhà thầu tạm thời nghỉ ép ít lâu chờ đất nói quanh cọc sắp đặt lại vị trí, cấu trúc xong mới ép tiếp.

  >>> địa chỉ thuê cọc cừ larsen giá rẻ HÀ NỘI