1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Miền Nam Quy trình hoạt động của máy giặt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi suadienlanh.edu, 4/10/13.

Lượt xem: 153

 1. suadienlanh.edu

  suadienlanh.edu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/8/13
  Bài viết:
  53
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Được thiết kế với các chức năng: cấp nước, ngâm, giặt, vắt,xả nước,… Trên thị trường có 2 loại đó là máy giặt lồng ngang và lồng đứng.

  Máy giặt lồng đứng:
  Có cấu tạo đơn giản, ít tính năng, thích hợp với những giađình có diện tích nhỏ và giá cả bình dân. Nhà sản xuất thiết kế một đĩa xoay dướiđáy lồng giặt (mâm giặt), có tác dụng đảo đều quần áo. Nhưng do quần áo là mộtkhối không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt của dòng máy nàythường không đều.

  Máy giặt lồng ngang:
  Có nhiều chức năng, nhiều chương trình và nhiệt độ giặt.Thân thiện với môi trường vì loại này giúp làm tiết kiệm nước và điện. Cấu tạochức năng phức tạp hơn nên giá thành cao. Với thiết kế lồng giặt nằm ngang giúptăng sức ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt trong quá trình sử dụng. Lực đảoquần áo theo đó cũng mạnh và đều. Quần áo sẽ được giăt sạch hơn, theo từng chấtliệu vải. Nhưng ma sát mạnh sẽ làm cho quần áo của bạn dễ bị mài mòn hơn, mau sờnvà rách hơn.

  Quy trình hoạt động:

  Khi quần áo cho vào máy giặt thì khi đó nước sẽ cấp vào máy giặt, đảo và trộn quần áo liên tục trongchất tẩy quần áo (bột giặt, nước giặt). Quần áo sẽ được ma sát với nhau, làm sạchcác vết bẩn, bụi bám. Nguồn nước bẩn sẽđược thoát ra ngoài qua ống xả nước.

  Lồng giặt có các lỗ nhỏ xung quanh để lúc vắt khô quần áo.Nước sẽ thoát ra ngoài ống xả. Các loại máy giặt loại mới hiện nay trong quátrình giặt thì đã tự đưa 2/3 lượng nước ra ngoài, vì thế khi vắt khô sẽ chỉ tốnít năng lượng.

  Board mạch điều khiển: Gồm có chíp, vi mạch xử lý,các thiết bị ngoại vi và các linh kiện khách. Có tác dụng điều khiển các chứcnăng, hoạt động của toàn máy giặt. Đây là bộ phận quan trọng và cũng phức tạpnhất của máy giặt. Có thể xem thêm tạiCáclỗi Board máy giặt thường gặp.

  Van cấp nước: Đây là van điện từ có phốt cao su ngănnước. Có chức năng cấp nước vào cho máy giặt khi board khiển cấp nguồn cho van.

  Công tắc cửa: Khi trong giai đoạn giặt, sấy (khi lồnggiặt đang quay), nếu mở cửa thì lồng giặt sẽ ngừng hoặc máy sẽ báo lỗi vì khiđó contact cửa không được đóng mạch.

  Mâm giặt: Chuyển động này sẽ nhồi quần áo xuống thôngqua hỗn nợp nước và bột giặt và lặp đi lăp lại, làm đánh rơi bụi bẩn bám vào quầnáo. Với máy giặt của trên, thì mâm giặt nằm ở giữa lồng giặt; còn với máy giặtcửa ngang thì không có mâm giặt.

  Máy giặt bơm nước qua ba cách cơ bản: Trực tiếp, bằngdây curoa, và gắn thêm một bơm động cơ độc lập.

  Động cơ điện: Làm quay mâm giặt trong suốt quá trìnhgiặt. Truyền động cho bơm ở một số mẫu máy giặt. Sau khi giặt hay vắt, bơm sẽhút nước từ lồng giặt ra ngoài ngoài thông qua ống xả.

  Chốt xả nước: Được cấu tạo bởi 1 môtơ và các nhôngtruyền. Có một số loại được cấp nguồn 2dây (loại cấp nguồn trực tiếp) hoặc loại 3 dây (giống loại 2 dây nhưng có thêmdây cảm biến điểm dừng). Van xả nước có tác dụng chính là xả nước trong lồng giặtra ngoài.

  Van xả nước: Đây chỉ là loại van bình thường. Khi quầnáo được vắt khô và thoát ra từ các lỗ nhỏ của lồng giặt và theo ống ước xảthoát ra ngoài.

  Có thể bạn chưa biết
  Nên sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy.
  Máy giặt lồng ngang kém bền hơn máy giặt lồng đứng.
  Đối với loại quần áo của trẻ nhỏ nên giặt bằng máy giặt lồngngang.
  Linh kiện thay thế của máy giặt lồng ngang giá thành cao hơnmáy giặt lồng đứng.
  Một năm nên vệ sinh máy giặt ít nhất là 2 lần. Để tránh cácbệnh cũng như nầm mốc phát sinh.
  Khi có dấu hiện hư hỏng hay cần tư vấn. Hãy liên hệ dịch vụchuyên sua may giattai nha