1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Quy trình, hồ sơ đi XKLĐ Đài Loan

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngocmai225, 1/7/16.

Lượt xem: 17

  1. ngocmai225

    ngocmai225 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    22/6/16
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trong nhiều năm quay về đây, xuat khau lao dong Dai Loan đã trở thành hướng đi mới cho lao động nước ta , nhờ có chương trình này nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo và đi lên làm giàu. Đài Loan là một thị trường khá dễ tính đối với lao động VN , tuy nhiên khi gia nhập chương trình các ứng viên vẫn phải đi theo một quy trình nhất định và phải chuẩn bị đầy đủ Ho so di xuat khau lao dong dai loan như sau:
    [​IMG]

    1 –Hộ chiếu phổ quát : Do CỤC điều hành XUẤT NHẬP CẢNH (A18) – Bộ công an cấp cho người dân Việt Nam dùng để đi nước ngoài . Việc nhập cảnh vào nước nào phải được cơ quan đại diện ngoại giao ( Đại sứ quán) của nước đó chấp thuận và cấp VISA mới được nhập cảnh. (Hộ chiếu có giá trị trong 10 năm).

    * Thủ tục xin cấp hộ chiếu:

    – Người xin cấp hộ chiếu phải trực tiếp đi làm.

    – hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị:
    + 05 ảnh 4×6, áo sơ mi, phông nền trắng.
    + Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản sao.
    + Chứng minh thư dân chúng : bản gốc + 01 bản sao.
    + Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc trên mạng Internet và khai theo mẫu.

    – Lệ phí xin cấp: 200.000 đồng.
    – Nơi nộp giấy tờ : Phòng quản lý xuất nhập cảnh cảnh sát Tỉnh nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.

    chú ý : Để chủ động và hạn chế kinh phí đề nghị các học viên làm hộ chiếu sớm trước lúc trúng tuyển đơn hàng . Khi có hộ chiếu phải ký vào hộ chiếu và nộp ngay cho T.Tâm.

    cụ thể cách làm giấy tờ , địa chỉ làm hộ chiếu đi xklđ nước ngoài

    2 – Giấy công nhận tình hình tiền án tiền sự (Tư pháp): Có giá trị trong 6 tháng.

    – giấy tờ cần chuẩn bị:
    + 03 ảnh 4×6.
    + Sổ hộ khẩu: Bản gốc + foto (1 bản).
    + CMTND: Bản gốc + foto (1 bản).
    + Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.

    – Lệ phí: 100.000 đồng.
    – Nơi nộp hồ sơ : Phòng giấy tờ nghiệp vụ cảnh sát Tỉnh (Phòng PC 27 ).
    Trường hợp cần gấp trọng tâm có thể giúp để có thể xin cấp tại Hà Lội .

    3 –Khám sức khỏe:

    – Khám sức khỏe toàn thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: D.Nghiệp sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).
    – Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: người LĐ phải được tiêm phòng trước 15 trước đây khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.
    – Sau khi nhập cảnh Đài Loan: người lao động được khám lại sức khỏe trước lúc xuống nơi làm việc.4 -VISA( thị thực):Do cơ quan đại diện của Đài Loan tại Hà Nội cấp, cho phép NLĐ được nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng đã ký. Thời hạn của VISA tại Việt Nam là 03 tháng, nếu quá 03 tháng kể từ ngày được cấp mà không nhập cảnh Đài loan thì sẽ hết hiệu lực.

    * hồ sơ xin cấp Visa:
    – hồ sơ xin cấp VISA sẽ do T.tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp.
    – Thời hạn cấp visa: + Visa nhanh: 04 ngày – phí 99 $
    + Visa thường: 08 ngày – phí 66 $