1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Quy định những trường hợp không được đăng ký thế chấp quyền dùng đất

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Binhboong92, 1/8/16.

Lượt xem: 15

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Liên Bộ Tư pháp và Tài nguyên & Môi trường vừa ban hành Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền dùng đất,Chung cư Thanh Hà Chính Chủ tài sản gắn liền với đất.
  Liên Bộ Tư pháp và Tài nguyên & Môi trường vừa ban hành Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền dùng đất, tài sản gắn liền với đất. Theo đó, những trường hợp phát hiện thông báo trong giấy tờ đăng ký không ăn nhập với thông tin được lưu giữ tại cơ quan đăng ký sẽ bị chối từ thực hành đăng ký thế chấp.

  [​IMG]


  Cụ thể:Sơ đồ thiết kế Chung cư thanh hà cienco 5 những thông báo về tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất được kê khai trong Đơn đề xuất đăng ký hoặc trong hợp đồng thế chấp không trùng khớp với thông tin trên Giấy chứng thực đã cấp do lỗi kê khai của người yêu cầu đăng ký; những thông báo về bên thế chấp gồm: Tên; địa chỉ; số chứng minh quần chúng. #; căn cước công dân; số chứng minh sĩ quan Quân đội quần chúng Việt Nam hoặc số của giấy tờ xác định nhân cách pháp lý khác được kê khai trong Đơn đề xuất đăng ký hoặc giao kèo thế chấp không trùng khớp với những thông báo trên Giấy chứng nhận đã cấp do lỗi kê khai của người đề xuất đăng ký; Quyền dùng đất không thuộc trường hợp được thế chấp theo quy định của Luật Đất đai; tài sản gắn liền với đất không đủ điều kiện thế chấp theo quy định của luật pháp có tương tác.
  thông báo được kê khai trong đơn đề nghị đăng ký hoặc trong hợp đồng thế chấp không trùng khớp với những thông tin được lưu giữ tại cơ quan đăng ký thì người đề xuất đăng ký thực hiện song song thủ tục đăng ký thế chấp và thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất, xác nhận đổi thay theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường: những thông tin về số hiệu thửa đất, diện tích thông thủy thửa đất không trùng khớp do dồn điền đổi thửa, đo đạc, xác định lại diện tích, kích cỡ thửa đất; thông báo về tên công ty hành chính nơi có thửa đất không trùng khớp do thay đổi theo văn bản của cơ quan có thẩm quyền...
  Thông tư cũng quy định bổ sung phương thức nộp hồ sơ đăng ký thế chấp quyền dùng đất và tài sản gắn liền với đất qua đường bưu điện và qua phương thức đăng ký trực tuyến,biệt thự thanh hà cienco 5 góp phần cách tân thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm.
  Thông tư có hiệu lực từ ngày 8/8/2016.
  Q.H (monre.gov.vn)