Toàn Quốc Quy định mới về việc đào tạo và cung cấp dịch vụ bảo vệ

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi nthp2013, 17/12/13.

Lượt xem: 163

 1. nthp2013

  nthp2013 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/11/13
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  Lạc long quân, Tp HCM
  Nhân viên bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp phải là công dân ViệtNam đủ 18 tuổi trở lên; có trình độ học vấn tốt nghiệp trung học phổ thông trởlên (đối với miền núi, biên giới, hải đảo, có trình độ học vấn tốt nghiệp trunghọc cơ sở trở lên); được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ do Công ancấp tỉnh trở lên tổ chức và cấp giấy chứng nhận.
  Đó là thông tin được nêu trong dự thảo Nghị định quy định vềbảo vệ cơ quan, doanh nghiệp vừa được Bộ Công an công bố lấy ý kiến nhân dân.

  [​IMG]

  Theo dự thảo, mọi cơ quan, doanh nghiệp đều phải tổ chứccông tác bảo vệ.
  Lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp do người đứng đầu cơquan, doanh nghiệp quyết định thành lập; chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếpcủa người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp và hướng dẫn, kiểm tra về nghiệp vụbảo vệ của cơ quan Công an.
  Không hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ thường xuyên, lâu dài
  Người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chínhtrị căn cứ yêu cầu, tính chất, quy mô của cơ quan, doanh nghiệp để quyết địnhhình thức tổ chức lực lượng bảo vệ của cơ quan, doanh nghiệp mình cho phù hợp.
  Tổ chức lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp nhànước, tổ chức chính trị nằm trong hệ thống tổ chức của các cơ quan, doanhnghiệp. Tùy theo yêu cầu, quy mô, tính chất của cơ quan, doanh nghiệp mà thànhlập phòng, ban, đội, tổ bảo vệ.
  Theo dự thảo, người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp nhà nướckhông được hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ thườngxuyên, lâu dài (trừ một số lĩnh vực theo quy định của Bộ Công an). Trong trườnghợp cần huy động lực lượng, phương tiện bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn hộinghị, hội thảo hoặc trường hợp cần thiết khác, được hợp đồng thuê dịch vụ bảovệ của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo công việc hoặc thời vụ.
  Lý giải vấn đề này, Bộ Công an cho rằng, các cơ quan, doanhnghiệp nhà nước là những địa bàn trọng yếu trong việc bảo đảm an ninh, trật tựở cơ sở. Vì vậy, phải có lực lượng bao ve chuyen nghiep để bảo đảm triển khai đồng bộ, ổn định các biện pháp nghiệp vụ bảovệ. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệpnhà nước có thể chỉ đạo, điều hành hoạt động của lực lượng bảo vệ một cách tậptrung, thống nhất.
  Về chế độ, chính sách đối với nhân viên bảo vệ cơ quan,doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị, dự thảo nêu rõ, trong khi thi hànhnhiệm vụ, nếu bị thương, bị hy sinh thì được xem xét và có thể được công nhậnhưởng chế độ như thương binh, liệt sĩ theo quy định của pháp luật và các hìnhthức khen thưởng khác.
  Theo comment trên một số diễn đàn thì việc quy định này gâynhiều khó khăn cho những lao động có trình độ tương đối thấp và các cong ty bao ve chuyên cung cấp dich vu bao ve .Bên cạnh đó, sẽ làm một lượng lớn lao động có trình độ thấp thất nghiệp.
  Theo Thanh Niên Online