Toàn Quốc Quạt hơi nước tự chế có nên sử dụng không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Ly Ly, 14/6/16.

Lượt xem: 32

 1. Ly Ly

  Ly Ly Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/6/16
  Bài viết:
  51
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ

  Mùa hè nhu cầu làm mát tăng cao thị trường điều hòa sôi động giá điều hòa tăng nhẹ nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể có đủ tài chính để dùng điều hòa. Trước những thực tế đó một số nhà phát minh trẻ đã tự chế ra quạt hơi nước tự chế với cơ chế mát như điều hòa nhưng giá thành rì cực rẻ. Nhưng không phải ai cũng biết đến những tác hại khi sử dụng quạt tự chế.

  [​IMG]


  Chi phí cho quạt hơi nước tự chế liệu có rẻ hơn điều hòa
  Giá một chiếc quạt tự chế ở khoảng 200.000 đến 450.000 thuộc dạng khá là rẻ so với các loại điều hòa. Nhưng giá một chiếc điều hòa là 6 triệu có thể làm mát cho một căn phòng 20m2 nhưng để làm mát một căn phòng 20m2 thì bạn cần phải sử dụng ít nhất 4 chiếc quạt tự chế.

  [​IMG]

  Liệu rằng những chiếc quạt hơi nước tự chế đó có thể tồn tại sang mùa hè năm sau. Trong khi đó thời hạn bảo hành của một chiếc điều hòa lên tới 24 tháng. Trong quá trình sử dụng nếu bảo quản tốt thì với một máy điều hòa treo tường bạn có thể sử dụng tới 10 năm.

  Chi phí trong một lần sử dụng quạt hơi nước tự chế
  Với một lần sử dụng bạn cần 2000 đồng đá cho 1 giờ sử dụng nghĩa là nếu bạn sử dụng 20 tiếng một ngày thì mất khoảng 28 000 đá- khi mua nhiều theo túi thì đá khá rẻ. Khi đó tiêu hao điện năng cho quạt chạy 20 giờ hết khoảng 2KW.

  [​IMG]

  Khi sử dụng máy lạnh một giờ bạn sẽ chỉ tiêu hao hết 1KW điện. Theo giá điện hộ gia đình thì khi sử dụng máy lạnh thì cần 2000 đồng trong một giờ sử dụng.

  Chi phí cho sức khỏe của bạn khi sử dụng quạt hơi nước tự chế
  Do hiệu suất làm mát khá thấp nên khi mới sử dụng bạn cần ngồi gần quạt và hướng thẳng quạt vào người mình thì mới có thể mát. Nhưng khi cơ thể bạn đang khá là nóng mà tiếp xúc với nhiệt độ thấp ngay thì sự chênh lệch nhiệt độ có thể khiến bạn ho sau có thể dẫn đến viêm họng lâu dần có thể ảnh hưởng đến phổi.

  [​IMG]

  Quạt lạnh không có chức năng hút ẩm nên làm cho độ ẩm căn phòng tăng lên khiến da không thể thoát ẩm khiến da khô rát. Độ ẩm trong phòng tăng còn làm hư hại các đồ dùng bằng gỗ, thiết bị điện tử trong nhà. Độ ẩm cao là điều kiện khiến ẩm mốc phát triển là môi trường tốt cho các loại vi khuẩn, vi rút có hại làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

  [​IMG]

  Ngoài để làm mát nhanh chóng cho căn phòng thì bạn cần phải đóng kín cửa, việc này là không nên vì độ ẩm cao khiến quá trình hô hấp của bạn gặp gián đoạn bạn sẽ cảm thấy khó thở. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bạn.

  [​IMG]

  Như vậy không nên sử dụng quạt hơi nước tự chế lâu dài để đảm bảo sức khỏe của bạn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên sử dụng các loại quạt hơi nước, quạt phun sương nhưng sử dụng đúng cách và không lạm dụng các loại quạt này để đảm bảo sức khỏe cũng như giảm chi phí.

  Xem thêm>>>> quạt hơi nước Nhiều mẫu mã quạt hơi nước rẻ đẹp

  Có nên sử dụng quạt hơi nước không?

  [​IMG]