Quan hệ bằng miệng đều có thể nhiễm chlamydia

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngoannguyen, 22/8/16.

Lượt xem: 31

 1. ngoannguyen

  ngoannguyen Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/4/16
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn có biết rằng giao hoan bằng miệng cũng chính là con đường lây nhiễm các bệnh tình dục một cách mau chóng? Ngay này, giới trẻ khá ưa chuộng kiểu yêu bằng miệng hay còn gọi là oral sex. Theo thống kê cho biết, trong số 90% tình trạng lây lan chlamydia qua đường tình dục thì có tới 30% tình trạng là mắc nhiễm qua miệng. Vì thế, quan hệ thế nào cho đúng cách, an toàn là điều khá cấp thiết. Một vài nội dụng về những điều cần biết về chlamydia ở miệng sẽ giúp mọi người cải thiện ý thức về vấn đề này.
  Nguyên do gây bệnh Chlamydia ở miệng

  Theo các bác sĩ bệnh xã hội cho biết, mặc dù chlamydia không được biết đến mở rộng như bệnh giang mai, sùi mào gà hay song cầu lậu khuẩn, song tỉ lệ người truyền nhiễm vi khuẩn chlamydia lại vô cùng lớn. Tên đầy đủ của chlamydia là Chlamydia trachomatis (C. trachomatis), bệnh lây bệnh chính yếu qua đường tình dục và mắc nhiễm bằng mọi hình thức như qua cơ quan sinh dục, qua hậu môn (giao hoan ở những đồng tính nam) và qua miệng.
  Thực tế hiện tại oral sex được đa số mọi người vận dụng do nó mang đến trải nghiệm và khoái cảm thu hút cho cả hai. song, nếu sinh hoạt tình dục không có liệu pháp an toàn và chỉ với lần đầu tiên sinh hoạt tình dục với người bị nhiễm chlamydia thì đối tác cũng sẽ bị nhiễm. Hình thức truyền nhiễm qua miệng được hiểu cụ thể như sau:
  - Mắc nhiễm từ khu vực sinh dục sang miệng: Khi giao hợp tình dục bằng miệng, miệng, môi, lưỡi tiếp xúc với vùng sinh dục có chứa virus chlamydia thì sẽ bị lây lan vô cùng lớn và nhanh.
  - Lây bệnh từ miệng qua miệng qua cử chỉ hôn nhau cũng dễ dàng bị truyền nhiễm. Đây được coi là hình thức quan hệ sử dụng thường xuyên diễn ra ở cả cặp đôi yêu nhau và cả vợ chồng.
  - Các tình trạng bị bệnh chlamydia là vì miệng tiếp xúc gián tiếp với một vài đồ vật cá nhân của bệnh có chứa virus như đồ vệ sinh răng miệng, bàn chải…Hoặc mắc nhiễm từ mẹ sang con, một vài virus này sẽ lây nhiễm khắp cơ thể, trong đó có cả miệng.

  [​IMG]

  Dấu hiệu của bệnh Chlamydia ở miệng
  Cũng giống như đặc điểm lây nhiễm chlamydia qua khu vực sinh dục hoặc qua hậu môn, người bị nhiễm chlamydia qua miệng sẽ có dấu hiệu sau:
  - Ở xung quanh miệng có những một mụn đỏ, kèm theo mủ, khi lấn át và vỡ ra sẽ gây lở loét. Như thế, các nốt lở loét này sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau và khó chịu.
  - Có triệu chứng cơ thể mệt mỏi, chẳng thể ăn uống như thông thường. Việc ăn uống hoặc cử động nhỏ cũng sẽ làm cho các vết lở loét trở nên nghiêm trọng và đau hơn.
  Xem thêm: Ran mu
  - Sốt cao: Những nốt lở loét gây đau và viêm sẽ gây cho người bệnh bị sốt
  - Khi có vết lở loét này vỡ ra sẽ nhanh chóng mắc nhiễm sang các chức năng da khác trên cơ thể như mắt, mặt, chân tay, bộ phận sinh dục… Thành thử, bệnh có tính chất xâm lấn và nhanh nên gây ảnh hưởng vô cùng cao đến sức khỏe và sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.
  Công nghệ khám chữa bệnh Chlamydia ở miệng
  Hiện giờ, chlamydia có thể trị liệu tận gốc được nếu người bệnh đi khôi phục tình trạng sớm và tuân thủ theo đúng liệu trình của bác sĩ đưa ra. Khôi phục tình trạng bệnh chlamydia ở miệng cũng vậy, chỉ cần xác định và khắc phục tình trạng sớm và đúng sẽ mau chóng khỏi.
  Việc chữa chlamydia, chủ yếu vẫn là dùng thuốc kháng sinh, thuốc kháng sinh kháng virus, thuốc giảm đau, giảm đặc điểm. Hơn thế nữa, thầy thuốc sẽ phương án trị liệu bằng một số loại thuốc bôi bên ngoài, để tránh truyền nhiễm sang một vài khu vực da khác. Tuy nhiên, mọi người cần phải thận trọng, chlamydia không phải là bệnh lây bệnh thông thường. Cho nên, khi có triệu chứng bệnh, mọi người không được tự ý dùng thuốc. Dùng sai liệu lượng, dùng sai thuốc càng làm cho virus phổ biến mạnh hơn.
  Như vậy, với những thông tin cung cấp trên mọi người đã hiểu sâu rộng bệnh chlamydia lâu nhiễm qua miệng như thế nào, hình thái và chữa ra sao…? , mọi người nắm sâu sắc để luôn có cách phòng ngừa và nhận định sớm khi có hình thái xảy ra, từ đó có kỹ thuật điều trị đúng cách. Mọi người cũng phải nhớ rằng, quan hệ bằng miệng cũng khá dễ lây bệnh, bởi thế hãy luôn nâng cao cảnh giác, sử dụng một số liệu pháp đề phòng an toàn.
  Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc điều gì? Đừng ngại ngần gọi tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, một vài bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn mọi thông tin cần thiết cho bạn.