Toàn Quốc Quân đội TQ dọa làm "hộc máu mũi" đối thủ ở Biển Đông

Thảo luận trong 'Trao đổi logo,liên kết' bắt đầu bởi lan nha, 8/8/16.

Lượt xem: 41

 1. lan nha

  lan nha Bóng chuyền nữ Việt Nam thua trắng Thái Lan 0-3

  Tham gia:
  6/8/16
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Dantrionline cập nhật tình hình thời sự biển đông mới nhất:
  Sau phán quyết Biển Đông, mặc dù Trung Quốc chưa có hành vi cứng rắn nào, nhưng một số nguồn tin cho biết quân sự nước này đã "sẵn sàng" và binh lính đang có thái độ của những con diều hâu.
  Tham khảo thêm: tình hình thời sự biển đông
  Quân đội dường như đang chịu áp lực phải phản ứng tiêu cực hơn trước quyết định Biển Đông, điều có thể gây ra một cuộc xen vào độ với Mỹ, theo nhiều nguồn từ Trung Quốc.
  [​IMG]
  phán quyết của Tòa án Trọng tài Thường trực ở The Hague, Hà Lan đã phủ nhận thông báo quyền lợi ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông. Trung Quốc bác bỏ tham gia kiện tụng ngay từ đầu và nói rằng phán quyết không có cơ sở pháp lý.

  Cho đến nay, Bắc Kinh chưa có bất kì dấu hiệu của một hoạt động cứng rắn nào. Thay vào đó, nước này chỉ kêu gọi một giải pháp hòa bình thông qua đàm phán, cũng như hứa hẹn bảo vệ chủ quyền trái phép trên Biển Đông.
  [​IMG]
  Nhưng theo một cuộc phỏng vấn giữa Reuters với 4 nguồn tin thân cận với Quân đội và các nhà lãnh đạo Trung Quốc, một số thành phần trong quân sự Trung Quốc đang được thúc đẩy, hướng tới một lực lượng trang bị vũ khí mạnh mẽ hơn, phản ứng chống lại Mỹ và các đồng minh.

  "Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã sẵn sàng," một nguồn tin thân thiết với quân sự nói.

  "Chúng tôi nên tiến lên và khiến họ phải chảy máu mũi", nguồn tin nói. Các nguồn tin ra lệnh giấu tên vì không có trách nhiệm để nói với truyền thông.

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã liên tục củng cố vai trò lãnh đạo PLA từ sau quyết định Biển Đông và không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

  Ông Tập Cận Bình vừa giám sát việc thay đổi quân sự, thay đổi khả năng chiến đấu của PLA trong các cuộc chiến, vừa nói rằng Trung Quốc cần một môi trường bên ngoài ổn định vì quốc gia này đang phải giải quyết vấn đề của riêng mình, trong đó có vấn đề nền kinh tế chững lại. Và rất ít người cho rằng sẽ có bất kỳ động thái nghiêm trọng nào trước khi Trung Quốc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 9.

  Tuy nhiên, thái độ cứng rắn mà các nguồn tin tiết lộ trong bài phỏng vấn với Reuters sẽ khiến mọi sự cố ở Biển Đông đều có thể leo thang thành một cuộc dính líu độ nghiêm trọng hơn.

  Một nguồn tin khác có quan hệ với các nhà lãnh đạo Trung Quốc nói rằng những người lính của PLA đang có tâm trạng như những con diều hâu.

  "Mỹ sẽ làm những gì họ phải làm. Chúng tôi cũng sẽ làm những gì chúng tôi phải làm", nguồn tin cho biết. "Toàn bộ phía Quân đội đã được củng cố vững chắc hơn.”, nguồn tin cho biết và từ chối nói thêm chi tiết.

  Không biết chắc quân sự Trung Quốc đang cân nhắc các bước củng cố quân sự như thế nào. dẫu vậy, nhiều sự chú ý đổ dồn về một khu vực nhận dạng phòng không (ADIZ) trái phép trên Biển Đông, yêu cầu máy bay quốc tế phải thông báo danh tính cho chính quyền Trung Quốc.

  Những nghi ngờ khác cho rằng quân sự Trung Quốc có thể đang triển khai tên lửa trên các máy bay ném bom tuần tra ở Biển Đông, có khả năng tiêu diệt các kết quả nhắm tới như là Philippines.

  "Chúng ta phải chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài và xem đây là một bước ngoặt trong chiến lược Quân đội trên Biển Đông," Li Jinming của Viện Biển Đông, Đại học Hạ Môn của Trung Quốc trắng trợn viết trên tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á.
Similar Threads: Quân đội
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trao đổi logo,liên kết Cửa lưới chống muỗi, những thay đổi quan trọng năm 2016 14/3/16
Trao đổi logo,liên kết Vai trò của bảng hiệu quảng cáo 14/12/16
Trao đổi logo,liên kết Dự án căn hộ giá rẻ tại Quận Bình Tân 17/11/16
Trao đổi logo,liên kết Ô dù cầm tay, ô dù ngoài trời làm quà tặng quảng cáo tại Hà Nội 11/10/16
Trao đổi logo,liên kết Ô dù cầm tay, ô dù ngoài trời làm quà tặng quảng cáo tại Hà Nội 11/10/16