1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Quả macca chứa mùi thơm nhẹ để làm nhân bánh ngọt

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi Ngô Minh Trung, 13/9/16.

Lượt xem: 13

 1. Ngô Minh Trung

  Ngô Minh Trung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/8/16
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hạt mắc ca và những giá trị dinh dưỡng mang lại cho con người
  hạt macca sinh ra từ Cây Macadamia trong đó hai loài cây có giá trị thương mại là M.integrifolia Maiden & Betche và M.tetraphylla .L.Johnson, cả hai loài này đều mọc ở vùng ven biển phía Đông – Nam Queensland và Đông – Bắc New Wales của Australia.
  Hạt mắc ca có mùi thơm nhẹ, có khả năng dùng làm nhân bánh ngọt, nhân chocolate, kem, bánh hộp, hoặc ăn trực tiếp ở dạng đồ hộp rất được ưa chuộng ở USA, châu Âu. Nghiên cứu về dược học đã chỉ ra rằng Hạt mắc ca được người dân trên thế giới phong là hoàng hậu của các loại Quả và đắt nhất thế giới.
  [​IMG]
  Theo thống kê Ở Việt Nam, Quả Mắc-ca hiện có giá 2,5 USD/kg cả vỏ, Thị trường U.S, New Zealand, châu Âu có nhu cầu tiêu thụ Quả Mắc-ca lớn hơn, tổng sản lượng Quả mắc ca trên thế giới hiện ở mức khoảng 120,000/năm nhưng mới chỉ đáp ứng được tầm 25% nhu cầu thị trường.
  Thống kê của Tổng cục Lâm nghiệp mắc ca được đánh giá là cây có trị trị kinh tế cao, theo tính toán với sản lượng trung bình 4 tấn/ha, mỗi năm trừ chi phí thì mỗi ha có thể thu lãi 100 triệu đồng, dưới đây là điều kiện thổ nhưỡng, phương pháp, cách trồng, chọn giống cây mắc ca.
  Điều kiện gây trồng:
  Điều kiện gây trồng cây mắc ca sinh trưởng và tăng trưởng tốt nhất ở Tây Nguyên là vùng phù hợp nhất cho trồng mắc ca, trong khi vùng Tây Bắc và Đông Bắc cũng có thể gây trồng nhưng phải tránh những nơi thường xuyên bị gió Lào, có sương muối và nơi dễ bị ảnh hưởng của bão, mưa phùn vào vụ xuân.
  Về giống:
  Về giống Cây mắc ca đã được Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam trồng thử từ năm 1994 và khảo nghiệm từ năm 2002 ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhân giống cây mắc ca bằng biện pháp ghép phải sử dụng loại cành ghép để ¼ lá của các dòng đã được công nhận trồng trong các vườn cây đầu dòng và đường kính cành ghép phải tương xứng với gốc ghép cây 12 tháng tuổi. Về biện pháp gây trồng cây mắc ca trong 1 năm sau khi trồng phải mỗi ngày kiểm tra cắt bỏ các chồi gốc cạnh tranh với cành ghép, cắt bỏ dây ghép để cây tăng trưởng và trồng dặm cây bị chết.
  Những biện pháp trồng cây
  Phương pháp chọn giống trên một diện tích trồng Mac ca nên trọn trồng từ 2 đến 3 giống khác nhau để cây có khả năng thụ phấn chéo khi ra hoa , trợ giúp tăng năng suất , sản lượng.
  Phương pháp bón phân sau khi trồngc cần căn cứ vào tình hình thổ nhưỡng qua phân tích đất hoặc qua mầu sắc của lá có dấu hiệu khác thường để quyết định bón phân gì? bao nhiêu? Và vào lúc nào.
  Nguyên tắc chung là Khi cây 03 tuổi nên bón 350 – 400 gram NPK/cây/năm.
  Nguyên tắc chung tiếp theo là đến tháng giữa tháng 3 dương lịch nên bón phân và tưới nước cho cây thêm một lần nữa nhằm tránh Trái bị rụng non do thời điểm đó tại Tây nguyên trời thường khô hạn.

  Tại sao nhiều gia đình ăn Hạt mắc ca?
  Vì Trái mắc ca thành phần dinh dưỡng của Hạt gồm 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm protein, 0,7% muối khoáng, vitamin B6 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1... Những thành phần này rất có ích cho bà bầu và trẻ em.
Similar Threads: Quả macca
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Tìm hiểu về thị trường giao dịch Quả macca tại Việt Nam 17/10/16
Thời Trang-Làm Đẹp Giá tiền khác nhau của các loại Quả macca 17/10/16
Thời Trang-Làm Đẹp Những đối tượng cần phải tránh dùng Quả macca 17/10/16
Thời Trang-Làm Đẹp Quả macca ăn ngon nhưng giá rất đắt đỏ 13/10/16
Thời Trang-Làm Đẹp Quả macca là thảo dược của thiên nhiên ban tặng 13/10/16