1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

phương thức chữa bệnh lậu bằng thuốc

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi diennguyen59, 11/1/16.

Lượt xem: 59

 1. diennguyen59

  diennguyen59 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/15
  Bài viết:
  295
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Là một trong những bệnh tầng lớp nguy hiểm, bệnh lậu cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng có thể xảy. Dưới đây, Phòng khám Sản Khương Trung sẽ giới thiệu phương pháp điều trị bệnh lậu.
  [​IMG]
  - Cách chữa trị bệnh lậu hiệu quả

  Theo các chuyên gia thì hiện nay, phương pháp điều trị bệnh lậu cốt vẫn là dùng kháng sinh diệt lậu cầu. Việc điều trị phải được thực hiện khôn cùng trang nghiêm: bệnh nhân cần làm theo hướng dẫn của thầy thuốc và phối hợp cộng tác tốt với bác sĩ để điều trị bệnh được hiệu quả nhất. Đồng thời, trong quá trình điều trị bệnh lậu, người bệnh cần tránh quan hệ tình dục để ngăn ngừa lây cho người khác cũng như ngăn ngừa khả năng tái nhiễm bệnh của mình.

  Phương pháp điều trị bệnh lậu bằng cách dùng thuốc diệt cầu lậu khuẩn:

  Các chỉ dẫn điều trị bây chừ nhấn mạnh việc sử dụng ceftriaxone cho nhiễm lậu cầu ở bất kỳ vị trí nào và azithromycin hoặc doxycycline để cải thiện tỷ lệ chữa dứt điểm, giảm nguy cơ tạo ra các chủng vi khuẩn kháng cephalosporin. Đối với những người bị bệnh lậu ở vùng hầu họng, việc điều trị thường khó khăn hơn, nếu có thể thì nên được điều trị bằng ceftriaxone.

  Với các trường hợp bị nhiễm lậu ở niệu đạo, trực tràng và cổ tử cung, có thể điều trị bệnh theo cách sau:  - Tiêm liều cephalosporin độc nhất cộng với azithromycin hoặc doxycycline. Nhưng hiệu quả đối với lậu vùng hầu họng chưa rõ ràng.

  Với phác đồ thay thế (chỉ dùng cho nhiễm lậu cầu ở niệu đạo, cổ tử cung và trực tràng; không đủ sức cho lậu vùng hầu họng), tùy theo từng bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống: cefpodoxime uống liều độc nhất; cefuroxime axetil thuốc uống; spectinomycin tiêm bắp liều độc nhất; azithromycin uống liều độc nhất...

  Là người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh lậu, bác sĩ Nguyễn Hữu Thiện - chuyên gia về bệnh tầng lớp tại Phòng khám Khương Trung cho biết: Trong những trường hợp bệnh lậu có biến chứng như viêm mào dịch hoàn, viêm vòi trứng…, việc điều trị thường phức tạp hơn, các kháng sinh được dùng với liều cao và kéo dài (2-4 tuần). Người nhiễm lậu cầu cũng thường kèm theo nhiễm Chlamydia trachomatis vì vậy cần kết hợp điều trị Đồng thời cả bệnh lậu và Chlamydia trachomatis: Doxycyclin 100 mg x 2 viên / ngày x 7 ngày. Các trường hợp bệnh nặng hơn, thời gian dùng thuốc có thể sẽ phải lâu hơn.

  Mới đây, người ta đã tìm ra hai phác đồ mới để điều trị bệnh lậu. Phác đồ 1 gồm gentamycin dạng tiêm phối hợp với azithromycin dạng viên. Phác đồ 2 gồm gemifl oxacin dạng viên phối hợp với azithromycin dạng viên.

  * Lưu ý khi dùng thuốc điều trị bệnh lậu:

  - Nếu bệnh nhân bị dị ứng với penicillin thì chống chỉ định dùng cephalosporin.