Toàn Quốc Phương pháp tự học từ vựng tiếng anh hiệu quả dành đến cho bạn

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi hoangphuong0689, 12/8/16.

Lượt xem: 22

 1. hoangphuong0689

  hoangphuong0689 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/11/15
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cách tự học từ vựng tiếng anh hiệu quả với nhanh chóng

  1. cách tự học từ vựng tiếng anh hiệu quả kèm theo từng câu:

  Hãy tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề tốt nhất với biện pháp học cả câu chứa từ ấy. lúc đó chúng ta không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” nên nhớ thêm cả kết cấu, ngữ pháp. 1 công 2 việc tiện không nào? khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn tập cả nhóm từ, cả câu, đừng nên ôn từ độc lập, hãy lập thành những nhóm từ vựng tiếng Anh với chủ đề khác nhau.

  Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng cần viết cả một câu toàn vẹn.

  thường xuyên học đủ câu.

  Hãy làm một quyển vở tập hợp nhóm từ, cả câu, phân chia rõ ràng theo mỗi nhóm từ vựng cùng chủ đề

  Sưu tầm thêm và không nên quên mất ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

  Như vậy, bạn đã có thể thấy rằng, đây chỉ là 1 cách bổ trợ nhưng lại sẽ cực kì hiệu quả nếu như bạn vận dụng một cách khoa học và chuẩn xác 1 số mẹo mà Elight đã đề cập ở trên nhé !

  2. cách tự học từ vựng tiếng anh hiệu quả thật chậm và thật sâu:

  Bạn có muốn bản thân có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy? Bạn có biết bí mật của việc nói 1 cách nhanh chóng là gì không?

  giản đơn là học từ, nhóm từ và câu 1 cách sâu sắc nhất. Để hiểu 1 khái niệm hoặc định nghĩa là không đủ nên bạn cần đưa chúng gửi gắm vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh 1 cách trôi chảy với phương pháp này các bạn nhất thiết phải ôn đi ôn lại 1 vài nhóm cách tự học từ vựng tiếng anh hiệu quả đã học.

  Vậy muốn học chuyên sâu phải làm thế nào? cực kỳ dễ – Chúng ta chỉ cần luyện tập 1 số bài học về từ vựng tiếng Anh nhiều lần..

  Bạn thấy đấy, việc phân chia từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ trợ giúp bạn nhận biết từ mới, còn từ mới đó nằm trong bộ não bạn thời gian bao lâu thì nó tùy thuộc vào cách mà bạn “ghi nhớ” trau dồi nó.

  Đi sâu 1 chút về cách thức học này và phân biệt với một vài phương pháp tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề khác như mình đã nói ở trên thì việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ có 2 thế mạnh sau khiến bạn tăng kỹ năng Anh ngữ đến bất ngờ :

  - Đầu tiên là chúng giúp cho việc học từ vựng của chúng ta hiệu quả và đỡ chán nản hơn, thông qua việc phân chia , bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hơn. thí dụ, bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “ Family” thì sẽ có các từ liên quan như: father, mother, sister, brother, grandfather, niece,… điều ấy sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt, lúc cần đề cập đến chủ đề nào thì auto những từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay

  -Thứ 2, việc ôn lại từ vựng của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn, giả dụ như hôm nay bạn có khả năng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Animal” chẳng hạn, nhưng mà lại hôm sau nản quá thì bạn lại có khả năng học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Clothes”….rất thoải mái đúng không?

  nhưng mà không dừng lại đấy, việc phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề còn đc mở rộng hơn thông qua việc bạn chia phần lớn những từ vựng tiếng Anh đó thành từng từ chủ đề độc lập khác ( như có vẻ tương đồng ) để dễ học và ko bỏ qua từ nào .

  Tham khảo thêm phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả tại nhà : http://www.tuihoctienganh.com