1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Phương pháp tính chu vi hình vuông chưa chắc bạn đã biết

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyendangvan, 8/5/16.

Lượt xem: 46

 1. nguyendangvan

  nguyendangvan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/3/15
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Công thức và cách tính chu vi hình vuông - Hình vuông là hình chữ nhật có bốn cạnh bằng nhau.
  Vậy muốn tính chu vi hình vuông ta phải khiến cho kiểu gì. Chỉ phải dùng Công thức sau đây Các bạn sẽ nhận được kết quả chính xác nhất
  C = a + a + a + a = 4.a
  Trong đó :
  C: chu vi hình vuông
  a: Độ dài cạnh hình vuông
  [​IMG]
  Trong hình học Euclid, hình vuông là 1 hình tứ giác có 4 cạnh = nhau và bốn góc bằng nhau. Suy ra, 4 góc phải là góc vuông. Hình vuông là 1 mẫu tứ giác đều. Nó là tập con của tập hợp các hình chữ nhật, hình thoi, hình con diều, hình bình hành, và hình thang cân.
  2 đường chéo của một hình vuông = nhau. do vậy, nếu 2 đường chéo của 1 hình thoi bằng nhau, thì hình thoi ấy nên là 1 hình vuông.
  Do hình vuông có bốn cạnh bằng nhau nên chu vi của hình vuông chính bằng tổng của bốn cạnh hình vuông và kết quả sẽ là 4.a
  Tọa độ đề các của các đỉnh của 1 hình vuông có tâm ở gốc hệ tọa độ và mỗi cạnh dài hai đơn vị, song song với các trục tọa độ là (±1, ±1). Phần trong của hình vuông đấy bao gồm tất cả các điểm (x0, x1) với -1 < xi < 1.
  2 đường chéo = nhau, vuông góc và giao nhau tại trung điểm của mỗi đường.
  Có một đường tròn nội tiếp và ngoại tiếp đồng thời tâm của cả hai đường tròn trùng nhau và là giao điểm của 2 đường chéo của hình vuông.
  ví dụ về phương pháp tính chu vi hình vuông:
  Bài toán lớp 3: Tính chu vi hình vuông với cạnh bằng 6cm
  Bài giải
  Chu vi hình vuông C= bốn x 6 bằng 24 (cm)
  Tương tự, hai dường chéo của hình vuông là vuông góc với nhau, do đó, nếu hình chữ nhật có hai đường chéo vuông góc nhau thì hình chữ nhật ấy là hình vuông.
  1 đường chéo sẽ chia hình vuông thành 2 phần có diện tích = nhau.
  giao của những đường phân giác, trung tuyến, trung trực đều trùng tại 1 điểm.
  Diện tích và chu vi hình vuông với hình chữ nhật là như nhau. chúng đều có Phương pháp tính giống nhau. Diện tích thì bằng 1 trong hai cạnh nằm nhân một trong 2 cạnh đứng. chu vi thì bằng tổng một trong hai cạnh nằm với cạnh đứng tất cả nhân biếu 2
  chúc Các bạn vui vẻ với kiến thức mới về chu vi hình vuông