Phương pháp tắm dược dục liệu kết hợp với bồn tắm gỗ

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi Minota Group, 18/3/16.

Lượt xem: 49

 1. Minota Group

  Minota Group Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/2/16
  Bài viết:
  86
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tại nhiều nước ở khu vực Châu Á, phương pháp tắm thảo dược hay còn gọi là dược dục liệu pháp. Về cơ bản, có thể hiểu cách thức này là cho thêm vào bồn tắm gỗ thông hằng ngày một số loại thảo dược tươi để làm nước tắm rửa toàn thân, nhằm mục đích phòng chống các loại bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho bạn.
  Đây cũng là một trong nhiều cách thức chữa ngoài của y học cổ truyền được tiến hành theo lý luận chữa bệnh của đông y, cùng với sự kết hợp hiệu quả của hai liệu pháp: dược vật trị liệu và thuỷ trị liệu.
  Phương pháp tắm thuốc này đã có lịch sử khá lâu đời. Với phương pháp đó, dân gian sử dụng tắm thuốc cũng khá phong phú. Việc dùng nước sắc cây cỏ để tắm ngâm sẽ điều trị các chứng thấp khớp, dị ứng da, lở ngứa,… đã được rất nhiều người áp dụng.
  Tuỳ theo phần thân thể ngâm trong thùng tắm gỗ mật mong nhiều hay ít, người ta chia tắm thuốc làm các loại. Hãy cùng Thunggo.com.vn tìm hiểu một số phương pháp dưới đây:
  + Bán thân dược dục: ngâm nửa dưới cơ thể trong dịch thuốc, sao cho nước ngập tới rốn. Mỗi lần ngâm khoảng 20 – 30 phút, thường xuyên đều đặn thực hiện mỗi ngày 1 lần, một liệu trình sẽ bao gồm 10 lần.
  [​IMG]
  Hầu hết phương pháp này chỉ thích hợp cho việc điều trị các bệnh lý ở vùng chi dưới: viêm tắc động mạch chân, liệt bại hai chân, viêm khớp gối.
  + Toàn thân dược dục: ngâm toàn cơ thể trong dịch thuốc được chứa trong bồn có dung tích 250 – 300l từ 20 – 30 phút, mỗi ngày một lần, mười lần là đủ một liệu trình. Cách này thường được áp dụng cho các bệnh lý nội khoa và da liễu.
  + Cục bộ dược dục: ngâm chi hoặc một bộ phận của cơ thể trong dịch thuốc hay là cho tiếp xúc với dịch thuốc nhiều lần. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào phương pháp và bộ phận ngâm mà phân chia nhiều loại ngâm như: ngâm tay, chân, ngâm tứ chi, ngâm đầu, rửa mặt, rửa mắt,…
  Điều đặc biệt là đối với phương pháp này cả cơ thể của bạn sẽ được tác dụng đều, thảo dược và tác dụng của nước. Trải qua quá trình bào chế, đun nấu, ngâm nước… các hoạt chất có tác dụng chữa bệnh trong dược liệu sẽ hoà tan vào trong bồn tắm Oval giá rẻ hoặc toả ra theo hơi nước, tác động trực tiếp lên da và niêm mạc, ngấm vào cơ thể.
  Nhờ áp lực của nước có tác dụng xoa bóp lên các bộ phận ngâm, thúc đẩy quá trình hồi lưu của máu và dịch bạch huyết, hạn chế sưng phù và giảm đau. Tuy nhiên theo y học cổ truyền, dịch thuốc ngâm còn có tác động lên các huyệt vị châm cứu, phối hợp với các động tác xoa bóp, masage khi ngâm sẽ giúp cơ thể điều chỉnh cân bằng âm dương, phục hồi công năng các tạng phủ và làm lưu thông huyết mạch trong cơ thể.