1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Phương pháp chữa chứng bệnh viêm xoang hốc mắt

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 11/3/16.

Lượt xem: 55

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/11/15
  Bài viết:
  226
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  hiện tượng viêm xoang hốc mắt là gì và chữa trị viêm xoang hốc mắt như thế nào. Bài viết sau thường giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 vấn đề này.
  Viêm xoang hốc mắt cắt nghĩa cụ thể là chứng bệnh viêm xoang và chứng viêm hốc mắt. Hiểu dễ làm nhất là biến chứng viêm xoang gây nhiễm trùng tại hốc mắt, nếu thì gây nóng đớn trường hợp mắc nặng dễ ảnh hưởng tới thị lực của bệnh nhân. có thể thấy viêm xoang hốc mắt buộc phải được chữa trị sớm để giảm thiểu tổn thương nặng nề về sau.
  >>> Tìm hiểu viêm tai ngoài
  [​IMG]
  Cơ chế dẫn đến viêm xoang hốc mắt
  bệnh viêm xoang ảnh hường tới mắt vì vị trí một số xoang nằm gần kề ngay hốc mắt, cụ thể là phía trong có xoang bướm với xoang sàng, trên hốc mắt thì có xoang trán, phía dưới lại là xoang hàm. nếu có bất kì hốc xoang nào bị viêm thì hốc mắt ít nhiều cũng bị tác động. Nhiều thống kê cho thấy có khoảng 85% số người bị mắc bệnh mắc căn bệnh viêm xoang có biến chứng ở mắt, trong đó có 10% bị mắc tổn thương nghiêm trọng dẫn tới mú lòa.
  >>> Tìm hiểu thủng màng nhĩ có chảy máu không
  những xoang có các đường rãnh dẫn dịch, chất tiết ở xoang thường theo những đường rãnh này chảy ra ngoài. Trong trường hợp xoang bị mắc viêm, niêm mạc đã bị mắc sưng tấy thì các chất nhầy này ko thể chảy theo đường rãnh được mà đa số bị mắc ứ đọng và sinh khuẩn mủ. Chất mủ này ko yên vị một chỗ mà tràn ssng những xoang gần nó và cả vào hốc mắt, có ảnh hưởng cần những biến chứng ở hốc mắt ví dụ như viêm mô liên kết bên quanh hốc mắt, viêm tấy ổ mắt, viêm túi lệ ở gô

  Điều trị bệnh viêm xoang hốc mắt

  – Viêm mô liên kết bên quanh hốc mắt: sẽ bị khi viêm xoang ở quá trình cấp tính. hiện trạng của biến chứng là một số cơn nóng đau dữ dội tại khu vực mắt sau đó lên đến đỉnh đầu và sang thái dương. Mí mắt sưng to, mắt đỏ, thăm khám khó khăn vì dịch màu tràn trên diện rộng.
  >>> Tìm hiểu bệnh điếc đột ngột
  Điều trị:[/B] được chỉ định sử dụng thuốc đề kháng tiêu viêm. trường hợp trị liệu bằng thuốc ko tích cực thì phẫu thuật được cân kể. các nếu sau bắt cần được phẫu thuật, ấy là: giác mạc bị mất cảm giác, đồng tử bị giãn do liệt, nhãn cầu không di chuyển được.

  – Viêm tấy ở ổ mắt:
  biến chứng xuất hiện nhanh, đột ngột mà không phải có bất cứ dấu hiệu báo trước nào. Thông sẽ mới có dấu hiệu tắc mũi nhẹ ngày hôm sau tới mi mắt sưng phù rồi cả tròng mắt cũng bị sưng. hiện trạng này làm cả bên trong mắt lẫn khu vực bên ngoài bị mắc đâu đớn.

  Điều trị: biến chứng có ảnh hưởng viêm sưng khá nặng nề nhưng cũng khá may mắn do chúng ko ảnh hưởng đến thị lực của mắt và một số vết sưng cũng không có xu thế mắc vỡ mủ. giải pháp khám chữa nội khoa là phù hợp, chỉ định uống thuốc tiêu viêm.

  – Biến chứng viêm túi lệ: thường bị trong lúc bị viêm xoang sàng do xương túi lệ mỏng lại có đường thông với xoang sàng. dấu hiệu nhận biết những khi túi lệ mắc viêm đó là chỗ khóe mắt sưng đỏ rồi chúng lây lan tới mi mắt nhưng chỉ một phần sau đó kết mạc.

  Điều trị: cũng được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc, biến chứng này không quá nguy hại nhưng trường hợp không kỹ càng dễ dẫn tới biểu hiện viêm túi lệ mạn, dễ bị chảy nước mắt.

  – cẩn thận với ap-xe ổ mắt khi bị viêm xoang: nếu biến chứng này xảy ra thì một vài mô ổ mắt sẽ bị mắc lấp kín mủ, nhiễm trùng nghiêm trọng. Mủ này làm cho phần nhẫn cầu bị đẩy lồi ra ngoài làm nóng tức và thị lực cũng bị giảm.

  Điều trị: tùy vào tình hình cụ thể, có khả năng thực hiện phẫu thuật để cứu vãn nhưng nên biết có thể tìm thấy rất nhiều trường hợp được khám chữa nhưng vẫn không thành công.