Phú Thọ: Sẵn sàng cho Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2014

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi thanhhuyen92, 13/4/14.

Lượt xem: 123

 1. thanhhuyen92

  thanhhuyen92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/3/14
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Phú Thọ: Sẵn sàng cho Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2014

  Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2014 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 5-9/4/2014 (tức 6-10/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven.

  Theo ông Hà Kế San, Trưởng Ban tổ chức lễ hội truyền thống đền Hùng 2014 cho biết công tác chuẩn bị cho lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng đến nay đã hoàn tất, sẵn sàng khai hội.

  [video]https://www.youtube.com/watch?v=5YI_wQcTKos[/video]

  Năm nay, Giỗ tổ Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 4 tỉnh: Bắc Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Long và Long An.

  Điểm khác biệt của lễ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng năm nay so với các năm trước là tất cả các địa phương có đền thờ Hùng Vương sẽ tổ chức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng vào cùng thời gian tỉnh Phú Thọ dâng hương tại đỉnh núi Nghĩa Lĩnh ở Đền Hùng, tức vào 7 giờ ngày 10/3 âm lịch năm Giáp Ngọ.

  Theo BTC, Giỗ tổ Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng 2014 sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị kỹ lưỡng, hứa hẹn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách thập phương khi về dâng hương, lễ tổ.

  Theo đó, phần lễ sẽ gồm các hoạt động như: Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng; giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân; dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ; dâng hương tại các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Vương; lễ rước kiệu của các xã vùng ven Khu di tích sử Đền Hùng. Phần hội có các hoạt động như: Hội trại văn hoá, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày sản vật và văn hoá ẩm thực của 13 huyện, thị, thành trong tỉnh; Đánh trống đồng, múa sư tử; Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh dầy; Triển lãm ảnh: “Tín ngưỡng thờ cúng Vương - cội nguồn Tổ”; Triển lãm các tác phẩm ảnh nghệ thuật tiêu biểu về quê hương, con người Phú Thọ.


  xem thêm: le hoi truyen thong