1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Phụ nữ nhật làm sushi

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi thubonn, 26/7/16.

Lượt xem: 41

 1. thubonn

  thubonn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/7/16
  Bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Tại quê hương của món sushi, người ta mặc định món ăn này chỉ được tạo nên bởi những đầu bếp nam. Thế nhưng, khi tới Tokyo, hình ảnh 1 nhà hàng chỉ với những cô gái đang tất bật làm sushi để phục vụ thực khách đã gây bất ngờ cho không ít người.


  Việc đào tạo bậc thầy sushi không dành cho phụ nữ ở Nhật Bản. Họ quan niệm, với bàn tay ấm của mình, phụ nữ sẽ làm ảnh hưởng tới nguyên liệu hải sản. Bên cạnh đó, làm sushi với phụ nữ cũng trở nên khó khăn hơn khi bàn tay nhỏ của họ khó có thể cuộn món ăn này. Thú vị hơn khi ngay cả việc trang điểm của phụ nữ cũng là trở ngại để họ gắn bó với món ăn này vì cho rằng khứu giác ảnh hưởng lớn, khó có thể tạo nên món ăn tinh hoa.

  [​IMG]

  Ngược hẳn với quan niệm đó, du khách tới Tokyo thật sự bất ngờ và phải thừa nhận, chính phụ nữ mới là nghệ nhân làm nên những miếng sushi với hương vị thấm thía. Yuki Chizui, một đầu bếp gắn bó suốt 6 học hỏi món sushi Nhật cho biết, ước mơ, niềm khao khát của cô là được đứng trong quầy chế biến thực phẩm.

  Vô tình nhìn thấy tin tuyển dụng nữ đầu bếp tại một nhà hàng sushi, cô gái đi ứng tuyển với mong muốn nhận được sự bình đẳng với các đầu bếp nam. Ước mơ ấy trở thành hiện thực và với sự cố gắng của mình, cô gái này đã sớm trở thành quản lý, đào tạo những kỹ năng, nghệ thuật làm sushi.

  [​IMG]

  May mắn mỉm cười nhưng cũng là lúc Chizui đối mặt với vô vàn áp lực. Với các đầu bếp nam, họ sẽ tự học việc trong khoảng 10 năm nhưng Chizui chỉ có 2 tuần để chứng minh khả năng của mình. Việc dạy dỗ của thầy chỉ diễn ra vô cùng ngắn ngủi, tất cả đều do cô tự mình học tập.

  Về sau, Chizui tự mình đứng ra mở nhà hàng sushi và thuê đầu bếp nữ. Vẫn đối diện với khó khăn do sự cứng nhắc trong quan điểm, cách sống ở thế giới đàn ông làm chủ nên cô đã phải có sự thay đổi phương hướng. Thay vì nhắm tới khách hàng là người Nhật Bản, nhà hàng của Chizui chuyển sang khách hàng là người nước ngoài và xây dựng kế hoạch mở lớp dạy làm sushi.

  [​IMG]

  Hiện tại, nhà hàng vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng điều đó không ngăn cản được cô gái dành tâm huyết với công việc. Phương châm: “Mọi cô gái đều có thể làm được điều đó” là động lực để họ từng bước tìm được chỗ đứng trong nghề ẩm thực vốn khắt khe, khắc nghiệt và độc quyền với nam giới.