1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Phụ nữ mang thai nên ăn gì và kiêng gì?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tamviet_2015, 11/8/16.

Lượt xem: 13

  1. tamviet_2015

    tamviet_2015 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    25/2/16
    Bài viết:
    30
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Khi mang bầu chế độ dinh dưỡng và vấn đề lựa chọn thực phẩm đóng vai trò quan trọng. Vậy bà bầu nên kiêng và ăn gì? bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn.
    Khi mang thai bà bầu nên ăn như thế nào?
    Lời khuyên dành cho bà bầu là nên duy trì mức năng lượng bình thường trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén thì hãy chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa (5 – 6 bữa). Đồng thời, có thể bổ sung thêm thuốc bổ (sắt, acid folic, B12, …) hoặc các thực phẩm chức năng tốt cho bà bầu nếu diễn ra tình trạng ốm nghén kéo dài.
    [​IMG]
    Một chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai sẽ là điều tuyệt vời nhất chào đón sự ra đời của bé yêu. Bởi vậy, các thai phụ nên lựa chọn kỹ các thực phẩm xanh, sạch, tốt cho sự phát triển của thai nhi cũng như quá trình chuyển dạ của mẹ bầu.
    Những thực phẩm bà bầu nên kiêng khi mang thai
    Các thói quen hàng ngày có ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của các chị em phụ nữ mang thai. Nên hạn chế nấu hoặc ăn mặn để tránh tình trạng bị phù nề.
    Nếu tích lũy quá nhiều hàm lượng thủy ngân có thể gây tổn thương não bộ của thai nhi. Bởi vậy, các chị em phụ nữ mang thai nên kiêng ăn hoặc hạn chế sử dụng các loại cá kiếm, cá thu…
    [​IMG]
    Các bà bầu cần tuyệt đối tránh xa những thực phẩm đã được chứng minh là gây nguy hiểm cho thai nhi. Cụ thể là:
    Trong quá trình chế biến thức ăn, khi thấy các loại củ, quả có dấu hiệu mọc mầm cũng nên bỏ không được sử dụng bởi ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
    Bơ, phomat, sữa chưa qua tiệt trùng không tốt cho sức khỏe thai nhi.
    Một số loại thực phẩm như thịt, cá, trứng còn tái, sống, chưa được nấu chín kỹ hoặc thức ăn bị ôi thiu, mốc, có mùi lạ không nên ăn để đảm bảo sức khỏe thai nhi.
    Thay vào đó, mẹ bầu nên lựa chọn những thực phẩm an toàn, rau quả cần được rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn và chế biến đúng cách để tránh nhiễm khuẩn. Hạn chế tối đa hoặc không nên ăn những thực phẩm có khả năng gây động thai cao, sinh non như đào, đu đủ xanh, gừng, long nhãn, ớt, rau sam, táo mèo, …
    Các chất kích thích như bia rượu, đồ uống có cồn các chị em phụ nữ nên tránh xa. Bởi cồn trong rượu khi vào được dung nạp vào cơ thể người mẹ, qua nhau thai sẽ dễ dàng xâm nhập vào bào thai, trực tiếp gây hại cho thai nhi, có thể làm trẻ chậm phát triển hoặc có bộ phận bị dị dạng.
    Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần tránh xa những đồ uống có ga, có chứa cafein và cocain. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có ga sẽ gây ra những tác động xấu với phôi thai, có khả năng làm sẩy thai cao, gây mệt mỏi, chán ăn, táo bón.
    Những thực phẩm bà bầu nên ăn khi mang thai
    [​IMG]
    Trong thời kỳ mang thai, bà bầu nên chú ý đến chế độ ăn đủ bữa trong ngày: 3 bữa chính + 3 bữa phụ.
    Theo các chuyên gia cho biết, thai phụ chỉ cần tăng 0,9 – 2,3kg trong thời gian 3 tháng đầu, riêng đối với các mẹ bầu đã có tiền sử béo phì thì không nên để tăng cân. Ở giai đoạn này, cơ thể người mẹ có những biến đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời đây cũng là thời điểm quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Do vậy, dù kém ăn nhưng các mẹ bầu phải luôn chú ý tăng thêm lượng chất đạm, nhất là những protein chất lượng cao, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như các loại thịt gia cầm, cá, đậu, trứng, sữa, …
    Bà bầu nên chú ý đến chế độ ăn đủ bữa trong ngày
    Sau khi trải qua 3 tháng đầu thai kỳ ốm nghén, mẹ bầu mới hết cảm giác buồn nôn, ăn ngon miệng hơn và thường xuyên thèm ăn vặt. Đây là giai đoạn cơ thể người mẹ cần thêm năng lượng để tăng tốc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao hơn. Tuy nhiên, không phải chỉ ăn nhiều hơn về số lượng là đạt yêu cầu mà còn phải chú trọng bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết như:
    Chất đạm (protein): Giúp phát triển các tế bào mô của thai nhi, đồng thời tăng thể tích tuần hoàn máu của mẹ.
    Chất sắt: giúp tăng thể tích máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
    Canxi: Có nhiều trong sữa, trứng, hải sản, đậu đỗ, rau xanh, … rất tốt cho hoạt động của hệ thần kinh và sự đông máu bình thường ở người mẹ.
    Acid folic (vitamine B9): hiệu quả trong việc giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh và tật nứt đốt sống trong bào thai.
    Vitamine C: Hỗ trợ sự phát triển xương sụn, cơ và mạch máu cho thai nhi, tạo bánh nhau bền chắc.
    Vitamine D: Đây là loại vitamine chứa nhiều trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời.
    Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng tuyệt vời nhất dành cho mẹ bầu và thai nhi.
    Ngoài ra, thai phụ cũng có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng những sản phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên như nhung hươu khô Pankal, tinh chất nhung hươu Pantocrin, … để giúp người mẹ khỏe mạnh, đủ chất dinh dưỡng nuôi thai nhi, hạn chế tối đa các bệnh dị tật bẩm sinh.
    Tag: http://xetnghiemmau.com/threads/bí-quyết-phòng-chống-ung-thư-từ-hạt-thì-là.19276/
    ,http://forum.dred.vn/thread-nhung-thoi-quen-gay-benh-khop-ban-khong-nen-bo-qua-71869.dred