1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Phụ nữ mang thai ăn gì giúp hai mẹ con khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi khuongtrungkt, 26/5/16.

Lượt xem: 18

  1. khuongtrungkt

    khuongtrungkt Thành Viên Mới

    Tham gia:
    29/3/16
    Bài viết:
    29
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Đậu bắp, sữa chua, dâu tây, trái cây họ cam quýt, sữa tươi... rất tốt cho nữ giới mang thai.
    Thai phụ cần bao nhiêu sắt trong suốt thai kỳ / Đang mang thai có nên nội soi đại tràng
    Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, cơ chế ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất là "chìa khóa" cho thai kỳ khỏe mạnh. ngoài ra, chọn lựa thực phẩm không dễ dàng bởi không phải loại nào cũng tốt cho bà bầu. Dưới đây là những thực phẩm được khuyên nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của thai phụ để tăng cường chất dinh dưỡng và sức đề kháng cho cả mẹ lẫn con.

    Đậu bắp

    Chất nhầy và chất xơ có trong đậu bắp giúp điều chỉnh lượng đường huyết hấp thu từ ruột non. Chất xơ từ loại quả này cũng là “vệ sĩ” của hệ tiêu hóa. Đậu bắp còn giúp cơ thể tái hấp thu nước. Chất nhầy có chức năng kiềm hãm những phân tử cholesterol vượt chỉ tiêu cùng độc chất phát sinh trong quá trình chuyển hóa rồi thải ra ngoài.

    Do chứa hàm lượng nước cao, đậu bắp còn giúp cơ thể cách chữa bệnh nứt hậu môn tránh khỏi tình trạng táo bón, đầy hơi. Loại quả này chứa lượng calories thấp nên là thức ăn hoàn hảo cho những người đang muốn giảm cân. Nấu đậu bắp với lửa nhỏ để chất nhầy ít bị thất thoát.

    Sữa chua

    Sữa chua là sản phẩm của sữa nên có giá trị dinh dưỡng khá cao và cân đối, bổ sung các dinh dưỡng cần thiết như canxi, vitamin nhiều nhất là B12, và các khoáng chất vô cùng cần thiết cấu thành nên xương của thai nhi, cũng như bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu. Loại sữa này chứa những lợi khuẩn cải thiện hệ tiêu hóa và cấu tạo thành ruột tốt hơn, tăng cường sức khỏe tổng thể cho bà bầu.

    Sữa chua dâu tây.
    Sữa tươi hoặc sữa dành cho bà bầu

    Khi mang thai, cơ thể bà bầu luôn cần bổ sung đông đảo dưỡng chất, nhất là canxi. Bên cạnh chế độ ăn uống đủ 4 nhóm chất hàng ngày, bà bầu cần bổ sung thêm vitamin từ sữa vừa đảm bảo đầy đủ năng lượng và vi chất, giúp thai nhi sản xuất khỏe mạnh hơn.

    Dâu tây

    Mangan trong dâu tây có tác dụng chống viêm, chống lại các gốc độc lập, giảm viêm trong thời kỳ mang thai. Chất này có vai trò trong quá trình hiện ra xương của thai nhi đồng thời giúp xương mẹ luôn chắc khỏe. Dâu tây thuộc nhóm quả chứa nhiều folate, có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở bào thai. Các loại quả mọng, trong đó có dâu tây giàu iốt, hữu dụng cho hoạt động của bộ não và hệ thần kinh của bào thai.

    Trái cây họ cam

    Những loại quả này rất giàu vitamin C, giúp tăng sức đề kháng cho người mẹ. Cam quýt có hàm lượng vitamin C và canxi tương đối lớn. Vitamin C giúp tăng cường tính co giãn, đàn hồi của thành mạch máu, ngăn ngừa hiện tượng chảy máu. Sau khi sinh, lớp màng bên trong cổ tử cung người mẹ sẽ xuất hiện vết thương tương đối lớn, đi đại tiện ra nhiều máu tươi chảy nhiều máu, nếu ăn một lượng cam quýt thích hợp có thể ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu này.
Similar Threads: Phụ nữ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tìm hiểu bệnh phụ khoa sau sinh ở nữ giới Thứ hai lúc 08:49
Trò chuyện linh tinh Bệnh lậu đe dọa sức khỏe sinh sản chị em phụ nữ 3/12/16
Trò chuyện linh tinh Phụ nữ sẽ xuất tinh khi đạt tới sự khoái cảm 2/12/16
Trò chuyện linh tinh Kinh nghiệm chọn máy bơm nước có công suất phù hợp 30/11/16
Trò chuyện linh tinh Cách chinh phục chàng trai Xử Nữ 29/11/16