Phỏng vấn XKLD Nhật Bản như thế nào cho đạt ?

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 21/6/16.

Lượt xem: 36

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Tư vấn kinh nghiệm lúc đi phỏng vấn lao động Nhật

  Kinh nghiệm phỏng vấn thi tuyển đơn hàng cho các bạn Thực tập sinh Nhật bản :

  Các bạnThực tập sinh / tu nghiệp sinh Nhật Bản đã chuẩn bị đầy đủ kiến thưc tiếng Nhật và đc rèn luyện tác phong thi tuyển rồi, mà sao vẫn trượt nhỉ, muốn đi xuat khau lao dong 2016 không hề đơn giản, nghỉ việc đang làm, Khám sức khỏe, sổ sách, nhập học, đăng ký thi tuyển phỏng vấn.

  [​IMG]

  1. Trang phục và thái độ, tác phong khi đi phỏng vấn:

  Khi tham gia phỏng vấn, đi tất nhiều khi cũng bị để ý đó, tất nhiên quần áo phẳng phiu sạch sẽ thì tốt hơn, giày dép. Không trang điểm đậm quá với nữ, nhưng lại cũng ko nên để mộc, với cả nam và nữ đừng nên nhuộm tóc, hoặc để đầu tóc quá cầu kỳ, không nên đeo nhiều đồ trang sức lòe loẹt.

  Với nhà tuyển dụng Nhật Bản Về cách đi đứng, ngồi, chào... khi tiếp xúc, thường thì các bạn đã được nói qua trước buổi phỏng vấn. Nhưng nên lưu ý 1 số điều như: gọn gàng, lễ phép, ngăn nắp, nghiêm túc, và có tinh thần tập thể các các bạn sao thì mình cũng nên vậy.

  2. Giới thiệu bản thân đơn giản lúc đi phỏng vấn?

  Giới thiệu ko quá dài dòng, và nên hiểu các gì mình nói để có khả năng nhấn, hoặc dừng chính xác khi, phát âm tốt nhất nếu như có thể.

  Chú ý: Lúc phỏng vấn, khi giới thiệu và giải đáp bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của họ. Đừng tốn quá nhiều thời giờ cho 1 vài lời giải thích, trả lời dứt khoát. Hãy thể hiện mình là người kỹ lưỡng trong việc làm, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe, đây là những đức tính được người Nhật nhận xét rất cao, ko lúng túng sợ sệt mất tự tin.

  4. Cái gì là thế mạnh của bạn?

  Khi đc hỏi, bạn hãy nói một cách thật thoải mãi một vài gì mọi người biết và nên chuyên sâu về vấn đề đó. Bạn không được kể miên man, kể nhiều điều mà bạn quên nắm rõ, như vậy sẽ vừa mất thời giờ mà thỉnh thoảng lại động đúng đắn vào lĩnh vực chuyên sâu, chuyên môn của nhà tuyển dụng thì nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ hỏi các bạn tới cùng để xem kiến thức của mọi người đạt tới như thế nào.

  5. Nhược điểm của các bạn là gì?

  Đối với việc làm mình đang ứng tuyển nên nói về điểm yếu nào mà ko ảnh hưởng tới. Làm về điện, điện tử mà lại nói " có lúc không tập trung ", đi làm Giàn giáo xây dựng mà mình lại nói sợ độ cao thì chắc chắn sẽ bị dòng ví dụ. Đừng trả lời vài gì mà khiến cho người Nhật nhận xét các bạn là ko kĩ càng nhé, hãy trả lời những điểm mà nếu như có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng cao việc làm như là: Giải quyết công việc còn chậm hay chưa nắm rõ về một ngành nào đó.

  6. Bạn Nhật bản là vì sao?

  Nhiều mọi người nói thẳng thắn quá : Vì thu nhập tốt tuy rằng ai đi XKLĐ Nhật mà chả mong muốn như vậy, thì sẽ khá mất điểm đấy. Công ty Nhật không hề muốn hoặc một vài câu trả lời khỗng rõ ý kiến như "nghe nói ..... nên tôi muốn đi Nhật" cũng không tốt nếu như thu nhập ko cao chắc hẳn bạn sẽ phát sinh trục trặc.

  7. Bạn có chịu đc vất vả hay không?

  Dĩ nhiên nếu như việc làm nhàn nhã thu nhập cao thì người Nhật bản đã làm và ko có cơ hội cho lao động xuất khẩu đến từ 1 vài nước kém phát triển như Việt Nam. Không phải việc nguy hiểm, quá độc hại cũng phải chấp nhận và mọi người đc tuyển thì phải trong tinh thần luôn sẵn sàng lao động. Nếu trả lời thì nên trả lời khôn ngoan như"việc gì người Nhật bản làm được, tôi cũng có khả năng cố gắng làm tốt".