1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Phòng tránh chứng bệnh suy nhược thần kinh bằng cách nào ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 14/5/16.

Lượt xem: 57

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Chứng suy nhược thần kinh là hậu quả khi tế bào não hoạt động quá sức, gây ra quá tải và suy nhược, tác động tới quá trình hồi phục cũng như nghỉ ngơi của cơ thể con người dẫn tới hiện tượng rối loạn chức năng của bộ não.

  Một số chứng trầm cảm cùng với rối loạn căng thẳng cùng với các dấu hiệu như : buồn phiền, hồi hộp, mỏi mệt, lo sợ, buồn ngủ, nghi mình bị bệnh …có liên quan chặt chẽ với loại bệnh suy nhược thần kinh

  Dieu tri suy nhuoc than kinh bằng liệu pháp tinh thần

  Liệu pháp điều trị chứng bệnh từ tâm lí đó là 1 biện pháp phù hợp đồng thời là 1 nghệ thuật . Người chữa bệnh cần thực hiện hướng dẫn những giải pháp luyện tập khí công, giải pháp thể dục, thể thao , thư giãn, để người bệnh biết những giải pháp tự giải quyết bệnh . Biện pháp thư giãn đã trị khỏi hầu hết những trường hợp tâm căn suy nhược bao gồm cả các trường hợp chứng bệnh đã bị nặng. Bác sĩ bằng thái độ niềm nở, ân cần, trao đổi được tình trạng bệnh tật , hoàn cảnh sinh sống cũng như công việc của họ, dưới cơ sở đấy mà hình thành được niềm tin cho bệnh nhân . Giải thích khoa học giúp cho người bệnh biết được bản chất vấn đề và tác nhân gây ra bệnh . Thuyết phục người bệnh tin tưởng vào tất cả kế hoạch chữa trị, hợp tác chặt chẽ với thầy thuốc trong việc chữa và điều trị chứng bệnh, ngăn ngừa nguyên do dẫn đến sang chấn
  Đó chỉ là mặt lý thuyết , nhưng ở trong thực tế đôi khi khi lại vô cùng khó khăn , đòi hỏi sự kết hợp , niềm tin, sự cảm thông … giữa thầy thuốc với người bệnh thì chẩn đoán cũng như chữa và điều trị mới có lại kết quả tốt . Có những vấn đề nhạy cảm, tế nhị họ sẽ dấu kín không cho thầy thuốc biết , trừ 1 vài sang chấn có thể khai thác dễ dàng ví dụ nhu cháy nhà mất của, người thân bị chết…

  Phòng tránh bệnh suy nhược thần kinh như thế nào ?

  Giấc ngủ

  Ngủ là 1 trong những cách giúp cho tâm lý phấn chấn, tuy vậy cần ngủ bằng cách nào để bổ trợ chữa trị suy nhược thần kinh ? Trừ những người bị chứng bệnh tiểu đường vì mắt họ kém cần phải có ánh sáng trong phòng ngủ còn lại lúc ngủ phải tắt hết đèn .

  Melatonin là nội tiết tố của tuyến tùng quả ở trong não, với công thức là N-acetyl-5-methoxytryptamine . các chất này được tiết ra khá nhiều vào ban đêm trong giấc ngủ lúc mí mắt không nhận được ánh sáng . Từ thập niên 1950 người ta đã biết đặc tính an thần của Melatonin và bây giờ nhắc tới khá nhiều như là loại thuốc trường sinh . Vì vậy các bạn cần ngủ ko có ánh sang.

  Thư giãn

  Do suy nhược thần kinh đó là 1 căn bệnh rối loạn cơ năng hoạt động của thần kinh cao cấp dẫn tới các biểu hiện nhức đầu, do vậy bệnh nhân bị mắc bệnh suy nhược thần kinh cần có 1 tinh thần thoải mái . Bằng bí quyết lên kế hoạch cho các chuyến đi chơi ở vùng quê, vùng biển - nơi có không khí rất trong lành . Đơn giản hơn bệnh nhân cũng có thể giải trí bằng phương pháp nghe nhạc, xem phim ,chăm sóc vườn hoa, cây kiểng .

  Tập luyện thể thao

  Có thể tập tại chổ các động tác tay, chân, gót, lưng, bụng, cổ, vai, gáy ví dụ như bài bát đoạn cầm, Thái cực quyền… khoảng 15 phút hoặc là mỗi buổi sáng cần đi bộ bước đều lúc nhanh, lúc chậm tầm 45 phút .

  Xem thêm : triệu chứng suy nhược thần kinh