Hà Nội Phó Tổng giám đốc MobiFone sắp được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Vinaphone?

Thảo luận trong 'Tin Khuyến Mãi' bắt đầu bởi longtrinhtnm, 9/5/14.

Lượt xem: 151

 1. longtrinhtnm

  longtrinhtnm Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/3/14
  Bài viết:
  584
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  ha long
  Phó Tổng giám đốc MobiFone sắp được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Vinaphone?


  Ông Cao Duy Hải, Phó Tổng Giám đốc MobiFone có thể sẽ được điều chuyển sang Vinaphone nhận nhiệm vụ Tổng giám đốc, một số nguồn tin nội bộ tiết lộ với trang GenK.

  [​IMG]Ông Cao Duy Hải, Phó Tổng giám đốc Mobifone (phải). Ảnh: Thanh Niên.

  Ông Hải là người có thâm niên hoạt động lâu năm trong ngành viễn thông và có quá trình công tác lâu dài tại MobiFone.
  Thông tin này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ vừa phê duyệt đề án cổ phần hóa MobiFone. tải game bắn xe tăng cho điện thoại
  Theo đó, MobiFone sẽ tách ra khỏi VNPT mà không phải “nhận kèm” bất cứ doanh nghiệp nào. Khá khác với đề án trước đây, khi MobiFone phải nhận thêm hơn 60 doanh nghiệp từ VNPT (trong đó có một số doanh nghiệp đang làm ăn thua lỗ). Chính phủ quyết định sẽ cổ phần hóa MobiFone ngay trong năm nay.
  MobiFone đang chiếm 48% doanh thu, nhưng chiếm đến hơn 70% lợi nhuận của VNPT. Doanh thu của Vinaphone kém MobiFone khoảng 3000 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong năm 2013, Vinaphone tăng trưởng khoảng 8%, còn MobiFone tăng trưởng không đáng kể, theo VNEconomy. Năm 2013,VNPT có doanh thu khoảng 119.000 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 9265 tỉ đồng. Sau khi cổ phần hóa MobiFone, nguồn lực từ cổ phần hóa sẽ được sử dụng để quay lại đầu tư cho VNPT.
  Về mô hình hoạt động, tuy cùng thuộc VNPT, nhưng MobiFone có mô hình hoạt động được đánh giá là độc lập hơn. MobiFone hoạt động theo mô hình công ty tải game bắn xe tăng cho điện thoại
  TNHH Một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu. Trong khi đó, Vinaphone là đơn vị kinh tế hạch toán phụ thuộc VNPT. Hoạt động của Vinaphone thường gắn chặt với Viễn thông của các tỉnh, còn MobiFone xây dựng mạng lưới đại lí riêng.