Toàn Quốc Phố cổ Hội An lên kế hoạch mở rộng đường đi bộ giành cho khách du lịch

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi nhankiet93, 22/7/16.

Lượt xem: 22

 1. nhankiet93

  nhankiet93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/7/16
  Bài viết:
  58
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Các tỉnh thành cổ Hội An sẽ mở rộng diện tích cho đi bộ đường phố Hoàng Diệu và cổ Hội An – bên ngoài của khu phố cổ -. trong một thay để tạo ra nhiều không gian hơn cho khách du lịch và giảm bớt số đông của khách du lịch trong khu phố cũ.

  >> Xem thêm : chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang chi tiết từ A-Z

  [​IMG]

  Một đường phố trong khu phố cổ của thành phố Hội An sẽ mở ra cho người đi bộ vào buổi sáng. thành thị cổ có kế hoạch mở mang đường phố đi bộ cho khách du lịch để giảm bớt tình trạng quá tải trong khu phố cổ.

  Phó Chủ tịch Ủy ban quần chúng thành thị, ông Nguyễn Văn Sơn nói với Việt Nam News rằng khu vực đi bộ, được bắt đầu vào năm 2002, đã thực thụ quá tải với khách du lịch và nó tạo ra một gánh nặng về giao thông, kinh doanh, mua sắm và dịch vụ du lịch.

  Sơn cho biết đô thị giao cổ Hội An là một trọng tâm ẩm thực và chợ đêm cho khách du lịch và đường phố xung quanh thị trường đã được thiết kế như là khu vực cho người đi bộ.

  Theo lịch trình, đường phố đi bộ mở 08:00-11:00 vào buổi sáng và từ 15:00 đến 22:00. Xe máy hoặc xe động cơ được cho phép truy cập cho bốn giờ mỗi ngày và vào ban đêm mà thôi.

  Năm ngoái, Hội An, một di sản UNESCO, được Nguyễn Chu Phúc một con phố đi bộ, nơi chỉ có người đi bộ và xe không động cơ được cho phép.

  Các đường phố nằm ở phía nam của sông Hoài cùng Hội viên Thời An và thị trường Nguyễn Hoàng đêm, nơi vấn một số lượng lớn khách du lịch với các buổi trình diễn văn hoá nghệ thuật, trò chơi dân gian truyền thống và khu vực mua sắm của mình.

  Từ năm 2002 Hội An đã dành nhiều đường phố cho người đi bộ và xe không động cơ để giảm tiếng ồn và đảm bảo an toàn của người dân.

  Các thị thành cổ đã có những rứa để xây dựng một thành thị xanh và sạch sẽ dựa trên sự phát triển vững bền.

  Các đô thị trung tâm là thị thành trước hết ở Việt Nam để tổ chức một xe ngày miễn phí và vị trí trước nhất trong các trọng điểm tỉnh khởi động chương trình 3-R (giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế) song song xúc tiến việc sử dụng túi tái sử dụng cũng như các hoạt động của một hệ thống chiếu sáng năng lượng kim ô tại quảng trường của thị thành.

  tỉnh thành có kế hoạch để thúc đẩy dùng xe đạp giữa các cơ quan công cộng, cũng như dùng tăng xe đạp giữa những người dân địa phương, với đích 100.000 xe đạp địa phương sử dụng.

  Hầu hết khách du lịch nước ngoài dùng xe đạp khi tham quan thị thành, bãi biển và các làng trong chuyến thăm của họ đến Hội An.

  sông Hoài của đô thị và các kênh của nó lọt vào danh sách của 10 kênh nổi danh nhất trên thế giới về Mỹ dựa trên trang web du lịch vào năm 2014.

  Hội An đã được chọn lọc cho năm 2013 Townscape giải thưởng của Văn phòng Khu vực UN-Habitat tại châu Á. Nó cũng nằm trong danh sách 10 thị thành hàng đầu châu Á trong Độc giả tùng san Mỹ Conde Nast Traveler của Choice Awards vào năm 2012.

  Một cuộc khảo sát cho thấy 27 phần trăm du khách quốc tế tham quan thị thành để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, và dự trữ sinh quyển đảo Chàm.

  >> Có thể bạn quan tâm : san sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu chi tiết theo từng lộ trình