1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Phim Nhật Bản, những điều không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thanhtungbooking, 2/2/16.

Lượt xem: 76

 1. thanhtungbooking

  thanhtungbooking Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/9/15
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhật bản là một đất nước huyền bí với vô số sự kiện từ văn hóa, tôn giáo đến ẩm thực. Ngày nay du khách mua vé máy bay đi Nhật sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu phong tục tập quán cùng những bí ẩn nơi đây. Một trong những điều bí ẩn đó là phim Nhật Bản.

  [​IMG]

  Nhật Bản là một trong những ngành công nghiệp phim lâu đời nhất và lớn nhất thế giới. Nước đầu tiên đã bắt đầu làm phim vào năm 1897 với sản phẩm đầu gồm những câu chuyện ma, phim tài liệu và một vở kịch kabuki phổ biến. Hôm nay Nhật Bản sản xuất hơn 400 bộ phim một năm, với khoảng hơn một nửa doanh thu phòng vé trong nước đi đến một bộ phim Nhật Bản.

  Phim Nhật Bản đã trải qua một thời kỳ vàng son bắt đầu vào năm 1950 với bộ phim tuyệt vời như Rashomon, Seven Samurai và Tokyo Story đã nhận được giải thưởng ở nước ngoài bao gồm cả giải Oscar Rashomon cho Phim xuất sắc nhất Ngoại ngữ vào năm 1952. Từ thời điểm này trở đi, bộ phim Nhật Bản đã rút ra quan tâm quốc tế cả từ các nhà phê bình và khán giả. Ví dụ, bộ phim quái vật Godzilla chống hạt nhân đã trở thành một thương hiệu phổ biến toàn cầu với tổng số 28 phim được sản xuất tại Nhật Bản.

  [​IMG]

  Trong những năm 1970, các hãng phim lớn của Nhật Bản đã đi vào suy giảm khi họ vật lộn để cạnh tranh với truyền hình và rạp chiếu phim trên khắp đất nước đóng cửa của họ. Các nhà làm phim độc lập của Nhật Bản tiếp tục tìm thấy những thành công quan trọng nhưng việc xuất khẩu các bộ phim Nhật Bản đã bắt đầu giảm.

  Những năm 1980 đã giúp bộ phim hoạt hình Nhật Bản, hay anime, được dựa trên phát triển mạnh của đất nước manga định dạng văn học và nghệ thuật. Anime như Nausica of the Valley of Wind vào năm 1984 và Akira vào năm 1988 một lần nữa thu hút sự quan tâm quốc tế đến các bộ phim của Nhật Bản. Ngày nay một trong những thành phố sản xuât phim nhựa Nhật Bản nhiều nhất là Sapporo, nếu bạn có dịp mua vé máy bay đi Sapporo giá rẻ thì đừng bỏ qua cơ hội đến một trong những phim trường nơi đây


  Sự suy giảm của các rạp chiếu phim ở Nhật Bản bắt đầu đảo ngược trong năm 1990 như là một kết quả của việc phổ biến các rạp Multiplex mới ngoại thành.Anime bắt đầu thu thập một phần lớn hơn của các phòng vé. Ví dụ, Hayao Miyazaki phim Porco Rosso, vượt ET để trở thành bộ phim ăn khách lớn nhất của Nhật Bản mọi thời đại vào năm 1992.

  --> Xem thêm: Những điều có thể bạn chưa biết về Nhật Bản tại http://vemaybaycacnuoc.blogspot.com/


  Trong những năm gần đây, bộ phim trong nước đang nắm cổ phần cao hơn của doanh thu phòng vé của Nhật Bản, thường vượt qua mốc 60% trong một năm.Đồng thời, sự phổ biến toàn cầu của bộ phim Nhật Bản, đặc biệt là anime, là một cao mọi thời đại. Tương lai của điện ảnh Nhật Bản đã không bao giờ nhìn sáng sủa hơn.

  [​IMG]