1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 12/7/16.

Lượt xem: 13

 1. codetodead

  codetodead Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/8/15
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một bệnh cảnh lâm sàng khác cũng cần can thiệp phẫu thuật bằng cách làm cứng hai hoặc nhiều đốt sống, được áp dụng trong trường hợp có bệnh lý đĩa đệm, cột sống không vững hoặc biến dạng cột sống (dạng cong vẹo cột sống thoái hóa). Phẫu thuật làm cứng khớp (cố định 2 hoặc nhiều đốt sống) cho phép giảm đau trong 70% các trường hợp. Còn lại 30% các ca có kết quả không như mong muốn thường do sử dụng phương pháp mổ kết hợp xương có cố định bằng kim loại- một phương pháp có thể gây ra tình trạng đau cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưngkhông khắc phục được. Chính vì vậy mà các phẫu thuật viên thần kinh thường rất thận trọng khi đưa ra chỉ định mổ kết hợp xương và có xu hướng lựa chọn tiến hành lấy bỏ các xung đột đĩa đệm – thần kinh và nếu cần thiết tạo lại kích thước ống sống bằng thủ thuật cắt cung sau đốt sống, lấy bỏ gai xương).

  Phẫu trường của ca mổ sẽ được chiếu sáng và phóng đại dưới kính vi phẫu: đó là kỹ thuật mổ vi phẫu, vết rạch khoảng 2cm.
  [​IMG]
  Hiện tại, sử dụng ống cho phẫu thuật nội soi đang trong quá trình nghiên cứu. Trong trường hợp này, vết rạch sẽ nhỏ hơn 2cm. Nhưng cho đến nay, chúng ta cũng chưa thể khẳng định rằng phẫu thuật mổ nội soi này có thể đem lại những lợi ích thực sự lâu dài so với phẫu thuật kinh điển.

  Bên cạnh đó còn có kỹ thuật tạo hình đốt sống để điều trị chứng xẹp đốt sống bằng cách tiêm polymere vào đốt sống để củng cố đốt sống hoặc thay bằng đĩa đệm nhân tạo. Tuy nhiên phương pháp này vẫn đang trong giaichữa bệnh đau thắt lưng đoạn thử nghiệm trên thế giới và kết quả đem lại dường như không cao hơn so với kỹ thuật mổ vi phẫu đĩa đệm.

  Tóm lại, nếu đã điều trị nội khoa và tập vật lý trị liệu một cách bài bản mà không có hiệu quả, bệnh nhân cần quyết định khám ngay với chuyên khoa phẫu thuật thần kinh để lựa chọn phương pháp phẫu thuật hợp lý