1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Phát triển trí thông minh cho bé tuổi mầm non bằng cách nào?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi danglinh, 14/7/15.

Lượt xem: 81

 1. danglinh

  danglinh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/4/15
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phát triển trí não và giúp bé phát triển toàn diện tối ưu nên chú trọng đầu tư cho bé ở độ tuổi mầm non với sân chơi và đồ chơi cho bé vui chơi an toàn, bổ ích.
  Thông thường bố mẹ sẽ giúp bé phát triển tự nhiên từ hoạt động thể chất tới trí tuệ trong những năm đầu đời và chỉ hỗ trợ chọn một số món đồ chơi trẻ em an toàn cho bé vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, bố mẹ có thể thay đổi suy nghĩ này của mình và giúp con phát triển tốt nhất ngay từ ở tuổi mầm non bằng cách thay đổi tác động của giáo dục và môi trường sống xung quanh bé.

  [​IMG]
  Đồ chơi cho bé vận động và phát triển toàn diện

  Tuổi mần non, trẻ bắt đầu học cách quan sát, nghi nhớ, so sánh và tư duy cơ bản nhưng chưa hoàn chỉnh và có thể nhầm lẫn giữa tưởng tượng và thức tế. Điều này cho thấy sẻ đã bắt đầu thích tư duy và thể hiện cá tính riêng của mình. Do đó, khi dậy trẻ ở giai đoan này người lớn nên áp dụng các phương pháp giáo dục phù hợp về mức độ nhận thức để định hướng và kích thích phát triển trí thông mình cho trẻ.

  Những hướng phát triển cơ bản sau sẽ giúp bé trở nên thông minh hơn mà mẹ có thể tham khảo:

  1. Phát triển ngôn ngữ cho trẻ

  Ngôn ngữ là bước khởi đầu cho quá trình phát triển trí tuệ của bé. Bởi chức năng của ngôn ngữ chính là giúp chúng ta hiểu và trao đổi dễ dàng hơn. Do đó, khi trẻ có một nền tảng ngôn ngữ tốt sẽ giúp bé hiểu mọi người và có thể dễ dàng cho bé cơ hội được tương tác với mọi người, học tập và trao đổi thông tin tốt hơn.

  Do đó, bố mẹ nên giúp bé phát triển ngôn ngữ bằng cách nói chuyện thường xuyên với bé, tạo ra những cuộc hội thoại rõ ràng, mạch lạc, đa dạng từ vựng nhằm cung cấp các kiến thức xung quanh cần thiết cho bé và cung giúp bé bổ sung kho vốn từ của mình. Mẹ có thể cùng bé chơi trò chơi ngôn ngữ, đọc sách, kể chuyện… để con học và phát triển ngôn ngữ tốt hơn.

  [​IMG]
  Bể bơi cho bé vui chơi ngày hè thoải mái và an toàn

  2. Khuyến khích trẻ vui chơi, khám phá

  Trẻ ở độ tuổi mầm non rất hiếu kỳ, thích quan sát và khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, hãy khuyến khích bé vui chơi với các trò chơi vận động ngoài trời, rèn luyện thể lực và khám phá tự nhiên như: Bể bơi cho bé hay đi xe đạp, xe lắc… hoặc các loại đồ chơi trẻ em thông minh như đồ chơi gỗ, đồ chơi xếp hình, vẽ nặn…

  Khi chơi bé được tự do khám phá và cố gắng vui chơi cùng con trẻ và trở thành người bạn đồng hàn, giúp bé cùng khám phá và giải quyết những thắc mắc cho bé theo hướng gợi mở tư duy để trẻ tự tìm kiếm câu trả lời.

  Mặt khác, bạn cũng nên tạo điều kiện cho bé vui chơi, tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên nhằm tăng cường hiểu biết và các kiến thức tự nhiện cho bé để trẻ có nền tảng phát triển tốt nhất.

  Nguồn: https://subin.vn/tin-tuc/phat-trien-tri-thong-minh-cho-be-tuoi-mam-non-bang-cach-nao.html