Toàn Quốc Phát âm tiếng Anh và những lỗi thường gặp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tuan1234567891998, 30/9/16.

Lượt xem: 31

 1. tuan1234567891998

  tuan1234567891998 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/7/16
  Bài viết:
  90
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Địa chỉ hoc tiếng nhật online

  Phát âm tiếng Anh là yếu tố quan trọng khi học tiếng Anh để bạn có thể giao tiếp được. Tuy nhiên phát âm lại là một kĩ năng khó học bởi nó có hệ thống phiên âm và từ ngữ khá nhiều. Blog giới thiệu 3 lỗi thường gặp trong phát âm tiếng anh tới các bạn
  Những lỗi phát âm tiếng Anh thường gặp

  1. Học phát âm theo cách viết của từ: không giống như tiếng Việt có cách viết và cách đọc của từ ngữ giống nhau thì trong tiếng anh đây là 2 khía cạnh hoàn toàn khác nha, phát âm tiếng anh không thể dựa vào cách viết của từ mà phải dựa hệ thống phiên âm có sẵn của nó. Chính sự khác nhau giữa tiếng Anh và tiếng Việt nên nhiều người học phát âm tiếng Anh thường nhầm lẫn khi phát âm từ ngữ nhất là những từ mới gặp lần đầu

  2. Bỏ qua âm cuối khi phát âm: phụ âm cuối trong tiếng Anh đóng vai trò hết sức quan trọng trong từ ngữ tiếng Anh. Việc đọc rõ âm kết thúc từ có vai trò quan trọng trong việc giúp từ đó trở nên dễ nghe và dễ hiểu. Tuy nhiên người Việt thường mắc lỗi cơ bản là bỏ qua âm cuối cùng khi phát âm dẫn tới hiểu nhầm ý nghĩa của từ ngữ đó  3. Đọc âm “e” câm khi không cần thiết và ngược lại: Theo Saundz.com, một trang thông tin chuyên về kỹ năng phát âm và kỹ năng nói, người học dễ lẫn lộn trong việc có nên phát âm âm “e” âm hay không. Điều này thường xảy ra khi “s” được thêm vào cuối để tạo thành từ ở dạng số nhiều . Chẳng hạn như trong từ clothes /kləʊđz/, âm “e” không được phát âm thành tiếng nên được gọi là âm câm.
  Ta cũng sẽ dễ nhầm lẫn khi bắt gặp một danh từ số nhiều có âm “e” câm nhưng lại được phát âm thành tiếng khi thêm “s” vào cuối như trong từ roses /rəʊziz/. Trong trường hợp này âm “e” câm được phát âm là do nó nằm giữa 2 âm đồng nhất là âm “z” – phiên âm của ký tự “s” trong roses.
  Nhiều người mới học tiếng Anh dễ cảm thấy bối rối nhất là khi gặp những từ như “not” và “note” hoặc “bit” và “bite”.Nếu chưa biết cách đọc đúng, họ có khuynh hướng sẽ tách những từ trên thành 2 vần: no-te và bi-te.
  Âm e câm

  Ta có thể khắc phục được lỗi này nếu thường xuyên luyện cách ghép từ. Cần lưu ý “note” khác với “not” ờ chỗ nó có âm “e” câm.