Toàn Quốc Phần mềm ERP cho kế toán triển khai qua các giai đoạn

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi anhlamgame, 13/9/16.

Lượt xem: 16

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/10/15
  Bài viết:
  252
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thứ tự hóa một cách rõ ràng các công đoạn triển khai phần mềm ERP trong tổ chức là vấn đề quyết định sự thành bại của dự án kế toán. Tùy theo từng nhà tư vấn ERP và tình hình của từng đơn vị mà các bước thi hành có thể mang những đặc thù riêng và chế độ thi hành tương đối khác nhau.

  Dưới đây là vài quá trình chính trong việc triển khai phần mềm ERP trong ngành nghề kế toán.

  [​IMG]

  Quá trình 1: Ý nghĩ đó

  Đây là nhân tố quan trọng để nhà quản trị có thể đưa ra các quyết định chính xác và hợp lý. Ví như không có ý tưởng, cách thức đi tiếp theo vẫn có thể thực hiện được, nhưng kết quả giải quyết được sẽ rất thấp hoặc thiệt hại cho tổ chức.

  Không quá không dễ dàng để sắm ra những ý nghĩ đó, thỉnh thoảng chỉ cần quan sát việc dùng máy tính của viên chức kế toán mà nhà quản trị có thể đưa ra các ý nghĩ đó, như quan sát phương pháp viên chức lập thông báo hàng bốn tuần, việc tậu thêm trang vũ trang nào đó. Những trắc trở đơn giản thường đem đến phần lớn ý tưởng mặc dù giai đoạn hoàn thiện ý tưởng thường gian nan và phức tạp hơn.

  Công đoạn 2: Xây đắp ý tưởnrg, xác định tiêu chí, hoàn thành ý tưởng

  Cần phải hoàn thành ý tưởng, có môi trường, có những yếu tố kiện để cho ý tưởng bùng cháy và trở thành những điều bổ ích trong thực tế. Lên ý tưởnrg chiến lược, xác định phương hướng và mục tiêu là công việc quan trọng để khiến cho ý tưởng có thể phát hành.

  Đồ mưu hoạch ý tưởnrg khiến cho nền móng cho những bước tiếp theo trong suốt quá trình. Các kế hoạch phần mềm kế toán ERP cần phải được chọn lựa dựa trên những phân tách đầy đủ, các thông tin đúng mực về các nguồn lực của tổ chức: nhân viên, tình trạng ứng dụng tin học, quy trình sản xuất kinh doanh.

  Quá trình 3: Thực hiện ý tưởng: Khám phá, bình chọn và lựa chọn giải pháp

  Ý tưởng sau khi đã được hoàn thành, vẫn chỉ được lưu trữ trên một hệ thống các lược đồ thiết kế, bảng ý tưởnrg, miêu tả công trình trên máy tính. Để bắt đầu triển khai thì tổ chức cần phải cả quyết để đưa ý tưởng ban đầu thành thực tế.

  Các việc cần thiết cần thực hiển ở quá trình thực hiện ý nghĩ đó như sắm nhà trả lời biện pháp, tiếp xúc các phần mềm kế toán mà nhà tư vấn trưng bày hoặc tự khám phá, bình chọn, so sánh và chọn phần mềm, đàm phán với các nhà cung cấp hệ thống ERP trong đơn vị, lựa chọn phần mềm nào phù hợp nhất.

  Công đoạn 4: Khai triển, chạy thử nghiệm

  Sau khi đã quyết định chọn phần mềm ERP cho kế toán, tổ chức sẽ bước tham gia quá trình khai triển và chạy thí nghiệm. Công đoạn này là gian nan nhất đối với phiên bản thân tổ chức, kết quả của công đoạn này quyết định rất lớn tới sự thành công của ý tưởng. Nếu như khai triển, thử nghiệm chuỗi hệ thống ERP software không đi nghiêm trang, không đi tới đâu sẽ vừa tốn chi phí, vừa mất thời gian mà chẳng mang lại một kết quả.

  Một điều đặc biệt chú ý: công đoạn khai triển và thí nghiệm là công đoạn rất cần thiết đối với sự thắng lợi hay thất bại của công đoạn Áp dụng hệ thống ERP. Trong thực tế, phổ thông công ty đã đi đến bước này và chẳng thể tiến hơn được nữa, đành phải trợ thời dừng và hài lòng thiệt hại về thời gian, chi tiêu đã bỏ ra.

  Giai đoạn 5: Điều hành và ứng dụng thực tiễn

  Nếu như những thí nghiệm thuở đầu và tiến hành khai triển thành công nghiệp vụ kế toán, doanh nghiệp sẽ vui miệng đưa phần mềm tham gia chạy thực tại và điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Đây là thời kỳ biểu lộ những kết quả trong công đoạn hoạt động, từ đó tậu cách khắc phục để nâng cao hiệu quả điều hành. Tổ chức sẽ vừa hoạt động vừa mở màn hướng tới những giải pháp cung cấp để ngày càng tăng tính hiệu quả mà hệ thống điều hành đang mang đến.

  Công đoạn 6: Phát triển, tái đầu tư, upgrade

  Theo thời gian, các nghiệp vụ chức năng và các yêu cầu điều hành sẽ đổi mới. Vấn đề quan trọng là tổ chức cần phải nhận ra được và đưa ra những quyết định kịp thời. Hệ thống phần mềm kế toán ERP hoạt động trong thời gian dài càn được cải tiến, tăng cấp những tác dụng đã có, mở mang thêm những chức năng mới. Doanh nghiệp không nên tự túc với những thắng lợi ít phổ thông ở các giai đoạn trước mà cần có thêm chiến lược để tái đầu tư và phát hành chuỗi hệ thống điều hành đang điều hành.