phân khúc sang khởi sắc còn p.hân khúc trung lại trùng xuống - Imperia Minh Khai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi newhomes, 2/7/16.

Lượt xem: 21

 1. newhomes

  newhomes Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/5/16
  Bài viết:
  41
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  trong khi phân khúc căn hộ hạng sang với được sự khởi sắc về thanh khoản thì tầng lớp trung bình lại với dấu hiệu chùng xuống đáng nhắc so sở hữu quý 1 cũng như cùng kỳ của năm 2015.
  Thống kê tổng quan thị phần bất động sản Hà Nội quý 2/2016 do doanh nghiệp CBRE công bố ngày 28/6 cho thấy 1 số diễn biến tương đối “lạ” của thị trường, bao gồm cả sơ cấp lẫn thứ cấp.
  Cao cấp khả quan
  Theo CBRE, trong quý 2/2016, tổng cộng 6.100 căn hộ được mở bán mới từ 17 dự án, nâng cao 19% so mang quý trước, không những thế giảm 23% so với cùng kỳ năm 2015.
  tuy nhiên, thị trường chứng kiến sự trở lại của tầng lớp hạng sang, sở hữu một dự án tiếp tục chào bán từ khi lần chào bán trước nhất vào đầu năm 2015, và 2 dự án mới ra mắt thị trường, cung cấp cho toàn thị phần khoảng 700 căn. Căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn mở bán mới sở hữu thị trường 82%.
  Về thanh khoản, ước lượng sở hữu khoảng 4.860 căn được giao dịch trong quý, nâng cao 20% so sở hữu quý trước, không những thế giảm 7,2% so cộng kỳ năm trước. Đáng chú ý là tỷ lệ lượng trao đổi của căn hộ hạng sang đạt mức khả quan cố định, đặc biệt là từ dự án chào bán mới.
  Tính cả 6 tháng đầu năm 2016, lượng mua bán căn hộ đạt 8.900 căn, trong ngừng thi côngĐây tầng lớp trung cấp chiếm đến hơn 40%.
  cùng lúc mang diễn biến chậm triển khai, đối mang phân khúc căn hộ bình dân - tầng lớp từng 1 thời thống lĩnh thị trường, tỷ lệ đàm phán của phân khúc này lại giảm còn 20% trong sáu tháng đầu năm 2016, so mang 26% năm 2015, 49% năm 2013 và 33% năm 2014.
  Điều này phản chiếu thực tại hơi lạ, trái ngược mang diễn biến cũng như những dự đoán được đưa ra trước đây.
  Về diễn biến giá, tại một số dự án đã cho thấy mức tăng giá khoảng 4-6% so có năm trước, đặc biệt tại những dự án mang vị trí rẻ sở hữu khoảng cách thức vừa phải tới trọng điểm đô thị, hoặc sắp những công trình hạ tầng cơ sở quan yếu đang được triển khai.
  Trên thị trường thứ cấp, giá thứ cấp bình quân thị phần cũng cải thiện khoảng 1% theo quý nhưng giảm 1,3% theo năm.
  Trong các tầng lớp, phân khúc hạng sang mang giá bán nâng cao 2,6% so với cộng kỳ năm trước, tầng lớp cao cấp và trung cấp giảm một,6% và một,3% trong khi tầng lớp bình dân giữ mức ổn định.
  So sở hữu quý trước, tầng lớp bình dân tăng mạnh nhất có 3,8%, các tầng lớp khác động dao nhẹ ở mức 0,5 - 0,9%.
  Trên thị phần sơ cấp, giá bình quân chứng kiến mức tăng nhẹ trong khoảng khoảng 5-7% trong khoảng những dự án đã chào bán trước đây.
  đặc biệt, thị trường đón nhận thêm 3 dự án hạng sang mới, trong chậm triển khai một dự án chuyển đổi từ bàn giao chưa hoàn thiện nội thất sang bàn giao hoàn thiện, làm giá tiền tăng đáng đề cập. hai dự án hạng sang còn lại cũng mang mức giá chào bán hơi cao so mang mặt bằng thị trường của tầng lớp này.
  Về triển vẳng, thị phần được kỳ vọng sẽ duy trì hăng hái sở hữu chừng độ thận trọng trong năm 2016. các dự án mới hoặc tái phát động sẽ tiếp tục mở bán ra thị trường, không những thế tốc độ sở hữu thể chỉ ở mức ngang bằng mang năm 2015. Nhu cầu tìm để ở và tìm để đầu cơ cho thuê lại sẽ dẫn dắt thị trường.
  vi la ồ ạt ra hàng
  Ở phân khúc vi la, nhà liền kề cũng khá tấp nập mang 8 dự án mở bán mới, bao gồm Vinhomes Thăng Long, Song lap Gamuda giai đoạn hai, FLC Eco House, nhà phố Park Hill, nhà phố The Boutique (Times City), Lucky House, Thanh Hà B và 622 Minh Khai, phân phối cho thị phần thêm một.592 căn nhà/lô đất nền trong quý, ngang bằng có tổng số căn mở bán mới cả năm 2015.
  các dự án mới chính yếu nằm tại các quận còn phổ quát quỹ đất, bí quyết khu vực trọng tâm trong khoảng 7-10km như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, trong khoảng Liêm và Hoàng Mai.
  giả dụ trong quý 1/2016, dòng hình nhà phố được mở bán sở hữu số căn lớn nhất thì quý hai ghi nhận sự trở lại của mẫu hình nhà vi la và liền kề chiếm 89% tổng số căn mở bán mới trong quý.
  Trong quý 2/2016, giá thứ cấp nhàng nhàng toàn thị trường tăng 2,9% so mang quý trước và một,7% so có cộng kỳ năm ngoái.
  khi mà những huyện nội thành sở hữu cơ sở cơ sở ngày càng hoàn thiện cùng với hệ thống tiện thể ích sẵn có như Cầu Giấy, Hà Đông và Hoàng Mai tiếp diễn ghi nhận mức nâng cao từ 0,5 - 6% giá thứ cấp, thì những huyện ngoại thành như Gia Lâm, Hoài Đức và Mê Linh lại chứng kiến mức giảm từ 0,4- 2,7% so có quý trước.
  Văn phòng hạng A được chuộng
  Trong nửa đầu năm 2016, lượng cung thị phần văn phòng đã nâng cao lên đáng nói. tiếp nối sự ra mắt của TNR Tower (hạng A) trong quý 1/2016, 2 tòa nhà hạng B là Handico Tower và 789 Tower cũng gia nhập thị phần trong quý 2/2016. mang hai tòa nhà mới ra mắt, phía Tây tiếp diễn là khu vực có nguồn cung to nhất có gần 523.000 m2, chiếm 45% tổng lượng cung.
  Theo CBRE, điều này sẽ tạo thêm sức ép cho giá thuê ở khu vực này vì khách thuê sẽ sở hữu phổ biến lựa chọn hơn. kết thúc nửa đầu năm 2016, tổng lượng cung văn phòng ở Hà Nội đã chạm mốc một.169.000 m2, trong Đó văn phòng hạng A và B lần lượt chiếm 36% và 64%.
  Nhu cầu thuê văn phòng sở hữu diện tích hấp thu chỉ đạt xấp xỉ 16.700 m2 trong quý 2/2016. Nguồn cung mới đã đẩy tỷ lệ trống của văn phòng hạng B tăng lên khi mà tỷ lệ này ở văn phòng hạng A cải thiện 1 phần nào so sở hữu quý trước imperia 423 minh khai
  Cụ thể, trong quý 2/2016, tỷ lệ trống của văn phòng hạng A giảm 0,6 điểm % so mang quý trước, xuống còn 17,7%. trong khi ngừng thi côngĐây, tỷ lệ trống của văn phòng hạng B nâng cao 6,2 điểm phần trăm, đạt ngưỡng 15,8%.
  Theo số khách hỏi thuê mà CBRE thu thập, những công ty thuộc lĩnh vực nguồn vốn, ngân hàng và bảo hiểm đang sở hữu nhu cầu tìm mặt bằng văn phòng lớn nhất ở thị trường Hà Nội trong nửa đầu năm 2016, dựa trên số lượng đề xuất trong khoảng CBRE.
  imperia sky garden
  tuy nhiên, việc mua diện tích thuê văn phòng to trên một mặt sàn tại khu vực trọng tâm trở thành cạnh tranh khi lượng cầu giảm thiểu. Cụ thể, chỉ có 8 tòa nhà hạng A sở hữu diện tích trống trên một mặt sàn to hơn 500 m2 và chỉ sở hữu 3 trong số ngừng thi côngĐây nằm ở khu vực trung tâm.
  [​IMG]
  Trong quý vừa mới đây, giá chào thuê trung bình không mang đa dạng đổi thay so với quý trước. Cụ thể, so sở hữu quý trước, giá chào thuê làng nhàng của văn phòng hạng A tăng 0,5%, đạt ngưỡng 28,2 đô la khi mà giá chào thuê làng nhàng văn phòng hạng B giảm 0,6% đạt 17,7 đô la Mỹ.
  Mảng cho thuê khác là thị trường mặt bằng bán lẻ tương đối ổn định so có quý trước do không mang dự án mới gia nhập thị phần. Tính tới thời khắc này, tổng nguồn cung mặt bằng bán buôn tại Hà Nội đạt 706.530 m2, nâng cao 20% so với cộng kỳ năm ngoái.
  thị trường gần đây sắp có những tín hiệu thấp về công suất cho thuê. Tỷ lệ trống của toàn thị phần giảm 0,9 điểm phần trăm so sở hữu quý trước, đạt 11,9%. không những thế, giá thuê giảm 1,7% so có quý trước và giảm hai,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá thuê giảm cốt yếu diễn ra tại các trung tâm thương mại nằm ngoài trọng điểm.
  dự án hot: the golden palm