Toàn Quốc Phân biệt, tên gọi dòng tranh gắn đá

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi trinhthien, 4/5/16.

Lượt xem: 35

?

bạn muốn tặng quà bạn bè không?

 1. 0 phiếu
  0.0%
 2. không

  0 phiếu
  0.0%
 1. trinhthien

  trinhthien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/3/16
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tranh đính đá hay còn gọi là tranh gắn đá tuy mới chỉ xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã làm mưa làm gió trên thị trường đồ vật trang trí, ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị hiếu người tiêu dùng.
  [​IMG]
  Theo thống kê cho thấy có đến hơn 10 cái tên mà khách thường dùng để gọi dòng tranh này. Vậy phải gọi thế nào mới phù hợp? Làng tranh việt sẽ giới thiệu tới mọi người tên gọi phổ quát nhất của dòng tranh này.
  Hai cái tên mà hơn 70% mọi người thường hay gọi nhất là tranh gắn đá hoặc tranh đính đá. Nó được gọi theo diễn đạt quá trinh hoàn thiện tranh là “đính” hoặc “gắn” các hạt đá vào nền tranh nhờ keo dính. Dòng tranh này ra đời sau và bán tại các của hàng tranh thêu chữ thập. Nhiều khi mọi người thường hiểu nhầm nó cũng là một dạng khác của dòng tranh thêu chữ thập. Bởi thế họ gọi tranh gắn đá là tranh đá chữ thập, tranh thêu đá, tranh thêu gắn đá, tranh đính đá chữ thập, tranh thêu chữ thập gắn đá, tranh thêu đính đá, tranh gắn đá chữ thập....

  Ngoại giả còn có một sự lầm lẫn nữa là mọi người cũng hay nhầm dòng tranh gắn đá này với dòng tranh đá quý truyền thống. Thực tiễn hai dòng tranh này gần giống nhau ở thao tác làm tranh cũng như nguyên liệu là các hạt đá, nhưng tranh gắn đá dùng những hạt đá có kích cỡ đồng đều và thường được bán ở ngoài để mọi người có thể mua về tự hoàn thành. Khác với tranh đá quý truyền thống là dùng hạt đá thiên nhiên, kích thước không đồng đều và thường được các nghệ nhân hoàn thiện.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Tuy rằng dòng tranh này mới chỉ xuất hiện vài năm nhưng nó có vẻ như sẽ là xu thế mới cho những năm tới đây, làm điên đảo ý thức chị em nữ giới bởi vẻ đẹp linh lung, có chiều sâu hơn của nó, cũng dễ làm hơn, thời gian nhanh hơn.
  Trân trọng!
  Langtranhviet.com