1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Phân biệt chất liệu lòng nồi cơm điện

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi dienmaynhat, 15/7/16.

Lượt xem: 14

  1. dienmaynhat

    dienmaynhat Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/5/16
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Chất liệu lòng nồi là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành của nồi cơm điện, cũng như độ bền của nồi. Hãy cùng Điện Máy Nhật phân biệt các loại chất liệu của lòng nồi để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với gia đình bạn
    Có 3 chất liệu chính làm nên lòng nồi

    Hợp kim nhôm tráng men chống dính
    Là loại chất liệu phổ biến nhất của nồi cơm điện, được dùng nhiều bởi những bạn sinh viên, nhân công khu công nghiệp... nhờ giá thành thấp, dẫn nhiệt tốt, chống gỉ sét, nhẹ tiện cho người sử dụng. Được tráng 1 lớp men chống dính mỏng giúp cơm không bị dính vào nồi, lòng nồi bằng nhôm đảm bảo nấu cơm xong trong thời gian ngắn mà cơm vẫn ngon, không lo cháy.
    Tuy nhiên, lớp chống dính của loại nồi này rất dễ bị bong tróc trong khi vệ sinh không đúng cách hoặc trong khoảng thời gian ngắn sử dụng.

    [​IMG]

    Hợp kim nhôm tráng men chống dính được sử dụng với nồi cơm điện nắp gài đơn chức năng nấu và nồi cơm điện tử tầm trung

    Gang tráng men chống dính
    Lòng nồi bằng gang chống dính là loại chất liệu tốt, dày và giữ nhiệt tốt, hạt cơm chín đều và tơi xốp hơn. Được tráng lớp men chống dính khá dầy nên chống dính tốt, dễ chùi rửa vệ sinh gọn nhẹ
    Tuy nhiên loại nồi này khá nặng, thời gian làm nóng lâu, giá thánh khá cao.
    Chất liệu gang được sử dụng cho dòng sản phẩm nồi cơm điện tử cao cấp
    Xem thêm: ban noi com dien nhat cu

    [​IMG]

    Lòng nồi hợp kim được phủ lớp chống dính kim cương Kamado
    Lòng nồi được sản xuất đặc biệt với nhiều lớp nhôm, inox cực dày được tráng men chống dính rất kỹ từ 5 - 7 lớp. Tận dụng những ưu việt của từng loại chất liệu như nhôm truyền nhiệt nhanh và đều, inox nồi là từ tính xung quanh

    [​IMG]


    Lớp chống dính Kamado chỉ có ở noi com dien cao tan an toàn bền bỉ với 110.000 lần cọ rửa giúp lan truyền nhiệt nhanh hơn. Do sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không cần tiếp xúc với mâm nhiệt mà làm nóng trực tiếp với dòng từ trường chạy xung quanh nồi giúp phân tán lượng nhiệt và hơi nước phù hợp lượng gạo trong nồi. Luu giữ được dưỡng chất của gạo mà hạt cơm lại dẻo

    Trên là những chất liệu tạo nên những sản phẩm đa dạng về nồi cơm điện giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng sản phẩm. Hãy lựa chọn một dòng sản phẩm phù hợp với gia đình và chi phí lại hợp lý nhất