1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Phải hợp quy điện điện tử

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoangvu1901, 22/6/15.

Lượt xem: 85

 1. hoangvu1901

  hoangvu1901 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/3/15
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay các doanh nghiệp điện điện tử muốn lưu thông trên thị trường thì phải chứng nhận hợp quy điện,điện tử theo luật tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm của nhà nước ban hành.Đây là việc hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất trong nước, nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị điện, điện tử.

  [​IMG]

  Chứng nhận hợp quy thiết bị điện, điện tử
  Chứng nhận hợp quy điện, điện tử là như thế nào?
  Là việc các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm điện, điện tử chứng minh sản phẩm của mình đảm bao an toàn theo quy chuẩn Việt Nam (QCVN 4:2009/BKHCN).

  Chứng nhận hợp quy đa số có thời hạn hiệu lực là 3 năm và nhiều nhất là 4 năm cho một lần chứng nhận

  Đối tượng doanh nghiệp bắt buộc chứng nhận hợp quy điện, điện tử:
  Tất cả các Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán lẻ thiết bị điện và điện tử.

  Chứng nhận hợp quy điện, điện tử_Trách nhiệm của Doanh Nghiệp
  Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán lẻthiết bị điện và điện tửphải bảo đảm chất lượng theo quy định có liên quan của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

  Doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu phải bảo đảm giới hạn nhiễu điện từ theo quy định kỹ thuật tại Điều 2, thực hiện các quy định về quản lý tại Điều 3 của Quy chuẩn kỹ thuật này.

  Trước khi đưa các thiết bị điện và điện tử ra lưu thông trên thị trường, Doanh nghiệp phải có trách nhiệm gắn dấu hợp quy lên thiết bị điện và điện tử đã được chứng nhận hợp quy theo quy định tại khoản 2 Điều 4 của “Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy” ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

  Doanh nghiệp phải có trách nhiệm cung cấp các bằng chứng khi có yêu cầu hoặc được kiểm tra theo các quy định đối với hàng hóa lưu thông trên thị trường.

  Trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp có thiết bị điện và điện tử đã được chứng nhận hợp quy phải kịp thời thông báo bằng văn bản đến tổ chức chứng nhận hợp quy về những thay đổi của các bộ phận thiết yếu liên quan đến EMC của các thiết bị điện và điện tử đã được chứng nhận.

  Doanh nghiệp phải lưu trữ hồ sơ không ít hơn 10 năm kể từ ngày sản phẩm cuối cùng của kiểu, loại đã đăng ký được xuất xưởng.

  Nguồn : http://hethongquanlychatluongiso.blogspot.com/