1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Phác đồ trị hội chứng ho, viêm họng với chanh đào

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 22/4/16.

Lượt xem: 46

  1. huonghuong599

    huonghuong599 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/1/16
    Bài viết:
    135
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Việt Nam với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, đa dạng và phong phú nhiều loài cây ăn quả, riêng chanh đã có hơn 20 loại khác nhau. Đặc biệt, giống chanh đào rất được ưa chuộng, được biết tới như một vị thuốc quý. Chanh đào thường có từ tháng 8, 9 trong năm. lúc chín vỏ chanh mỏng, màu vàng hanh chứa rất nhiều tinh dầu, ruột hồng đào, thơm lắm. Ngày xưa, ông bà ta đã biết dùng chanh đào ngâm mật ong, đường phèn để trị liệu bệnh viêm họng.
    Bài thuốc trị liệu viêm họng đó vẫn còn nguyên công dụng và lưu truyền đến tận ngày nay. Bài thuốc này ngâm rất dễ, ai cũng có khả năng sẽ thực hiện. phổ biến nhất là chanh đào ngâm mật ong, đường phèn.
    =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp mủ
    Chuẩn bị:
    - Chanh đào: 1 kg, loại càng già càng tốt. nên lựa một vài quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ.
    - Mật ong rừng: 1 lít.
    - đường phèn: 0,5 kg.
    - Bình thủy tinh có nút đậy, vỉ nén bằng nan tre.
    [​IMG]
    =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan bằng laser bao nhiêu tiền
    Cách chữa trị viêm họng số 1: Ngâm chanh 3 tháng
    - Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt
    - đường phèn giã nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, tới một lớp chanh (làm lại cho tới hết.) Cuối cùng đổ mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
    Trong phác đồ ngâm này mọi người cũng có thể cho chanh đào, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhỏ làm siro chanh, mật ong, đường phèn. trong trường hợp cho trẻ nhỏ uống nên lọc bỏ bã cặn.
    => Tìm hiểu thêm về cắt viêm amidan
    Cách trị liệu viêm họng số 2: Ngâm chanh 6 tháng
    - Chanh rửa sạch, hòa một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm chanh 30 phút rồi vớt ra để ráo. Khía dọc quả chanh vài nhát.
    - Rửa sạch bình thủy tinh, tráng qua nước sôi, để ráo nước. Đổ đường phèn vào lọ rồi đến một lớp chanh (làm như vậy tới hết), cuối cùng cho mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để 6 tháng sau sẽ dùng được.
    Chú ý: cần dùng bình thủy tinh. Mua bình to hơn lượng chanh ngâm một chút bởi vì sau một thời gian bình sẽ lên men, nước chanh tiết ra nhiều. Cũng không cần bịt miệng bình quá chặt. Để bình ngâm ở chỗ mát (không cho vào tủ lạnh).
    Thời gian đầu mới ngâm buộc phải kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ do sẽ dễ mắc mốc, nổi váng. Sau vài 3 tuần là rất có thể dùng chanh ngâm mật ong, đường phèn rồi. phải ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
    Bài thuốc này thích hợp với mọi gia đình, nhất là nhà có bé từ 1,5 tuổi trở lên. Vào ngày trời lạnh hay nếu như con nhỏ mới chớm ho thì buổi sáng ngủ dậy lấy một thìa cho trẻ em uống. Với người lớn, hãy tiến hành cắt lát quả chanh ngâm, trộn đều với nước trong hộp, nhai rồi ngậm khoảng 15-20 phút, sau đó nuốt, ngày vài lần.
    rất có thể chanh đào hợp với người này nhưng không hợp với người khác, hoặc nếu mắc phải ho nặng mới dùng thì cũng không có tác dụng. Với người bị nhiệt miệng thì không cần phải dùng chanh đào ngâm mật ong. Thay vào đó, hãy ngâm chanh đào với muối, đường, cũng có tác dụng chua viem hong mà lại không sợ mắc nhiệt miệng.
    Về cơ bản cách làm cũng như trên, cứ một kg chanh thì một kg muối. Ngâm khoảng 3 tuần cho chanh mềm, đem phơi nắng tới lúc trên vỏ chanh có một lớp muối trắng bám vào
    Bổ quả chanh làm tư (nếu thích có khả năng bỏ hạt cho đỡ đắng), rồi xếp chanh vào lọ. Đun đường (tùy sở thích) với 2 bát nước, cho gừng, cam thảo băm nhỏ vào. Nấu đến lúc đường sánh như mật ong rồi bắc ra cho nguội. Đổ đường vào hũ chanh, đậy kín, ngâm 3 tháng nữa là rất có thể trị liệu viêm họng được.