1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Phá thai tại nhà tồn tại những ảnh hưởng nào

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi thanhthuynguyen91, 14/4/16.

Lượt xem: 39

 1. thanhthuynguyen91

  thanhthuynguyen91 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/3/16
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Hỏi: Chào bác sĩ,

  Em và bạn gái em bằng tuổi nhau năm nay đều 22 tuổi, chúng em hiện còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Chúng em đã yêu nhau và quan hệ tình dục với nhau, điều không mong muốn đã xảy ra là bạn gái đã mang thai ngoài ý muốn. Hiện do hoàn cảnh chúng em không thể giữ thai được. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách bỏ thai an toàn. Liệu có cách phá thai nào tại nhà được không vì bạn em không dám đến bệnh viện. Em có một điều nữa là trước khi quan hệ thì chúng em cũng có dùng thuốc tránh thai hằng ngày, nhưng bạn em mới uống được 5 ngày, và vào hôm quan hệ thì bạn em không uống. Xin hỏi bác sĩ nữa là có phải vì thế mà mang thai hay không, có khi nào kết quả có thai là nhầm không, vì em mua hai que thử, một lần buổi tối và một lần lúc sáng sớm thì đều hai vạch rõ ràng, bạn em cũng mới chậm kinh được 1 tuần thôi bác sĩ ạ.

  (onhat**@gmail)
  [​IMG]

  Đáp: Chào bạn,

  Việc quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai an thì việc mang thai ngoài ý muốn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trước khi có ý định bỏ thai, hai bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố, đặc biệt là sức khoẻ của bạn gái bạn, khả năng sinh sản của bạn gái trong tương lai khi có quyết định bỏ thai.

  Tiếp đó là tư vấn cách phá thai an toàn. Để có thể biết mình được phá thai an toàn bằng cách nào thì trước hết bạn cần đưa bạn gái mình đi khám. Việc này cần bỏ qua yếu tố tâm lý, bởi nó liên quan đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng chứ không phải là chút xấu hổ. Khi đi khám bác sĩ cần xác định bạn gái bạn đang mang thai bao nhiêu tuần tuổi, từ đó mới có thể tư vấn được phương pháp phá thai an toàn nhất. Vì chưa biết bạn gái bạn mang thai bao nhiêu tuần tuổi, do đó chúng tôi cũng chưa thể tư vấn được cụ thể. Nếu thai dưới 7 tuần bạn gái bạn có thể được phá thai bằng thuốc (tức là uống thuốc để chấm dứt thai kỳ), nếu 7 tuần bạn gái bạn có thể được phá thai ngoại khoa (dùng các dụng cụ y tế can thiệp qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ). Những phương pháp phá thai này chỉ được áp dụng tại các cơ sở y tế, được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

  Không có phương pháp phá thai an toàn nào tại nhà cả, do đó, hai bạn hãy quên việc tự ý phá thai tại nhà. Các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã đưa tin rất nhiều trường hợp do thai phụ tự ý phá thai tại nhà mà dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.

  Còn việc, hai bạn đã sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày mà vẫn mang thai có thể do nhiều nguyên nhân. Bạn gái bạn đã không sử dụng thuốc đúng giờ, đúng liều, quên uống thuốc đây cũng chính là nguyên nhân, hơn nữa bạn gái bạn mới uống thuốc được 5 ngày thì chưa thể có hiệu quả tránh thai ngay được vì đây là loại thuốc hằng ngày chứ không phải thuốc tránh thai khẩn cấp.

  Trên đây là những tư vấn của chúng tôi dành cho hai bạn, còn quyết định là ở hai bạn, nếu đã chọn bỏ thai thì hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không tự phá thai tại nhà.

  Chúc hai bạn sức khoẻ, hạnh phúc,
Similar Threads: Phá thai
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Ở đâu tại Huyện Định Quán phá thai tốt nhất 2016 28/12/16
Trò chuyện linh tinh Lúc dùng thuốc phá thai bao nhiêu tiền 29/11/16
Trò chuyện linh tinh Địa chỉ an toàn tại tphcm khi phá thai 15/11/16
Trò chuyện linh tinh Chậm kinh không phải hoàn toàn là do mang thai 11/11/16
Trò chuyện linh tinh Phá thai an toàn ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ 22/10/16