1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Obama tại Việt Nam sẽ tập trung vào tương lai

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải Trí' bắt đầu bởi anhtran19932111, 1/6/16.

Lượt xem: 38

 1. anhtran19932111

  anhtran19932111 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  84
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Obama tại Việt Nam sẽ tụ tập vào ngày mai

  >> Xem thêm : san sớt kinh nghiệm phượt Hà Giang giá rẻ chỉ dẫn chi tiết không phải ai cũng biết

  [​IMG]

  Tổng thống Obama đã đến phi trường quốc tế Newark vào ngày Chủ nhật. Ông Obama sẽ thăm Hà Nội vào chủ nhật tới. CreditZach Gibson / The New York Times

  WASHINGTON - Các hình ảnh sẽ chẳng thể tránh khỏi, và lũ lụt của những ký ức đau đớn chẳng thể ngăn trở.

  Khi Tổng thống Obama tiếp đất vào chủ nhật tới tại Hà Nội, chuyến thăm của ông sẽ được ghi chép bởi các nhiếp ảnh, quay phim và các nhà báo, những người sẽ theo dõi mọi di chuyển công cộng của chỉ các chuyến thăm của tổng thống thứ ba đến Việt Nam kể từ khi kết thúc chiến tranh của Mỹ ở đó.

  Bộ trưởng Quốc phòng cũ của ông Obama, Chuck Hagel , cho biết ông đã được giằng cho sự tiến công của những hồi tưởng những hình ảnh và bài viết có khả năng truyền cảm hứng.

  "Tôi biết những hình ảnh sẽ đánh tôi", ông Hagel, có 12 tháng, một người lính ở Việt Nam vẫn còn trong thời đoạn tính rõ nét của thế cuộc mình, mặc dù những năm tiếp theo là cả một thượng nghị sĩ và một thư ký nội các cho biết. "Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trở lại."
  Đối với ông Obama, chuyến đi đến Việt Nam cung cấp một thời cơ để giúp củng cố không chỉ trục hứa của ông về chính sách của Mỹ đối với châu Á, mà còn để làm sâu sắc thêm quan hệ kinh tế và an ninh với một cầu thủ ngày càng quan yếu trong khu vực.

  Nhưng đối với các cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam của Hoa Kỳ, một chuyến đi của Tổng thống nước này và nhiều người bị mất tuổi trẻ, thơ ngây của họ và một số người bạn thân nhất của họ là trọng với những cảm xúc mạnh mẽ và các cuộc tranh biện không có hồi kết về hậu quả của cuộc chiến tranh đó.
  "Vẫn còn rất nhiều hồn ma xung quanh", ông Hagel, 69 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Vẫn còn rất nhiều cuộc tranh cãi về Việt Nam và những gì nó có tức thị cho đất nước này."
  "Nó vẫn còn ám ảnh chúng tôi," ông nói thêm. "Đó là sự phí phạm khủng khiếp của cuộc sống, và những bài học chúng ta học được ở đó, những bài học kinh khủng mà vẫn treo trên chúng ta."
  Ông Hagel nói rằng mỗi quyết định mà ông vờ vịt trưởng Quốc phòng và mỗi lời khuyên ông đã cho ông Obama đã được thông tin bởi kinh nghiệm của mình ở Việt Nam. Ông bây giờ thấy mình nghĩ suy nhiều hơn về những năm ông đã có trong những năm 1960. Và ông nói rằng ông là nhất thiết để nghiên cứu kỹ hơn những hình ảnh từ chuyến đi của ông Obama: nền màu xanh lá cây tươi tốt, con người và nón lá mang tính biểu trưng của họ.
  Một trong những trở lực giữa hai nhà nước là niềm tin tiếp chuyện bởi một số tại Hoa Kỳ mà có thể vẫn còn những người lính bị giam cấm người Mỹ tổ chức ở đó, các loại thần thoại đã được thúc đẩy bởi những năm 1980 các bộ phim như "Missing in Action" vai Chuck Norris và các "Rambo" loạt diễn viên Sylvester Stallone.
  Một tù binh đen / MIA cờ vẫn bay trên Capitol và capitols bang trên khắp tổ quốc, và các nhà lập pháp quân sự và nhiều lựa chọn để tập trung vào việc thu hồi các phần còn lại của các thành viên dịch vụ chết như hoàn thành những mối quan hoài. Nhưng một số nhà lãnh đạo của các tổ chức cựu chiến binh khẳng định trong một cuộc họp vào ngày thứ Sáu tại Nhà Trắng rằng ông Obama hỏi các nhà lãnh đạo Việt cho dù có những tầy còn sống, theo Frank Francois III, giám đốc điều hành của dịch vụ Disabled Veteran doanh nghiệp, những người tham dự cuộc họp.
  "Một trong những câu hỏi mà đã được hỏi là liệu có ai trong nhà pha hoặc bị giam hoặc một người nào sống trong khu vực, chúng ta cần biết về", ông Francois nói.
  Đối với các cựu chiến binh khác, chuyến đi của ông Obama sẽ phục vụ như là một lời nhắc nhỏm hoan nghênh hai đời người Mỹ đã đến tuổi kể từ khi chiến tranh kết thúc, minh họa tầm quan trọng của cuộc xung đột với Hoa Kỳ. Đối với những người này, những bóng ma của chiến tranh nên không có được quá dễ dàng đưa tới.
  "Việt Nam là một vấn đề hoàn toàn quên hiện tại," Bobby Muller, một cựu chiến binh tàn tật và nhà hoạt động chống chiến tranh mà cuộc sống đã giúp truyền cảm hứng cho bộ phim năm 1978 cho biết "Coming Home", diễn viên Jane Fonda. "Để có sang trọng những thời khắc và có một cái gì đó là rất lớn và mạnh mẽ, ảnh hưởng và bi kịch trong cuộc thế của chúng tôi gió lên không tồn tại trong tinh thần của giang san hôm nay là tuyệt."
  Ông Muller sống ở Washington trong một căn hộ mà là đầy với những cuốn sách viết về chiến tranh, và sự tức giận của mình tại hai nhà lãnh đạo thời chiến - Tổng thống Richard M. Nixon và cố vấn thân cận nhất của ông, Henry Kissinger - vẫn không hề suy giảm.
  Ông Obama có vẻ không hội tụ nhiều vào cái chết đấu tranh trong chuyến đi của mình như là Tổng thống Bill Clinton đã làm khi ông đến thăm vào năm 2000 .
  Ông Clinton đã hai con trai của một phi công mất tích , Trung tá Lawrence G. Evert, đến một cánh đồng lúa ở một thị trấn nhỏ 17 dặm về phía đông bắc của Hà Nội và kiêng, cùng với điểm số của dân làng, cho những tàn tích của một F- 105D máy bay chống chọi-ném bom đã bị rơi vào năm 1967. Đáng để ý, họ đã tìm thấy xương tá Evert của.
  Ông Obama có nhiều khả năng mưa đá cộng tác giữa hai nước để làm sạch các tàn dư của chất độc da cam, một trong những vấn đề chiến tranh vẫn còn quan trọng đối với Việt Nam. Nhưng như một tổng thống mới đến tuổi sau khi chiến tranh chấm dứt, ông không phải là một biểu tượng của sự chữa lành những vết thương tâm lý mà một số cựu chiến binh bị khi trở về nhà, khi nhiều đồng hương của họ coi khinh họ cho tranh đấu ở đó.
  "Đó là thiếu một nhà hoan nghênh vẫn là một sự hổ ngươi quốc gia", Thượng nghị sĩ cho biết John McCain , một cựu chiến binh Việt Nam ai, vì ông là một tù túng chiến tranh, đã nhận được sự chào đón như một người hùng."Bạn có lính quân 18 hoặc 19 tuổi, người đã làm nhiệm vụ của mình và đã được nghĩa đen nhổ thuận của công dân đồng bào của họ khi họ trở về."
  Ông McCain cho biết nước này đã học được bài học đó, và các thành viên dịch vụ và các cựu chiến binh bộc trực được tổ chức tại sự kiện thể thao và các dịp công cộng hiện giờ. Nhưng đối với một số cựu chiến binh, chuyến thăm của ông Obama c
  ó khả năng khuấy động kỷ niệm cay đắng của sự khước từ của họ, ông nói.
  Ông McCain, một đảng Cộng hòa bang Arizona, cho biết những cụ của mình để giúp thường nhật hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là một trong những thành quả đáng kiêu hãnh nhất của thế cuộc mình, và ông cho biết ông đã đến Việt Nam vì vậy ngay kể từ khi chiến tranh kết thúc rằng: "Tôi xác nhận nhiều hơn trong các đường phố của Hà Nội hơn tôi ở Phoenix ".

  Những cố gắng này từ lâu đã giúp ông McCain đưa tối. < sáng dạ nhất của cuộc chiến tranh và bị giam sau lưng anh, nên anh khó có thể di chuyển bằng các bức ảnh của chuyến thăm của ông Obama, ông nói. Ông McCain nói ông có những cách khác để khuấy ký ức thời chiến của ông.

  "Cho đến ngày nay, tôi sẽ dậy thật sớm và đôi khi đi xuống đến Đài tưởng vọng Việt Nam cũng giống như mặt trời đang mọc lên", ông McCain nói trong một cuộc phỏng vấn.

  "Nó xoành xoạch là một kinh nghiệm tiệt cho tôi phải nghĩ suy và ghi nhớ."
 2. suunhi32

  suunhi32 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  31/5/16
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  nhờ chuyến thăm của ông ấy, mình đã có động lực học tiếng anh và mình tin nhiều bạn trẻ cũng thay đổi như mình
Similar Threads: Obama tại
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực - Giải Trí Tại sao nên quan tâm dùng dầu ngô cho người bệnh tim mạch? 6/1/17
Ẩm Thực - Giải Trí Kiếm tiền tại nhà 21/12/16
Ẩm Thực - Giải Trí Nhà hàng hải sản ăn ngon tại TPHCM 4/12/16
Ẩm Thực - Giải Trí Tại sao bạn nên tiêu dùng dầu ăn hướng dương tốt 17/11/16
Ẩm Thực - Giải Trí Ngắm nhìn và tận hưởng vẻ đẹp của Đảo Trang tại nước Thái 8/11/16