Toàn Quốc Ô nhiễm ảnh hưởng đến những bộ phận nào của cơ thể

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi by nasa, 17/8/16.

Lượt xem: 21

 1. by nasa

  by nasa Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/7/16
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tiếp xúc nhiều với chất gây ô nhiễm có trong không khí dẫn đến bệnh tăng áp phổi, bệnh tim, hen suyễn, tổn thương sự phát triển não bộ của thai nhi và có thể gây ra bệnh tiểu đường.

  Xem thêm : Máy lọc không khí trong phòng bảo vệ sức khỏe gia đình

  Ô nhiễm không khí do giao thông và công nghiệp đã dẫn đến tỷ lệ tử vong sớm của hơn ba triệu người mỗi năm. Trên toàn thế giới,tỷ lệ này còn cao hơn tỷ lệ tử vong do sốt rét và HIV/AIDS cộng lại
  Các chất ô nhiễm bao gồm nitơ dioxide và các hạt vật chất từ giao thông đường bộ và lưu huỳnh dioxit từ việc đốt các nhiên liệu hóa thạch có liên quan đến bệnh tăng áp phổi ở trẻ em, hen suyễn, bệnh tim và bộc phát bệnh tiểu đường loại 2. Phụ nữ mang thai tiếp xúc với ô nhiễm không khí cũng sẽ bị ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi.
  Ở các nước có lịch sử giải quyết ô nhiễm không khí lâu dài, vấn đề ô nhiễm vẫn còn xuất hiện. Vương quốc Anh, thông qua luật chống ô nhiễm không khí đầu tiên cách đây 60 năm nay, hiện nay đang tham gia vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài qua sự thất bại trong việc cắt giảm ô nhiễm đến mức độ pháp lý.
  Thiết kế đồ họa dưới đây sẽ giúp giải thích các chất gây ô nhiễm chính và tác động của chúng tới sức khỏe.
  Nguồn : vmintech.vn