1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Ồ ạt thành lập công ty Môi trường xanh

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi vanduong246, 27/10/15.

Lượt xem: 55

 1. vanduong246

  vanduong246 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/10/15
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chỉ trong tháng 9/2015, tại hai tỉnh Thái Bình, Hải Dương đã có 18 doanh nghiệp có tên bắt đầu bằng cụm từ “Công ty cổ phần môi trường xanh” được thành lập.

  Thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh Thái Bình, Hải Dương có hiện tượng một số doanh nghiệp mới có dấu hiệu thành lập hoàn toàn giống nhau: đều là công ty cổ phần, tên doanh nghiệp có chữ “môi trường xanh” trùng nhau, kinh doanh ngành nghề giống nhau, trong các cổ đông sáng lập thường người đại diện pháp luật là người địa phương…

  Một số người cho biết họ được “vận động” để đứng tên và đều ít nhiều có liên quan đến Công ty Rừng Toàn Cầu – một doanh nghiệp đã đã từng bị báo chí và bộ công an chỉ ra nhiều sai phạm.

  Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Đinh Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình) cho hay trong tháng 9, phòng đã tiếp nhận và làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cho 4 công ty có tên bắt đầu bằng “Công ty cổ phần môi trường xanh”.

  "Các doanh nghiệp này chỉ khác nhau hai chữ cuối,” ông Tuấn nói.

  Điều khiến ông Tuấn thấy lạ là các doanh nghiệp này có ngày thành lập gần nhau, ngành nghề kinh doanh tương đối giống nhau dù ở địa phương khác nhau.

  “Ngành nghề kinh doanh khá đa dạng, từ nuôi trồng thủy sản biển, trồng lúa, trồng cây ăn quả, trồng rừng và chăm sóc rừng đến giáo dục nghề nghiệp và buôn bán nông lâm sản nguyên liệu…,” ông Tuấn nói.

  Kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh, ông Tuấn cho biết một số cá nhân đứng tên đại diện theo pháp luật của 4 công ty trên có người người từng liên quan tới Công ty Rừng Toàn Cầu.
  “Thực tế, một số cá nhân trước đó đã đứng tên thành lập doanh nghiệp nhưng hoạt động không được và giải thể,”

  “Tên doanh nghiệp trước đây có gắn với tên Rừng Toàn Cầu,” ông Tuấn cho hay.

  Ông Tuấn cũng bày tỏ, do quyền đăng ký kinh doanh là của công dân, nên khi phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường, đơn vị chỉ có thể tư vấn chứ không thể ngăn cản.