Toàn Quốc Nuôi thú cưng trong căn hộ -những điều cần lưu ý

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi anhhung01, 9/6/16.

Lượt xem: 50

 1. anhhung01

  anhhung01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/12/15
  Bài viết:
  109
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Người ta thường quan niệm rằng thú cưng chỉ được nuôi trong các gia đình sinh sống “dưới đất” có mảng sân vườn rộng. Thực ra đối với những gia đình sinh sống tại các căn hộ cao cấp trên cao như dự án chung cư botanica premier hay Thảo Điền Pearl cũng có thể nuôi trong nhà thú cưng mà không cần phải có khoảng sân vườn rộng hay không gian phải thoáng đãng.

  Đăng kí sở hữu thú cưng
  [​IMG]

  Thông thường thì tại các vùng quê, việc nuôi chó mèo không cần phải báo cáo với chính quyền địa phương. Tuy nhiên tại các đô thị, nơi đông dân cư thì khi nuôi chó mèo cần phải đăng kí tại các cơ quan chức năng nhằm thêm vào danh sách để cấp sổ quản lý chó mèo. Sổ quản lý thường ghi rõ ngày tháng năm sinh, loài, giống chó, ngày gia đình bắt đầu nuôi, địa chỉ gia đình,… Việc này sẽ tạo thẻ tên để liên lạc với gia đình đề phong trường hợp khi chó, mèo đi lạc. Tại những khu căn hộ cao cấp như khu dân cư thủ thiêm empire city hay Thảo Điền Pearl, danh sách này sẽ giúp quản lý toà nhà nắm được đầy đủ số thú cưng nhằm tìm lại nhanh hơn khi chủ lạc thú nuôi.

  Phải tiêm phòng đầy đủ

  Trong các khu chung cư thì nhất thiết phải đảm bảo được sức khỏe cho vật nuôi và an toàn cho những người sống chung quanh vì đây là nơi tập trung rất nhiều người. Hiện nay, thú cưng không chỉ cần tiêm ngừa bệnh dại mà còn cần tiêm các loại vắc xin ngừa bệnh như cảm, chống ve. Đặc biệt tại các khu chung cư cao cấp như Botanica Premier hay Thảo Điền Pearl, hoặc các khu trung cấp và bình dân trong lòng thành phố, chú cún yêu của bạn có thể sẽ chỉ quanh quẩn trong nhà. Việc ngăn ngừa bệnh của chúng có thể giúp cải thiện cả sức khoẻ của cả gia đình và tránh một số trường hợp bất tiện như ve và lông chó.
  [​IMG]

  Xích giữ cẩn thận trong nhà lẫn khi đi dạo
  Không chỉ ở nhà phố thông thường, ngay tại những khu căn hộ cao cấp như Botanica Premier cũng cần có biện pháp giữ thú cưng của mình trong nhà, không thả chó ra hành lang làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Khi dắt cún đi dạo ở công viên hoặc nơi công cộng, bạn cần có dây xích và rọ mõm. Trước tình trạng bắt trộm chó hiện nay, việc không thả rông thú cưng vừa giúp đỡ cộng đồng mà cũng vừa bảo vệ cho thú cưng của bạn.

  Thường xuyên thực hiện vệ sinh chuồng nuôi

  Cần phải vệ sinh chuồng nuôi thường xuyên cho thú cưng
  Trong một không gian kín như chung cư thì chắc hẳn mùi của chuồng nuôi sẽ không hề dễ chịu cho chủ nhà. Thường xuyên vệ sinh chuồng vừa giúp vật nuôi phát triển, vừa giúp bảo vệ sức khỏe chủ nhân đấy.
  ->>> Xem thêm : khu căn hộ estella heights - không gian sống lý tưởng cho mọi gia đình

  Theo noithatdep.co