Nước xả vải có thể dẫn đến nhiễm khuẩn da tiếp xúc kích ứng cho trẻ

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi dungtuyet, 1/6/16.

Lượt xem: 32

 1. dungtuyet

  dungtuyet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/5/16
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo bác sĩ chua benh da lieu tại Phòng khám đa khoa Đông phương, viêm nhiễm da tiếp xúc kích ứng phổ biến nhất trong một vài loại nhiễm khuẩn làn da tiếp xúc, diễn ra ra trong trường hợp da tiếp xúc với một chất độc hại.

  những chất độc hại có khả năng gây nhiễm khuẩn làn da tiếp xúc kích ứng bao gồm: axit pin; thuốc tẩy; nước chùi rửa cống rãnh; dầu lửa; chất tẩy rửa; bình xịt hơi cay.
  tình trạng này còn được gọi là ‘chàm tay’, viêm nhiễm làn da tiếp xúc kích ứng có thể xảy ra ngay cả khi da tiếp xúc đối với một vài vật liệu ít dẫn đến kích thích nhưng lại tiếp xúc quá nhiều lần như xà phòng hoặc thậm chí cả nước. một vài cơ thể tay phải rất hay xuyên tiếp xúc với nước, ví thử như thợ cắt tóc, bartender, và nhân viên y tế, rất thường rất dễ bị nhiễm trùng da tiếp xúc kích ứng và bị viêm da

  [​IMG]

  Theo chuyên gia Mai Kiều Anh, Viện nhi Trung ương, da trẻ sơ sinh rất mỏng nên một số sản phẩm có hương thơm, nhất là nước xả vải, dễ thấm qua da hơn. thân thể trẻ non yếu nên mắc hậu quả hơn nhiều so với cơ thể lớn. dấu hiệu dễ nhìn thấy nhất ở bé dị ứng nước xả vải là làn da nổi mẩn, sần và trẻ rất hay ngọ ngoậy vì ngứa. Mùi thơm đậm đặc còn có khả năng tác hại đến đường hô hấp, gây choáng váng, mất cân đối khiến bé rất thường khóc, cáu gắt...

  Mặt dù ở Việt Nam chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể nào về tác động thực sự của nước xả vải nhưng thấy tại một vài cơ sở y tế như Viện Nhi TƯ và một vài trung tâm y tế phụ sản, bác sĩ đã khuyên những bà mẹ không nên ăn nước xả vải để ngâm, giặt đồ với bé con. Tất nhiên, bác sĩ không triệt để quy kết nước xả vải là thủ phạm dẫn đến viêm làn da nhưng theo họ, Nhất quyết , nên tránh xa một vài chủng nước có mùi thơm.

  Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hoan, Viện hóa học công nghiệp đối với biết: dùng hóa chất không ít thì nhiều đều có độc hại. do vậy , các nhà sản xuất trước khi với sản phẩm lưu hành trên thị trường đều phải có kiểm nghiệm của các bộ phận nhiệm vụ . Đặc biệt, những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con cơ thể như bột giặt, nước xả vải... thì cần phải có sự kiểm định của Bộ Y tế.>>> chủ đề cần quan tâm viêm da dị ứng bôi thuốc gì


  Để tạo mùi thơm, nhà sinh sôi rất thường đối với vào nước xả vải các hợp chất gốc hydrocacbon vòng benzen. Nhưng theo ông Hoan, benzen sẽ rất độc nếu mắc ăn bừa bãi, và Tuyệt đối , nên sử dụng cách mà dân gian vẫn thường làm là sử dụng chanh hay nước giấm trắng để làm mềm vải.

  nguy hại hơn, những nước xả làm mềm vải hay được liệu trình dẫn hòa trực tiếp vào nước giặt cuối và không cần xả lại bằng nước sạch. Như thế, nó tồn gặp tại rất lâu trong quần áo, bay hơi chậm và tác hại lâu dài đến sức khỏe nhất là với trẻ em, thân thể lớn tuổi và thân thể ốm. Chưa kể, việc là ủi, phơi, sấy còn khiến những hóa chất độc hại bốc hơi mạnh, dẫn đến tổn thương hơn.