NƠXH khan hiếm, nguyên nhân?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi Binhboong92, 18/7/16.

Lượt xem: 20

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  hiện giờ, tốc độ thành phố hóa nhanh khiến dân số thị thành tăng chóng mặt. thành ra, khu vực tỉnh thành, nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp ngày một cấp thiết. ngoài ra, NOXH vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực của người dân.

  mặc dầu, phân khúc nhà giá tốt nhờ có gói hỗ trợ tín dụng 30 nghìn tỷ đồng đem lại dịp mua nhà cho nhiều người có thu nhập trung bình - thấp.Chung cư Thanh Hà Nhưng số lượng các dự án chung cư nhà giảm giá, NOXH vẫn còn khiêm tốn so với nhu cầu thực của người dân.


  [​IMG]


  giả dụ trước đây các nhà phân phối phải cắt giảm lợi nhuận, giá hữu nghị bán để đưa những sản phẩm chung cư giá cực rẻ đến tay khách hàng, thì hơn 1 năm trở lại đây, các CĐT lại đua nhau tăng giá và chuyển từ đầu tư phân khúc nhàng nhàng - thấp sang phân khúc cao cấp khi thị trường có dấu hiệu tích cực.

  Hướng đầu tư này khiến thị trường dôi thừa nhà ở trung cấp, cao cấp nhưng lại thiếu nhà ở xã hội. Thực trạng này gây cản trở không nhỏ đến chủ trương giải quyết nhà ở cho người thu nhập thấp, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển lành mạnh của thị trường Bất động sản cả nước Chung cư B1.4 HH01. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nợ xấu gia tăng của hệ thống ngân hàng.

  Người tiêu dùng gặp khó khăn, bất cập về việc tiếp cận nguồn vốn vay từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở như trong điều kiện vay, thủ tục còn rườm rà, thời hạn hỗ trợ còn ngắn, lãi suất cao... khiến gói vay này không phát huy tác dụng.

  ngoại giả, hạn chế về NOXH là nỗi lo về chất lượng và tiêu chuẩn thiết kế chưa phù hợp; các quy định liên quan đến việc quản lý, vận hành nhà ở còn chưa tốt; chất lượng chưa được bảo đảm; các điều kiện hạ tầng kỹ thuật phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân còn rất bất cập... làm xuất hiện tình trạng một số dự án căn hộ chung cư NƠXH đã hoàn thành, Tuy nhiên, không thu hút được người dân đến ở, vung phí nguồn lực.

  thực tại cho thấy, những chung cư có giá dưới 20 triệu đồng/m2 hình như không có hoặc được đầu tư xây dựng ở những khu vực quá xa, liên lạc không thuận tiện…

  chả hạn như dự án căn hộ Golden Silk với mức giá từ 20 - 23 triệu đồng/m2, dự án Eco Green (Nguyễn Xiển) mức giá cũng từ 25 triệu đồng/m2, Căn hộ tại khu vực Linh Đàm hiện đều được giao tế ở mức giá trên 20 triệu đồng/m2… Hay như tại TP.HCM,Mặt bằng thiết kế Chung cư thanh hà cienco 5 thời buổi qua hầu như rất hiếm dự án căn hộ chung cư có mức giá dưới 20 triệu đồng ra thị trường.

  Một số chuyên gia BĐS nhận định: Việc tìm các dự án mới ra thị trường bây giờ có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 là rất khó, đa số các dự án chung cư có mức giá trên 30 triệu đồng/m2, có những dự án mức giá lên tới 60 - 70 triệu đồng/m2.

  Trong khi đó, nhu cầu ở thực của đại đa số người dân vẫn tập kết ở phân khúc nhà giá cực rẻ, thì việc các chủ đầu tư phát triển ồ ạt các chung cư cao cấp sẽ khiến hàng hóa bất động sản bị mất cân đối.

  Xét về vấn đề này, GS Đặng Hùng Võ cho hay: “Năm 2016, mức giá nhà của thị trường Bất động sản tăng cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều khách có nhu cầu, khi đại bộ phận người dân chưa có nhà vẫn là người thu nhập thấp.”

  Phân khúc trung và cao cấp Thực tế đến nay vẫn cốt tử phục vụ cho đối tượng kinh doanh là chính, còn nhu cầu ở thực không có nhiều. do vậy, quốc gia cần có sự hỗ trợ để phân khúc nhà giá rẻ đáp ứng được nhu cầu của người có thu nhập thấp…