Nỗi lo lắng dinh dưỡng học sinh

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 12/8/16.

Lượt xem: 20

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  330
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các gia đình thời nay thường chỉ có 2 con. Đời sống ngày một cao nên việc trông nom từ miếng ăn giấc ngủ đến việc chọn trường cho con cũng kỹ lưỡng hơn. Xu thế chung “con hơn bác mẹ” từ vóc dáng đến chỉ số IQ mới là gia đình hiện đại. Sự kỳ vọng này không có gì sai nếu chúng ta biết cách.

  [​IMG]
  Tuổi học đường được tính từ khi đến trường cho đến khi học hết phổ thông trung học. Đây là tuổi trẻ phát triển thể chất, tinh thần và có bước ngoặt lớn lao về mặt tâm sinh lý. Đó là dậy thì. Sự áp đặt, nghĩ giùm và dùng những ngôn từ miệt thị hoặc so sánh với những trẻ khác đã khiến một số trẻ trở thành nổi loạn, ngán ngẩm, bỏ học hoặc rơi vào trầm cảm. Riêng chuyện ăn uống cũng tồn tại nhiều cung bậc khác nhau trong mỗi gia đình, đặc biệt với trẻ nhỏ, độ tuổi cấp 1. Cung cấp bồn ngâm chân massage uy tín, chất lượng tốt

  Hội chứng chán ăn

  Một số trẻ có ít cảm giác thèm ăn ngay từ tuổi mẫu giáo. Từ cha mẹ cho đến ông bà nội, ngoại đều nhất tề vào cuộc. Mẹ chồng đổ cho con dâu không biết nuôi cháu, có bà còn bóng gió rằng "Thời xưa tôi nuôi các anh, các chị làm gì có thực phẩm dinh dưỡng tốt như bây giờ mà đứa nào cũng hay ăn chóng lớn. Khoa học kỹ thuật cho nó lắm vào, trông thằng cháu tôi cứ như cái giẻ vắt vai…".

  Người mẹ vừa tức vừa lo âu, chẳng hiểu mình đã sai ở điểm nào? Từ tức giận dẫn đến hành động quá khích: dùng đòn vọt bắt trẻ ăn. Đứa trẻ nhìn thấy chén cơm, ly sữa là quay mặt đi, nhưng khi nhìn thấy cây roi lại vừa khóc vừa nuốt. Cuộc "tra tấn ăn uống" diễn ra mỗi ngày lại đẩy "hội chứng chán ăn" đi xa hơn và trẻ chỉ ăn kèm theo cuộc tra tấn kinh hãi.

  Có vợ chồng trẻ ở riêng, xa bố mẹ nhưng giữa các bà mẹ có con cùng chè luôn có cuộc "cạnh tranh ngầm". Nếu con nhà kia được khen là "bụ bẫm nhìn thấy phát… ghét" thì bà mẹ trẻ quyết tìm hiểu xem nó ăn những gì và áp đặt luôn cho con mình, dù con không nồng hậu với những món mới đó. Trẻ đang phát triển thông thường có thể bị chựng lại vì sự áp đặt, đang ăn thường nhật bị đổi sữa, đổi món đột ngột cũng có thể gây ra hội chứng chán ăn để rồi thiếu cân, suy dinh dưỡng và sức đề kháng giảm.
Similar Threads: Nỗi lắng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Ăn khoai lang nói chuyện điện máy - Gia dụng Supor 12/5/17
Trò chuyện linh tinh Đá ốp lát rẻ nhất Hà Nội tại kho đá Hoàng Lăng 16/8/16
Trò chuyện linh tinh Mobilio 2016 trình làng với nội thất “lột xác” 7/7/16
Trò chuyện linh tinh Giải tỏa nỗi lo lắng của chị em bị nám da 4/4/14
Trò chuyện linh tinh Coffee Yesss nơi hẹn hò lãng mạn cho cặp đôi 21/10/13

: suc khoe